HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vua rác” ở Mỹ tài trợ 1.250 máy trợ thở cho Việt Nam: Nếu sợ gièm pha thì đã không làm từ thiện
10/22

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản: trong con người mình có dòng máu Việt Nam thì mình phải có trách nhiệm khi đất nước gặp khó khăn”.

October 22, 2021

Share

“Vua rác” David Dương (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ và Công ty VWS tại Việt Nam) là người đã tài trợ 1250 máy trợ thở tự tạo oxy cho tuyến đầu chống dịch. Trước đó, ông Dương cũng nhiều lần tài trợ các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tiền mặt cho đồng bào trong các đợt dịch Covid-19.

SẴN SÀNG CHO ĐI HẾT LỢI NHUẬN

Lý do nào khiến ông quyết định bỏ ra 3,5 triệu USD để mua 1.250 máy trợ thở tặng Việt Nam?

Ông David Dương: Vì là người Việt Nam, nên mỗi khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra, tôi luôn thấy mình cần có trách nhiệm đóng góp.

Tất cả việc kinh doanh của chúng tôi ở Mỹ, hay Việt Nam đều dựa trên lợi nhuận và sự ủng hộ của cộng đồng. Khi cộng đồng cần doanh nghiệp đóng góp lại, chúng tôi rất sẵn sàng. Tùy theo hoàn cảnh, cũng như tùy khả năng, điều kiện của mình ở từng thời điểm mà chúng tôi có các cách đóng góp khác nhau.

Ví dụ, những lần trước, chúng tôi thường đóng góp hiện kim. Riêng lần bùng dịch thứ 4 này ảnh hưởng quá nặng nề, chúng tôi muốn đóng góp bằng cách khác.

“Vua rác” ở Mỹ tài trợ 1.250 máy trợ thở cho Việt Nam: Nếu sợ gièm pha thì đã không làm từ thiện - Ảnh 1.
Ông David Dương – Việt kiều Mỹ.

Virus SARS-nCoV-2 chủ yếu tấn công vào phổi của bệnh nhân. Chúng tôi đóng góp máy trợ thở vì cho rằng, đây là mặt hàng thiết yếu đứng thứ 2, chỉ sau vắc-xin.

3,5 triệu USD bỏ ra lần này hoàn toàn là của cá nhân ông, hay có kêu gọi hỗ trợ từ các nguồn khác?

Ông David Dương: Sự kêu gọi luôn cần có thời gian. Hỗ trợ lần này khá gấp nên chúng tôi không có thời gian để kêu gọi. Hơn nữa, số tiền 2-3 triệu USD cũng nằm trong khả năng của chúng tôi. Công ty chúng tôi là công ty gia đình, và việc đóng góp này được tất cả thành viên ủng hộ.

Công ty có quỹ hỗ trợ người nghèo. Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 4 này, chúng tôi quyết định không dùng quỹ dự trữ. Gia đình tôi đã cắt tất cả khoản lợi nhuận có được trong năm nay để dành vào việc mua trang thiết bị trợ thở cho Việt Nam.

Giá trị của lô hàng 1.250 máy trợ thở là 3,5 triệu đô. Đồng thời trước đó, chúng tôi còn có những đóng góp hiện kim. Thành ra số tiền làm từ thiện lần này đã vượt quá so với tất cả những gì chúng tôi từng làm trong quá khứ. Nhưng tôi nghĩ, đây là lúc cần nhất để đóng góp những bàn tay, cùng với người dân chia sẻ khó khăn.

Chúng tôi rất hoan hỷ được đóng góp, dù rằng lợi nhuận năm nay của công ty sẽ bằng 0.

NẾU SỢ GIÈM PHA THÌ ĐÃ KHÔNG LÀM TỪ THIỆN

Một số người cho rằng, các công ty vẫn làm từ thiện và báo không có lãi như một hình thức trốn thuế. Ông đã từng đối mặt với những lời gièm pha như thế?

Ông David Dương: Ở Hoa Kỳ, doanh nghiệp góp tiền cho các tổ chức có giấy phép hoạt động từ thiện sẽ được trừ thuế. Ví dụ, nếu làm từ thiện 4 triệu USD thì tránh thuế được 2 triệu USD, nhưng 2 triệu USD còn lại vẫn phải nộp.

Nếu không có tấm lòng thì mắc mớ gì chúng tôi phải làm từ thiện (cười). Bình thường cứ làm rồi nộp thuế vẫn có 2 triệu USD bỏ túi mà? Hơn nữa, việc trừ thuế đó chỉ áp dụng khi doanh nghiệp đóng góp cho các tổ chức từ thiện có giấy phép đàng hoàng. Còn chúng tôi gửi tiền, hiện vật về thẳng Việt Nam thì chưa biết có được trừ thuế hay không.

“Vua rác” ở Mỹ tài trợ 1.250 máy trợ thở cho Việt Nam: Nếu sợ gièm pha thì đã không làm từ thiện - Ảnh 2.
Ông David Dương bàn giao máy trợ thở tự tạo oxy cho Việt Nam.

Bên kế toán nói với tôi, nếu không được trừ thuế thì chẳng những công ty không có lợi nhuận mà còn âm vào vốn. Nhưng chúng tôi chấp nhận. Vì điều sung sướng nhất với chúng tôi là mỗi máy trợ thở chuyển về Việt Nam có thể cứu được biết bao nhiêu sức khỏe con người.

Tiền có thể kiếm ra hàng năm, còn đại dịch có thể cả trăm năm mới có một lần. Đây là lúc chúng tôi cần chung tay với đất nước chăm lo cho đồng bào.

Chuyện dèm pha rất khó tránh. Nhưng nếu sợ thì ngay từ đầu tôi đã không làm từ thiện rồi.

TÔI KHÔNG HỀ “NỔ” KHI NÓI MUỐN ĐƯA VACCINE MỸ VỀ VIỆT NAM

Trước đó, ông từng nói sẽ đưa vaccine Mỹ về Việt Nam. Nhiều người nói chuyện này “rất nổ” vì thực tế, các công ty Mỹ chỉ giao vaccine cho chính phủ?

Ông David Dương: 5 tháng trước, khi dịch bệnh lần thứ 4 bắt đầu hoành hành ở Việt Nam, tôi có dịp làm việc với Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ. Đại sứ quán nói: Bây giờ thứ cần nhất là vaccine. Thấy vậy, tôi cũng cố gắng liên hệ và mãi sau mới biết, tất cả vaccine ở Mỹ đều không thể tự mua được mà phải thông qua chính phủ.

Thực tế, ngay từ đầu, tôi cũng chưa từng khẳng định sẽ đưa vaccine Mỹ về Việt Nam, mà chỉ nói sẽ cố gắng.

Khi biết không thể tiếp cận được, chúng tôi đã ngừng kế hoạch này, và chuyển hướng đóng góp sang máy trợ thở tự tạo oxy.

Nhưng cũng chính vì đã từng bỏ công đi tìm kiếm, chúng tôi đã tìm thấy một loại vaccine mới của Mỹ, sản xuất tại Ấn Độ và đang trong quá trình thử nghiệm, dự kiến tháng 1/2022 có thể được WHO thông qua.

Chúng tôi đang có hợp đồng đặt trước với họ 10 triệu liều. Vì vaccine đó cũng đã được chính phủ của Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều.

Nhưng hiện nay, có nhiều thông tin nói rằng: đến cuối năm nay, Việt Nam dự kiến sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine. Với dân số hiện nay, số lượng vaccine như vậy là tạm ổn. Nếu vậy, vaccine mà chúng tôi đàm phán này có thể không cần thiết.

Cho nên tôi đang điều đình lại với họ là hoặc sẽ lấy 10 triệu liều vaccine, hoặc sẽ lấy công thức để đem về sản xuất ở Việt Nam trong tương lai.

Kinh phí cho việc này rất lớn và tôi nghĩ mình cũng không thể làm một mình. Tôi sẽ phải kết nối với các doanh nghiệp khác để cùng chung tay.

Xin cảm ơn ông vì cuộc trò chuyện này!
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



florida80
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
florida80's Avatar
Release: 10-22-2021
Reputation: 604491


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vua-rac-o-my-tai-tro-1-250-may-tro-tho-cho-viet-nam-neu-so-giem-pha-thi-da-kh-1.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1900836  
florida80_is_offline
Thanks: 7,446
Thanked 47,182 Times in 13,138 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 162
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
Reply

User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10743 seconds with 15 queries