Hàng chục ngàn người Anh dọa không đóng tiền điện, khí đốt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 315
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng chục ngàn người Anh dọa không đóng tiền điện, khí đốt
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	2094887  
Có đến 75.000 người Anh dọa không đóng tiền điện, khí đốt. Trong khi giá năng lượng leo thang, nhóm 75.000 người Anh biểu t́nh bằng cách đe dọa không đóng tiền điện và khí đốt, nhằm gây sức ép với chính phủ.

Josina, 35 tuổi, giáo viên tại thành phố Sheffield, hạt Nam Yorkshire đang bị đẩy vào cảnh khó khăn như hàng triệu người trên khắp nước Anh do giá năng lượng tăng cao. Cô dự kiến phải cắt giảm chi phí thực phẩm, nhu yếu phẩm nếu muốn có đủ tiền thanh toán hóa đơn điện, gas khi giá các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng vào tháng 10.

"T́nh cảnh rất tồi tệ, đặc biệt là khi bạn phải nuôi ba đứa nhóc trong nhà. Chúng chưa đủ tuổi để đi làm, phụ thuộc vào hai vợ chồng tôi", cô nói. "Thật đáng sợ khi biết bạn có thể không đủ khả năng chu cấp cho con".

Do đó, Josina đă quyết định sẽ không thanh toán hóa đơn năng lượng, trở thành một phần trong làn sóng bất tuân dân sự với quy mô hàng chục ngh́n người, phản đối chi phí điện, khí đốt tăng cao.

Từ ngày 1/10, Scotland và Wales sẽ tăng mức trần giá năng lượng, khoản tiền tối đa mà các nhà cung cấp điện và khí đốt có thể thu từ khách hàng. Chính sách này có thể khiến hóa đơn điện và khí đốt của các hộ gia đ́nh tăng lên mức trung b́nh 4.060 USD vào tháng 10, so với 1.700 USD cùng kỳ năm ngoái, theo công ty tư vấn Cornwall Insight, có trụ sở tại Anh.

Nhiều người dự kiến xuống đường biểu t́nh, song cũng có kế hoạch gây áp lực lên các nhà cung cấp năng lượng và chính phủ bằng cách từ chối thanh toán hóa đơn năng lượng.


Nhóm người biểu t́nh phản đối giá năng lượng tăng tại London, Anh, ngày 2/4. Ảnh: Independent.

Don't Pay UK (Đừng Thanh toán), nhóm ẩn danh tổ chức chiến dịch biểu t́nh, hy vọng sẽ có đủ người tham gia phong trào để khiến các công ty năng lượng gặp rắc rối nghiêm trọng. "Chúng tôi muốn họ ngồi vào bàn đàm phán, buộc họ phải chấm dứt cuộc khủng hoảng này", nhóm thông báo trên website.

Ra mắt vào tháng 6, nhóm này cho biết hơn 75.000 thành viên sẽ tham gia biểu t́nh nếu chính phủ Anh không có những thay đổi quyết liệt. Họ cho hay hơn 21.000 người "từ mọi tầng lớp xă hội" đang lên kế hoạch cho những cuộc biểu t́nh ở địa phương.

Các nhà hoạt động ở thành phố Bristol, Brighton, Manchester và London đă sử dụng ứng dụng Telegram để tiến hành chiến dịch phát hơn 1,6 triệu tờ rơi kêu gọi ủng hộ phong trào.

Chính phủ Anh lên án phong trào này. "Đây là thông điệp vô trách nhiệm, cuối cùng sẽ chỉ đẩy gánh nặng chi phí cho người khác và ảnh hưởng đến đánh giá tín dụng cá nhân", phát ngôn viên chính phủ Anh nói. "Không chính phủ nào có thể kiểm soát giá khí đốt toàn cầu, nhưng chúng tôi đang hỗ trợ 45 tỷ USD cho các hộ gia đ́nh, trong đó có khoản giảm 480 USD cho hóa đơn năng lượng và 1.450 USD tiền hỗ trợ trực tiếp cho những gia đ́nh dễ bị tổn thương".

Trong khi đó, các chuyên gia tài chính khuyến cáo những người tham gia phong trào biểu t́nh cần nắm rơ rủi ro khi không thanh toán, như khoản nợ tích lũy ngày càng tăng hay bị tính thêm phí. Trong trường hợp xấu nhất, các nhà cung cấp có thể cắt điện và khí đốt, dù điều này hiếm khi xảy ra.

Josina nhận thức được nguy cơ, song cho rằng không trả tiền là lựa chọn duy nhất với cô và hàng triệu người khác. Nữ giáo viên đă xuống đường để phát hàng trăm tờ rơi trong những ngày gần đây, nói rằng đă nhận được những phản hồi "thực sự tích cực".

"Mọi người đang tức giận và sợ hăi", cô nói. "Chúng tôi làm điều này v́ không c̣n lựa chọn nào khác. Hàng triệu người Anh sẽ rơi vào cảnh nghèo đói trong mùa đông này, và biểu t́nh là cách duy nhất mà chúng tôi có thể làm"

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 34147


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,947
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	2094887  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,774 Times in 5,980 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08186 seconds with 13 queries