Lâm Chấn Khang bị kiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 360
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lâm Chấn Khang bị kiện
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-15 at 10.45.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	2053680  
Nhạc sĩ Viên Nghiệp tố Lâm Chấn Khang vi phạm bản quyền. Luật sư đại diện hai bên đang làm việc.

Ngày 14/5, nhạc sĩ Viên Nghiệp xác nhận gửi đơn kiện ca sĩ Lâm Chấn Khang tới Ṭa án Nhân dân TP.HCM v́ vi phạm bản quyền. Theo nhạc sĩ, ṭa án đă nhận đơn và đang quyết định tống đạt thụ lư. Lâm Chấn Khang cho biết luật sư hai bên đang làm việc. Khi có kết quả và thông tin chính xác, nam ca sĩ sẽ thông báo.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp cho biết anh sáng tác bài Lạy t́nh năm 2009 và gửi bản demo cho nhiều ca sĩ. Đến năm 2012, nhạc sĩ đăng kư bản quyền ca khúc với Cục Bản quyền tác giả. Đầu năm 2020, nhạc sĩ kư hợp đồng ủy quyền bài hát cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Khi đó, VCPMC thông báo ca khúc đă được Lâm Chấn Khang đăng kư khai thác từ năm 2012 và nhận là tác giả. Từ đó quyền biểu diễn, doanh thu nhạc chuông nhạc chờ, quảng cáo… do Lâm Chấn Khang nhận.


Nhạc sĩ Viên Nghiệp tố Lâm Chấn Khang vi phạm bản quyền.

“Tôi bất ngờ và hỏi VCPMC có yêu cầu Lâm Chấn Khang đưa ra giấy chứng nhận bản quyền từ Cục Bản quyền tác giả hay không. VCPMC trả lời không v́ tác giả đă kư giấy đảm bảo tác phẩm này của họ. Tôi thấy rất ngỡ ngàng. Tôi bức xúc nên viết bài tố cáo Lâm Chấn Khang lên mạng xă hội và chưng ra những bằng chứng cho thấy anh ấy đang vi phạm bản quyền”, nhạc sĩ trao đổi.

Đầu năm 2021, nhạc sĩ kể Lâm Chấn Khang tới nhà riêng của anh để làm việc. Tại đây, nam ca sĩ hứa đính chính tên tác giả và hy vọng nhạc sĩ xóa bài tố cáo. Tuy nhiên, Lâm Chấn Khang không thực hiện lời hứa.

Nhạc sĩ cho biết ngày 24/3, anh cùng tổng giám đốc của VCPMC là Đinh Trung Cẩn tổ chức cuộc họp tại trụ sở VCPMC ở phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Lâm Chấn Khang không tới mà cử luật sư đại diện. Sau cuộc họp, luật sư của Lâm Chấn Khang bày tỏ mong muốn được đứng tên đồng tác giả ca khúc Lạy t́nh với Viên Nguyên và chia 50% lợi nhuận nam ca sĩ thu được từ trước đến nay.

“Dĩ nhiên tôi không đồng ư. Bài Lạy t́nh do tôi sáng tác, làm ǵ có chuyện để Lâm Chấn Khang đồng tác giả và chia lợi nhuận. Một lần nữa, tôi yêu cầu luật sư gọi cho giám đốc VCPMC là anh Đinh Trung Cẩn báo cáo sự việc. Anh Cẩn đă gọi cho Lâm Chấn Khang nhưng anh ấy không hợp tác. Do đó, tôi đành phải đưa vụ việc ra ṭa để đ̣i lại công bằng”, nhạc sĩ bày tỏ.

Lâm Chấn Khang (tên thật Bùi Thái Châu, sinh năm 1985) phát hành bài hát Lạy t́nh vào năm 2013. Đây được xem là một trong những sản phẩm tiêu biểu của nam ca sĩ. Lâm Chấn Khang khá nổi tiếng trên các sân khấu miền Tây. Trong khi đó, nhạc sĩ Viên Nghiệp là người thực hiện các ca khúc như Đập vỡ cây đàn 2, Thế đời, Lẽ sống nhân gian…

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-15-2022
  Reputation: 31652


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,085
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-15 at 10.45.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	2053680  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,622 Times in 4,989 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06709 seconds with 13 queries