Mỹ Anh Một khởi đầu mới của nhạc Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 307
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ Anh Một khởi đầu mới của nhạc Việt
Click image for larger version

Name:	755.1.jpg
Views:	0
Size:	29.4 KB
ID:	1989502   Click image for larger version

Name:	755.2.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1989503  
Sau khi kế hoạch du học âm nhạc tại Mỹ bị đ́nh lại v́ đại dịch, Mỹ Anh giành học bổng một trường đại học quốc tế trong nước nhưng khả năng nhập học vẫn đang bỏ ngỏ th́ một cơ hội mới mở ra. Cô được hăng thu âm 88rising mời đích danh sang Mỹ tŕnh diễn tại đại nhạc hội Head In The Clouds, nguyên do chỉ v́ người sáng lập t́nh cờ xem được mấy clip trên kênh YouTube của cô.


Ca sĩ Mỹ Anh.

Nghe như thể một câu chuyện cổ tích nhưng thật ra, đây là kết quả của cả một quá tŕnh ươm xới, vun trồng từ gia đ́nh. Mỹ Anh có những thuận lợi hiếm có để đi theo con đường âm nhạc và trở nên nổi tiếng. Con gái của nhạc sĩ Trương Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh, cháu nội của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và em gái của Anna Trương - nhà sản xuất âm nhạc tại Mỹ. Thậm chí, cô c̣n có thêm người anh rể vừa tham gia phối khí và trực tiếp chơi trống cho phần tŕnh diễn tại sân khấu Head In The Clouds.

Mỹ Anh không bỏ phí chút nào những lợi thế do hoàn cảnh mang lại. Cô trở thành một trong những nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam chọn hướng phát triển đa năng, không chỉ về âm nhạc (sáng tác, hát, chơi nhạc cụ, phối khí) mà c̣n về h́nh ảnh (vũ đạo, quay dựng MV...). Thành thạo tiếng Anh, cô có đầy đủ hành trang để bước vào một hành tŕnh xuyên biên giới mà năm 2022 hứa hẹn những bùng nổ mănh liệt.

Đại dịch đă thay đổi cuộc đời bạn theo chiều hướng nào?

"Cơn sóng thần" Covid-19 đă buộc Mỹ Anh không những phải độc lập hơn mà c̣n sáng tạo hơn về cách giải quyết các vấn đề, về quá tŕnh làm nghệ thuật, về cách nói chuyện và lưu giữ được sự kết nối với bạn bè hay gia đ́nh ở xa. V́ bây giờ mọi thứ đều trực tuyến cả nên đôi khi ḿnh cũng phải thích nghi theo những thói quen mới. Mỹ Anh cũng đă học hỏi được rất nhiều ở các lĩnh vực mới như dựng video, tự trang điểm, tự quay... Và cảm thấy được truyền cảm hứng tích cực khi thấy mọi người thử thách bản thân nhiều hơn trong mùa dịch và chia sẻ quá tŕnh đó trên mạng xă hội. Bedroom Session (tạm dịch: Pḥng ngủ kư sự) là một chuỗi các MV tự thực hiện trong năm 2020 và nó giúp Mỹ Anh học hỏi được rất nhiều về bản thân và con đường âm nhạc của ḿnh.

Bạn thuộc nhóm nghệ sĩ ngồi chờ cảm hứng tới hay coi sáng tác như công việc hằng ngày? Theo bạn, thứ tự những điều quan trọng một ca khúc cần phải có là ǵ?

Ḿnh từng ngồi đợi cảm hứng, nhưng nhận thấy cách làm việc thụ động đó không bền vững bằng việc phải có kỷ luật, tập luyện hằng ngày nên đă cố gắng thay đổi. Năm nay ḿnh nhận ra rằng, cảm hứng sáng tạo là một cảm xúc rất tuyệt vời nhưng mang tính nhất thời, c̣n làm việc theo kỷ luật khó hơn nhưng sẽ nảy sinh mạch nguồn cảm hứng giàu có hơn khi đi đường dài. Cần mẫn làm việc mỗi ngày, ḿnh cũng sẽ nắm rơ hơn cần làm ǵ để luôn có được sự háo hức cần thiết mỗi khi làm nhạc.

C̣n thứ tự những điều quan trọng nhất th́ Mỹ Anh nghĩ rằng cũng tùy từng bài và tùy thời điểm ḿnh làm nhạc nữa. Nhưng điều quan trọng nhất là sản phẩm đó phải hội tụ 100% của sự tập trung sáng tạo, thái độ thành thật cùng thời gian đầu tư cần thiết.

Sáng tác nào của bản thân mà Mỹ Anh cảm thấy tâm đắc nhất cho đến lúc này?

(Cười) Mỹ Anh rất yêu thích một tác phẩm mới, nhưng tiếc là nó chưa được ra mắt. Nếu phải chọn một sản phẩm đă đến với công chúng th́ có lẽ là dự án Pillars (Trụ cột). Ḿnh đă thực hiện bài này trong khoảng thời gian rất lâu, với những trạng thái cảm xúc trái ngược, lúc cảm thấy rất tự tin, khi th́ lại đắn đo rất nhiều. Ḿnh cũng đă có cơ hội được lên kịch bản MV cho Trụ cột và may mắn được làm việc với một ê-kíp rất tuyệt vời.

Rap tiếng Anh khá đỉnh rồi, c̣n phần tiếng Việt của Mỹ Anh th́ sao?

Mỹ Anh không giỏi rap đâu. Đưa rap vào ca khúc cũng là cách ḿnh muốn thử thách bản thân với một lĩnh vực âm nhạc mới mẻ khác thôi. Hiện tại, Mỹ Anh muốn tập trung vào ca hát hơn. Và ḿnh đang dành thời gian cho công việc sáng tác hằng ngày, bằng cả hai ngôn ngữ.

Nghe nói trước đây bạn từng muốn tránh xa nghề nhạc?

Mỹ Anh vốn dĩ là một người rất nhát. Từ bé, ḿnh đă chứng kiến cả mặt tốt lẫn mặt xấu của ngành âm nhạc nói riêng hay nghệ thuật nói chung nên cũng có chút lo lắng. Nhưng dần dần ḿnh đă nhận ra rằng ḿnh không thể v́ một nỗi sợ mơ hồ mà phải đánh đổi đam mê. Kể từ lúc đó Mỹ Anh đă nh́n thấy vẻ đẹp của nghệ thuật nhiều hơn, những điều khiến ḿnh e ngại dần dà được xóa bỏ.

Ngoài những tên tuổi trong gia đ́nh, thần tượng trong âm nhạc của Mỹ Anh là ai?

Mỹ Anh yêu thích rất nhiều nghệ sĩ, nhưng nếu phải chọn một tại thời điểm hiện tại có lẽ là Stevie Wonder. Từ phối khí đến cách hát của Stevie đă truyền cho ḿnh rất nhiều cảm hứng. Nhạc của Stevie sẽ luôn luôn "timeless" (vượt thời gian), Mỹ Anh tin thế.

Lời khuyên hay dặn ḍ nào của bố mẹ khiến bạn không thể quên?

Luôn luôn giữ b́nh tĩnh trước bất cứ lời khen, chê nào.

Bạn nhớ nhất kỷ niệm nào trong lần tŕnh diễn ở Mỹ?

Nhiều ngày trước buổi diễn, ḿnh luôn luôn rất run khi nghĩ tới lúc bước lên sân khấu nhưng điều lạ là tới lúc đó, ḿnh lại không hề run chút nào. Có lẽ v́ ḿnh cảm thấy rơ một sự kết nối về mặt năng lượng giữa nghệ sĩ và khán giả hôm đó. Ḿnh nhớ từng gương mặt, nhớ từng chi tiết trong buổi diễn trong mơ. Ḿnh thật sự rất biết ơn khi đă có cơ hội tuyệt vời tại Head In The Clouds.

Bạn cảm thấy c̣n khó khăn, cản trở ǵ cần khắc phục để ḥa nhập vào ḍng chảy thế giới từ môi trường Việt Nam?

Từ trải nghiệm thực tế Head In The Clouds, Mỹ Anh không cảm thấy khó khăn lắm trong việc ḥa nhập với mọi người bên đó, có lẽ cũng do không có rào cản ngôn ngữ. Nhưng dù sao th́ mỗi nơi có một nền văn hóa với những nét đặc trưng riêng biệt. Chỉ cần cố gắng học hỏi, t́m hiểu th́ hoàn toàn có thể thích nghi, ḿnh nghĩ vậy.

Bạn có lúc nào cảm thấy quá sức, mệt mỏi, khi đi theo con đường xây dựng h́nh tượng nghệ sĩ đa năng? Kỹ năng nào khiến bạn cảm thấy khó chinh phục nhất và cần nhanh chóng hoàn thiện nhất trong lúc này?

Mỹ Anh nghĩ rằng bất cứ thứ ǵ mà ḿnh muốn theo đuổi đều cần sự tập trung, đam mê và công sức của ḿnh. Nên dù là ngành ǵ hay kỹ năng nào đi chăng nữa, để thành thạo cũng sẽ "rất mệt"! Đối với Mỹ Anh th́ ḿnh thấy tất cả các kỹ năng mà bạn đề cập (sáng tác, hát, chơi nhạc cụ, phối khí, vũ đạo, quay dựng MV...) đều rất khó, theo từng cách riêng.

Mỹ Anh nhận xét ǵ về thế hệ nghệ sĩ GenZ của Việt Nam? H́nh như họ đă đủ độ quốc tế hóa để có thể đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới, nhưng đồng thời cũng bởi thế mà sẽ dễ làm loăng bản sắc dân tộc trong nhạc Việt?

Mỹ Anh thấy mọi người đều sở hữu những tố chất rất tiềm năng, đa dạng, và họ thật sự đă truyền cảm hứng cho ḿnh. Tùy quan điểm mỗi người thôi chứ ḿnh thấy việc thể hiện đa ngôn ngữ sẽ làm âm nhạc phong phú hơn, mỗi thứ tiếng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ḿnh nghĩ "chất" của một thể loại âm nhạc hay văn hóa sẽ biến đổi dựa vào từng thời điểm chứ không hẳn là ai đó có thể khiến nó loăng đi hay đậm lên.

Bạn có phải kiểu nghệ sĩ trẻ sẽ hy sinh việc hẹn ḥ để toàn tâm toàn ư cho sự nghiệp. Làm thế nào để cân bằng giữa t́nh yêu và công việc để khỏi uổng phí thanh xuân?

Ḿnh tin vào sự cân bằng. Phải có sự cân bằng và những trải nghiệm đa dạng th́ cũng mới có cảm hứng hay câu chuyện để sáng tác được. Làm thế nào th́ cùng tùy bản tính từng người, không có cách nào đúng hết. Và đôi khi ḿnh cũng sẽ bị mất cân bằng. Nhưng ḿnh nên ư thức về sự mất cân bằng đó và tự định ra một số nguyên tắc mà ḿnh có thể bám theo được.

Bạn có thể tiết lộ những kế hoạch, dự án cho năm mới 2022, trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp?

Trong năm 2022, một trong những mục tiêu lớn nhất của Mỹ Anh là ra mắt được album đầu tay. Ḿnh c̣n rất nhiều dự án đang ấp ủ nhưng hiện tại chưa bật mí được. Mỹ Anh muốn làm thật nhiều nhạc, t́m hiểu thêm về bản thân và gặp gỡ thêm nhiều anh em trong giới nghệ thuật nữa.

Cảm ơn và chúc bạn một năm mới thành công!


Mỹ Anh hát cùng mẹ trong chương tŕnh Mỹ Linh Tour 2018. Ảnh | TƯ LIỆU

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 12867


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,322
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	755.1.jpg
Views:	0
Size:	29.4 KB
ID:	1989502   Click image for larger version

Name:	755.2.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1989503  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,343 Times in 1,219 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10429 seconds with 13 queries