Vị vua tàn bạo có cái kết "đáng đời" chỉ v́ tham ăn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị vua tàn bạo có cái kết "đáng đời" chỉ v́ tham ăn
Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1901558  
Cái kết "đáng đời" của vị vua tàn bạo: Hành tŕnh chôn cất chông gai, thi thể phát nổ trong đám tang, tất cả chỉ v́ tham ăn. Vị vua hung ác và chưa từng nhận được t́nh yêu thương, kính trọng của công chúng cuối cùng đă bị chứng háu ăn của ḿnh giết chết nhưng đến khi chết rồi cũng chả được yên thân!

Ở đâu cũng vậy, tang lễ luôn là một sự kiện trang nghiêm và đau buồn khi người ở lại phải đau xót tiễn đưa người đă khuất. Mọi thứ ở đám tang luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo không có sơ suất xảy ra trong quá tŕnh tiễn biệt người chết. Thế nhưng, tang lễ của William I, Công tước của Normandy, vị vua trị v́ nước Anh từ năm 1066 đến lúc qua đời lại là một mớ hỗn độn khiến hậu thế không muốn nhớ đến.

William, Công tước của Normandy (nay thuộc Pháp), hay c̣n được gọi là William Người chinh phạt, chào đời ngoài ư muốn của cha mẹ. Trong suốt quăng đời tuổi thơ, ông gần như chỉ sống với mẹ cho đến năm 8 tuổi, khi cha đột ngột qua đời, ông mới chính thức lên làm vua.

Khi ngai vàng giao cho một đứa trẻ 8 tuổi, đất nước không tránh khỏi rơi vào cảnh hỗn loạn. Không ít dân chúng bất măn đă tụ họp để chống lại chính quyền và để đáp trả, William đă ra lệnh giết hàng ngh́n người vô tội, đốt phá hàng loạt ngôi làng khiến người dân sống sót rơi vào cảnh lầm than, túng quẫn. Năm 1066, William hành quân từ Pháp đến Anh để tranh giành ngôi báu sau khi vua Edward không giữ lời hứa, trao ngai vàng cho một hậu duệ khác thay v́ người bà con của William. Nhờ đó mà William chính thức lên ngôi vua nước Anh vào đúng đêm Giáng sinh.

Về phía William, là một vị vua, tất nhiên ông luôn ung dung sống trong nhung lụa và được thưởng thức những món ngon vật lạ trên đời. Ăn ngon ngủ kỹ mỗi ngày khiến trọng lượng cơ thể William tăng lên chóng mặt, chẳng mấy chốc ông trở nên quá khổ.

Tính háu ăn đă mang đến cho William nhiều phiền phức, thậm chí là cái chết và sau đó nữa. Năm 1087, ông bị thương nặng trong cuộc viễn chinh nước Pháp. Con ngựa mà William cưỡi bỗng chốc không nghe lời, nhảy dựng lên khiến William ngă xuống đất. Khi đó, yên ngựa đă khiến ông bị thủng ruột.


Trong suốt 6 tuần điều trị, các chuyên gia y tế thời đó không thể thực hiện ca phẫu thuật cần thiết để điều trị phần ruột bị tổn hại của William bởi v́ kích thước cơ thể to lớn của nhà vua. Kết quả, ông đă qua đời.

Thế nhưng, hành tŕnh để William đến mộ phần của ḿnh để yên nghỉ vẫn c̣n rất xa.

Sinh thời, William không được ḷng dân chúng v́ sự tàn ác của ḿnh và đến lúc qua đời, những kẻ hầu cận cũng bỏ ông mà đi. Thời đó, đám tang và sự kiện chôn cất thường được lên kế hoạch và thực hiện bởi những người tham dự. Thế nhưng, chẳng ai ở bên cạnh William khi ông chết đi nên cuối cùng, xác chết của nhà vua bị bỏ lại một ḿnh.

Một thời gian sau đó, trong lúc thi thể bán khỏa thân của William Người chinh phạt được đặt tại một cơ sở y tế ở Rouen, Pháp, một kỵ sĩ đă quyết định nhận nhiệm vụ đưa nhà vua về với đất mẹ. V́ tŕnh độ ướp xác lúc ấy chưa mấy phát triển nên xác của William đă bị phân hủy nghiêm trọng song chàng kỵ sĩ kia không mấy quan tâm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 33500


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1901558  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,458 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06306 seconds with 13 queries