News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
Reply
 
Thread Tools
Old 12-14-2019   #1
florida80
florida80's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Aug 2007
Posts: 82,855
Thanks: 6,012
Thanked 35,918 Times in 10,126 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 103
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 155888
Default Bộ phim ‘chỉnh đốn đảng’ c̣n bao nhiêu tập?

11/12/2019
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN lại tiếp tục khuấy động dư luận qua việc xác định cần “xem xét kỷ luật” thêm một số viên chức cao cấp nữa (1). Đứng đầu danh sách mới nhất cần “xem xét kỷ luật” là ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Thành ủy Hà Nội và trong danh sách này c̣n có thêm hai nhân vật khác góp phần khắc họa: “Chỉnh đốn đảng” giống hệt một bộ phim và không thể dựa vào luật pháp hay điều lệ đảng để dự đoán hồi kết!


Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo UBKT của BCH TƯ đảng CSVN, sở dĩ họ phải đề nghị Bộ Chính trị “xem xét kỷ luật” ông Hoàng Trung Hải v́ khi là Phó Thủ tướng, ông có “một số vi phạm, khuyết điểm” trong chỉ đạo thực hiện Dự án Mở rộng sản xuất giai đoạn hai của Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO 2).

TISCO 2 hiện là một công tŕnh bỏ hoang với nhiều đống sắt vụn sau khi ngốn khoảng 8.000 tỉ đồng của công khố. Không những không sinh lợi, TISCO 2 c̣n tạo ra khoản nợ khoảng 4.000 tỉ đồng và vào lúc này, mỗi tháng, công khố mất thêm chừng 40 tỉ để trả lăi cho các khoản mà TISCO 2 đă vay (2).

TISCO 2 đă chết từ lâu, chỉ chưa được chôn cất. Tại sao đến bây giờ UBKT của BCH TƯ đảng CSVN mới xem xét trách nhiệm của ông Hoàng Trung Hải? Ai hoặc những ai phải chịu trách nhiệm khi bỏ qua “một số vi phạm, khuyết điểm” của nhân vật từng có tới hai nhiệm kỳ làm Phó Thủ tướng (2007-2016) và nâng ông ta lên đưa vào Bộ Chính trị?

Không xem xét - truy cứu trách nhiệm của những người gạt bỏ “một số vi phạm, khuyết điểm”, tiếp tục quy hoạch ông Hải làm một trong những “cán bộ chiến lược” ở cấp cao nhất, sau đó sắp đặt để ông Hải đảm nhận vai tṛ “vua thủ đô” th́ “chỉnh đốn đảng” có khác ǵ làm phim, tác giả kịch bản và đạo diễn cố t́nh… gây bất ngờ để khán giả chú ư?

Cần phải lưu ư, TISCO 2 nói riêng và các đại dự án thua lỗ nhiều ngàn tỉ đồng đă được xem đi, xét lại từ giữa thập niên 2010 nhưng tác giả kịch bản và đạo diễn “Chỉnh đốn đảng” không cho UBKT của BCH TƯ đảng CSVN phát giác ông Hải có “một số vi phạm, khuyết điểm”.

Rất khó đoán v́ sao tác giả kịch bản và đạo diễn “Chỉnh đốn đảng” lại cho ông Hải trúng “miểng”, đồng thời sắp xếp để ông Vũ Huy Hoàng “tái ngộ khán giả”, kích thích khán giả dự đoán tác xem số phận ông Hoàng sẽ như thế nào (?). Trước đây, khán giả từng thấy ông Hoàng có vô số sai phạm nghiêm trọng (3), từng ồ lên… tiếc rẻ khi chỉ tác giả kịch bản và đạo diễn chỉ “cảnh cáo” ông Hoàng và quyết định tước bỏ các chức vụ trong đảng và chính phủ mà ông… từng mang!

Lần này, ông Hoàng “tái ngộ khán giả” và được xác định là có trách nhiệm liên đới đối với sự thua lỗ trầm trọng của TISCO 2 song không thể nào dựa vào luật pháp hay điều lệ đảng để dự đoán nhân vật từng là Bộ trưởng Công Thương hai nhiệm kỳ sẽ đối diện với chuyện ǵ? Sẽ hết sức… bất hợp lư nếu ông Hoàng bị tống giam, phạt tù. Trước, ông từng bị xem là một trong những thủ phạm chính làm thất thoát đến 30.000 tỉ đồng của năm đại dự án (4) nhưng đâu có bị xử lư h́nh sự!

Tương tự, trong tập mới công chiếu, việc UBKT của BCH TƯ đảng CSVN đề nghị Bộ chính trị “xem xét, kỷ luật” ông Triệu Tài Vinh, cựu Bí thư Hà Giang cũng là một t́nh tiết bất ngờ (5). Dẫu ông Vinh nổi như cồn v́ nhiều scandal nhưng không xử lư, chỉ rút về làm Phó ban Kinh tế, nay mới xuống tay, rơ ràng đă giúp tăng sức hấp dẫn của phim “chỉnh đốn đảng”. Tác giả kịch bản và đạo diễn đă khai thác sự lắt léo này vài lần nhưng nhiều khán giả chưa thấy nhàm, c̣n nhiều người hả hê th́ sự lắt léo này c̣n… đắt!

***

Nh́n một cách tổng quát, tuy càng ngày càng có nhiều người chỉ trích nhưng “Chỉnh đốn đảng” vẫn c̣n thu hút một bộ phận công chúng. Cũng v́ vậy, có lẽ tác giả kịch bản và đạo diễn sẽ c̣n giới thiệu thêm nhiều tập khác cho đến khi mọi người cùng nhận ra… phim không thể đem lại cơm áo, “công bằng, dân chủ, văn minh” trong đời thực.

Thực tế cho thấy, khán giả chỉ là một trong các đối tượng mà tác giả kịch bản và đạo diễn “Chỉnh đốn đảng” nhắm đến. Đối tượng c̣n lại đồng thời là đối tượng chính mà tác giả kịch bản và đạo diễn nhằm vào là “đồng chí, đồng đội”. Không phải tự nhiên mà qua những tập đă công chiếu, cả tác giả kịch bản lẫn đạo diễn cố t́nh khắc họa thâm ư: Ai cũng có thể bị vời làm… diễn viên!

Chuyện phải thủ… “vai chính” hay may mắn chỉ được giao… “vai phụ” không phụ thuộc vào nhiều tội hay ít tội, trọng tội hay khinh tội, cũng không dựa trên qui định của luật pháp hay điều lệ đảng mà do tác giả kịch bản và đạo diễn quyết định. Bộ phim “Chỉnh đốn đảng” chính là cách giới thiệu một kiểu thâu tóm quyền lực bằng… chỉnh đốn
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1499197  
florida80_is_offline   Reply With Quote
Old 12-14-2019   #2
Hochomeo
 
Banned
Join Date: Nov 2018
Posts: 401
Thanks: 3
Thanked 357 Times in 180 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 75 Post(s)
Rep Power: 0
Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6430
Default

Ngày nào c̣n tồn tại cái đảng cs VN chó đẽ th́ bộ phim vẫn tiếp tục tồn tại, v́ hăy sớm diệt bọn cs càng sớm càng tốt.
Hochomeo_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Hochomeo For This Useful Post:
Vietnamese (12-15-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.10693 seconds with 13 queries