HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc gặp sống còn ở Davos sẽ chứng kiến khoảnh khắc nguy hiểm nhất đối với chủ quyền của Ukraine?
Khi Tổng thống Volodymyr Zelensky vội vã tới Davos, các nhà vận động cảnh báo về một “cuộc phục kích ngoại giao”, trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể dùng viện trợ làm đòn bẩy để buộc Ukraine phải đầu hàng.Báo The Kyiv Post ngày 22/1 cho biết sau khi ám chỉ rằng ông có thể bỏ qua Davos hoàn toàn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nay lại vội vã lên đường tới dãy Alps cho một cuộc gặp mang tính sống còn, được sắp xếp gấp gáp với Tổng thống Donald Trump - một cuộc gặp do chính nhà lãnh đạo Mỹ công bố sau nhiều ngày bất định về việc liệu nó có diễn ra hay không.

Đến sáng 22/1, số phận của cuộc chiến ở Ukraine, sự đoàn kết của liên minh phương Tây và cả tuyên bố của Tổng thống Trump về việc là “nhà đàm phán hàng đầu thế giới” có thể phụ thuộc vào một cuộc trò chuyện mà trước đó dường như không bên nào chắc chắn sẽ xảy ra.

Cuộc gặp suýt không diễn ra

Hôm 20/1, Tổng thống Zelensky công khai nghi ngờ khả năng diễn ra cuộc gặp, cảnh báo rằng một cuộc tiếp xúc song phương sẽ không diễn ra “nếu các đối tác chưa sẵn sàng”, trong bối cảnh tên lửa của Liên bang Nga vẫn tiếp tục dội xuống hạ tầng năng lượng của Ukraine. Đến ngày 21/1, Tổng thống Trump đảo ngược bầu không khí chờ đợi.

“Chúng tôi đã khá gần rồi”, Tổng thống Mỹ nói tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, thông báo rằng ông sẽ gặp người đồng cấp Ukraine trong ngày.

“Tôi tin rằng họ đang ở thời điểm có thể ngồi lại với nhau và đạt được một thỏa thuận”, nhà lãnh đạo Mỹ nói về Liên bang Nga và Ukraine, đồng thời bổ sung: “Và nếu họ không làm vậy, thì họ là không thông minh”

Phát biểu này nhắm vào cả ông Zelensky lẫn Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin lan nhanh khắp Davos, khi các nhà ngoại giao cố giải mã liệu Tổng thống Trump đang phát tín hiệu tiến triển hay chỉ đơn thuần trút bực bội.

Trước khi Greenland chiếm trọn sự chú ý toàn cầu, Davos được kỳ vọng sẽ chứng kiến một điều còn hệ trọng hơn nhiều: lễ ký một khuôn khổ kinh tế cho việc tái thiết Ukraine hậu chiến và, có thể, phác thảo các bảo đảm an ninh của Mỹ dành cho Kiev. Nhưng nghi lễ đó đã không diễn ra.

Một quan chức ngoại giao quen thuộc với các cuộc đàm phán nói với kênh Podcast Alex and Felicia Schwartz rằng Ukraine vẫn sẵn sàng ký “tùy thuộc vào phía Mỹ”.

Đặc phái viên, tài phiệt và tài sản bị đóng băng

Trong khi Tổng thống Trump và Tổng thống Zelensky “xoay vần với nhau” tại Thụy Sĩ, các đặc phái viên của ông Trump đã bắt đầu hành động.

Hai ông Steve Witkoff và Jared Kushner đã gặp trưởng đoàn đàm phán của Ukraine, Rustem Umerov, bên lề Davos.

Sau đó, ông Umerov nói với báo chí rằng các cuộc trao đổi tập trung vào bảo đảm an ninh và kế hoạch phục hồi hậu chiến, bao gồm cả thảo luận với BlackRock, tập đoàn đầu tư Mỹ tham gia các đề xuất tái thiết.

Nhưng đích đến thực sự của các đặc phái viên lại nằm về phía Đông.

Vào ngày 22/1, hai ông Witkoff và Kushner dự kiến tới Moskva để đàm phán với Tổng thống Putin trước khi sang Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để triệu tập các nhóm công tác.

Sau đó, Tổng thống Putin xác nhận ông sẽ gặp họ, cho biết các tài sản của Liên bang Nga đang bị đóng băng và khả năng sử dụng chúng cho việc tái thiết các khu vực bị chiến tranh tàn phá sẽ nằm trong chương trình nghị sự.

Theo các hãng thông tấn Liên bang Nga, Tổng thống Putin đã nói với Hội đồng An ninh nước này rằng: “Khả năng này cũng đang được thảo luận với đại diện của chính quyền Mỹ”.

Đối với Kiev, sự sắp đặt này gây bất an: người của Tổng thống Trump ở Điện Kremlin, bản thân Tổng thống Trump chuẩn bị gặp Tổng thống Zelensky và các đường nét của một thỏa thuận vẫn mơ hồ đến mức nguy hiểm.

“Khoảnh khắc nguy hiểm nhất”

Không ai theo dõi diễn biến này tỏ ra lo lắng hơn Yuriy Boyechko, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện Hope For Ukraine có trụ sở tại Mỹ. Ông cho rằng cuộc gặp tại Davos có thể đánh dấu một bước ngoặt theo hướng xấu.

Trả lời phỏng vấn báo The Kyiv Post, ông Boyechko nói: “Ông Trump đang coi ‘sự lạnh nhạt’ của châu Âu này là một sự phản bội, và ông ấy sẵn sàng trút sự thất vọng đó trực tiếp lên Tổng thống Zelensky trong cuộc gặp mang tính sống còn vào ngày 22/1 này”.

Theo mô tả của ông Boyechko, Tổng thống Trump không còn đơn thuần là người môi giới hòa bình.

Ông Boyechko cảnh báo rằng lời chế giễu của Tổng thống Trump rằng cả hai nhà lãnh đạo đều “không thông minh” nếu không ký che giấu một chiến lược cưỡng ép nguy hiểm hơn nhiều.

“Ngôn từ của ông Trump … là một nỗ lực rõ ràng nhằm dồn Kiev vào chân tường”, ông Boyechko nói, lập luận rằng các bản dự thảo hiện nay trên thực tế sẽ khiến Donbass bị cắt nhượng.

Là người đã theo dõi các cuộc đàm phán này từ bên trong, ông Boyechko coi đây là khoảnh khắc nguy hiểm nhất đối với chủ quyền của Ukraine kể từ khi Liên bang Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Với Tổng thống Zelensky, theo ông Boyechko, thách thức giờ đây không còn thuần túy là quân sự.

“Nhiệm vụ của ông Zelensky không chỉ còn là chiến lược quân sự; đó là sống sót trước một cuộc phục kích ngoại giao”, ông Boyechko nói.

Nhà lãnh đạo Ukraine phải đứng vững trước một Tổng thống Mỹ mong muốn giành một ‘chiến thắng’ bằng mọi giá.

Và hệ quả của một bước trượt chân sẽ vượt khỏi biên giới Ukraine.

Vì, theo ông Boyechko, nếu Tổng thống Zelensky chùn bước lúc này thì không chỉ mất lãnh thổ, mà còn làm mất tính chính danh của ‘Hội đồng Hòa bình’ như một công cụ để các nhà độc tài né tránh luật pháp quốc tế.

Các đồng minh phương Tây âm thầm lo ngại

Sau cánh cửa đóng kín, các quan chức phương Tây cấp cao thừa nhận sự lo lắng là có thật.

Một quan chức châu Âu cấp cao, xin giấu tên để có thể nói thẳng thắn, nói với báo The Kyiv Post rằng cuộc gặp tại Davos đã trở thành “khoảnh khắc mong manh nhất của cuộc chiến về mặt ngoại giao”.

“Ai cũng muốn hòa bình”, vị quan chức nói, “nhưng hòa bình được xây dựng trên sự cưỡng ép, hoặc trên việc làm nhục Kiev trước Moskva, sẽ không bền vững. Nếu Mỹ phát tín hiệu rằng các liên minh là tùy chọn, toàn bộ cấu trúc an ninh ở châu Âu sẽ bắt đầu lung lay”.

Một quan chức phương Tây khác mô tả tâm trạng thẳng thắn hơn: “Chúng tôi đang chứng kiến một cuộc đàm phán mà trong đó người hòa giải cũng chính là biến số”.

Vẫn còn một con đường hẹp để đạt tiến triển

Các đề xuất dự thảo mới nhất được lưu hành vào cuối tháng 12 sẽ chủ yếu đóng băng các đường ranh tiền tuyến tại chỗ, để mọi hoán đổi lãnh thổ nhỏ nếu có phải thông qua trưng cầu dân ý tại Ukraine, và tạo ra các khu kinh tế đặc biệt ở một số phần của Donbass.

Đề xuất chia ba quyền kiểm soát Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia giữa Mỹ, Liên bang Nga và Ukraine vẫn là một trở ngại lớn.

Nếu Tổng thống Putin bác bỏ kế hoạch, Davos vẫn có thể phơi bày sự ngoan cố của Moskva. Nhưng tuần qua đã gây ra thiệt hại: Tổng thống Trump đã làm tổn thương các lãnh đạo châu Âu, đặt dấu hỏi về liên minh và nhắc nhở các đồng minh rằng nước Mỹ của ông có thể quay lưng nhanh chẳng kém gì khi đối đầu với kẻ thù.

Ukraine cần các bảo đảm. Châu Âu cần sự trấn an. Tổng thống Trump muốn một chiến thắng.

Liệu ba mệnh lệnh đó có thể cùng tồn tại hay không có thể sẽ được quyết định trong một căn phòng họp ở Thụy Sĩ, sau cuộc chạy đua xuyên đêm của một tổng thống thời chiến và thông báo bốc đồng của một “nhà làm thỏa thuận”.

Ở Davos, hòa bình vẫn còn khả thi. Nhưng lần đầu tiên kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu, nguy cơ sụp đổ của chính liên minh được kỳ vọng mang lại hòa bình cũng hiện hữu.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 4 Days Ago
Reputation: 344549


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,915
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,561 Times in 5,507 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Một ngày chấn động nước Mỹ: ngôi sao tuổi thơ ra đi, bé gái bản địa tử nạn, D.C. vẫn có lính gác Một ngày bão tố: tuyết lở Áo, “ngôi sao tím” Sri Lanka, căn cứ trống ở Iraq và phiên tòa Uvalde 15 phút qua Karaj, ba xác người: lời kể của một tài xế Iran giữa bóng tối internet
Minnesota căng như dây đàn: Thống đốc Walz “kích hoạt” Vệ binh Quốc gia, Minneapolis siết an ninh vì biểu tình chống ICE Điện tắt, sưởi tắt giữa mùa đông khắc nghiệt: Kyiv run bần bật dưới –20°C, Mùa đông thứ tư của chiến tranh Trump “trói” Greenland bằng thuế quan: 8 nước châu Âu bị dọa đánh thuế, đường phố Nuuk bùng nổ biểu tình
Ngày “chốt sổ” Obamacare, Trump tung “Great Healthcare Plan”: tiền về tay dân hay bão mới? Gió 80 dặm/giờ quật dọc High Plains, tuyết tràn về Đông Bắc: cuối tuần nước Mỹ “lạnh và dữ” “Sai sót” trên giấy tờ, bi kịch ngoài đời: từ vụ trục xuất nhầm ở Boston đến hỗn loạn Minneapolis
Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13483 seconds with 13 queries