HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đánh chết “cẩu tặc”, 6 nông dân vào vòng lao lý
Old 01-08-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Một nhóm nông dân ở thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội rình bắt quả tang một vụ trộm chó. Thay vì dẫn giải đối tượng phạm tội đến cơ quan công an, họ lại trút cơn phẫn nộ lên đối tượng và gây ra án mạng.

Ngày 7.1, TAND TP.Hà Nội đã xét xử vụ án 6 bị cáo là: Nguyễn Văn Mười (SN 1960), Nguyễn Văn Bản (SN 1973), Nguyễn Văn Hiển (SN 1966), Lưu Bá Hoàng (SN 1972) Nguyễn Văn Sơn (SN 1985) và Trần Huy Cường (SN 1985), cùng ở thôn Phú Hữu, về tội giết người.



Trong giờ nghị án, các bị cáo ngoái lại tìm người thân.

Theo cáo trạng truy tố, vào ngày 5.9.2011, hai anh em Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thế Thạch (ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) rủ nhau đi trộm chó bằng cách đánh bả. Hai đối tượng này đi xe máy đến thôn Phú Hữu thì gặp con chó (khoảng 14kg) của gia đình Lưu Bá Hoàng nên vứt bả để bẫy. Lúc này Mười, Hiển và Bản đi chơi về bắt gặp con chó đang giẫy chết, đoán có kẻ vừa đánh bẫy nên cả nhóm tổ chức rình bắt. Khi Dũng và Thạch quay xe lại bắt chó thì bị cả nhóm tri hô và xông vào đánh. Thạch vọt xe chạy thoát, còn Dũng dù đã gắng chạy nhưng vẫn bị Nguyễn Văn Mười dùng gậy đánh, những người khác thì dùng chân tay để tấn công khiến Dũng vỡ tim và tử vong.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mười 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Bản và Hiển cùng 6 năm tù, bị cáo Sơn và Hoàng 4 năm tù, bị cáo Cường 3 năm tù. Trong vụ án này, Nguyễn Thế Thạch có hành vi trộm chó, nhưng tài sản được định giá là 1 triệu đồng nên cơ quan điều tra chỉ xử lý hành chính.


Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Quang Tiến (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho hay, theo quy định của Bộ luật Hình sự, đối tượng trộm cắp tài sản có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên mới bị xử lý hình sự. Thông thường, theo định giá hiện nay, một con chó giá trị thường chỉ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng, nhưng với văn hóa đời sống thì chó nuôi lại là tài sản mang giá trị đặc biệt đối với người dân nên khi bị mất, ai cũng rất bức xúc. Thời gian qua, nạn trộm chó bùng phát ở các làng quê nhưng công tác phòng ngừa xem ra ít hiệu quả, dẫn đến việc người dân quá bức xúc, cùng với hạn chế hiểu biết về pháp luật, đã dẫn đến hành vi phạm tội đáng tiếc.

Lương Kết - DânViệt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	8.3 KB
ID:	436148  
Old 01-08-2013   #2
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Lũ lượt vào tù vì… trả thù cho chó

Phát hiện một con chó bị dính bẫy, các đối tượng quyết tâm rình bằng được kẻ đánh bả. Kẻ trộm chó bị đánh chết, những người “trả thù” cho chó cũng lũ lượt kéo nhau vào tù.


Mất mạng vì đi “ăn trộm” chó
TAND TP. Hà Nội hôm qua xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Mười (SN 1960), Nguyễn Văn Bản (SN 1973), Nguyễn Văn Hiền (SN 1966), Lưu Bá Hoàng (SN 1972), Nguyễn Văn Sơn (SN 1985) và Trần Huy Cường (SN 1985) cùng trú tại thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội về tội “giết người”.
Các đối tượng tại phiên tòa
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18h30 ngày 5/9/2011, Nguyễn Thế Thạch (SN 1989) và em trai là Nguyễn Văn Dũng (1990) trú tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, rủ nhau đi ăn trộm chó bằng hình thức đánh bả.
Hai anh em Thạch đi bằng xe máy mang theo đồ nghề từ địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đến thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm. Cả hai phát hiện 1 con chó màu xám đen khoảng hơn 10 kg nên đã vứt mồi để bắt.
Cùng thời gian này Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Văn Bản, Nguyễn Văn Mười đi đến nơi phát hiện ra con chó nhà anh Lưu Bá Hoàng đang dính bẫy của bọn trộm nên anh Mười gọi điện thoại cho Hoàng ra để nhận chó.
Khi mọi người đang đứng nói chuyện sau cổng nhà Hoàng thì thấy Nguyễn Thế Thạch chở Nguyễn Văn Dũng đi đến. Xác định Thạch và Dũng là các đối tượng đánh bả quay lại lấy con chó nên Hiền, Bản, Mười, Hoàng đã bàn bạc để bắt quả tang.


Nguyễn Văn Mười nhặt 1 đoạn gậy gỗ nấp vào hàng rào gần chỗ con chó bị đánh bả còn Hiền, Bản, Hoàng cầm gạch nấp ở bờ tường ngõ. Sau khi chuẩn bị hung khí và mai phục, thấy Thạch chở Dũng quay lại đến gần chỗ con chó bị đánh bả đã nằm chết, Dũng ngồi sau xe máy nhảy xuống nhưng chưa kịp để con chó lên xe thì bị Mười, Hiền, Bản, Hoàng đồng thanh hô “trộm”.
Ẩu đả diễn ra, Dũng bị đánh hội đồng, rồi bị Trần Huy Cường, Nguyễn Văn Sơn dùng chân đá. Hậu quả Nguyễn Văn Dũng bị chết.
Sau vụ án mạng, cơ quan công an bắt giữ các đối tượng gây án.
Tại cơ quan điều tra, Mười, Bản, Hoàng, Hiền đã khai nhận hành vi phạm tội, lời khai của các bị can phù hợp với lời khai của các nhân chứng và các tài liệu đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Nguyên nhân chết của nạn nhân được xác định là do vỡ cơ tim, thương tích vùng ngực và gẫy xương ức.


Trả giá đắt
Đứng trước vành móng ngựa, hôm qua, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội, tuy nhiên, bị cáo Mười, Hoàng, Bản, Hiền bao biện cho hành vi phạm tội của mình do các đối tượng có hành vi trộm chó nên mọi người mới rình để bắt. Nhưng do các đối tượng bỏ chạy mới bị bắt và đánh cảnh cáo chứ không nghĩ đến hậu quả chết người.
Về phần dân sự, người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Nguyễn Văn Dũng là chị Nguyễn Thị Tâm (vợ nạn nhân) yêu cầu các bị cáo bồi thường 821 triệu đồng. Các gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường 60 triệu đồng (mỗi gia đình 10 triệu).


Nguyễn Thế Thạch có hành vi trộm cắp chó, do trị giá con chó khoảng 1 triệu đồng, chưa đến mức phải xử lý hình sự, nên cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính. Còn Lưu Bá Hoàng là người bị mất trộm chó, yêu cầu Nguyễn Thế Thạch bồi thường 1 triệu đồng.
Được trình bày trước tòa, vợ nạn nhân cho rằng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng xuống Hà Nội để làm phu hồ mỗi tháng gửi về nhà 2 triệu đồng để nuôi con nhỏ, chị không nghĩ người chồng “chuyên đi ăn trộm chó”.
Chị cho rằng các bị cáo đã đánh chồng chị đến chết là quá tàn bạo, và đề nghị HĐXX xử các bị cáo thật nghiêm minh. Về phần bồi thường hơn 800 triệu chị lý giải “bồi thường về tổn thất tinh thần, mai táng phí, và nuôi dưỡng 2 con nhỏ đến năm 18 tuổi…”.
Sau khi nghị án, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Mười 6 năm 6 tháng, Nguyễn Văn Bản, Nguyễn Văn Hiền 6 năm, Lưu Bá Hoàng, Nguyễn Văn Sơn 4 năm, Trần Huy Cường 3 năm về tội “giết người”. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 60 triệu đồng và mỗi tháng bồi thường cho hai con nhỏ của bị hại 600.000 đồng một cháu đến năm 18 tuổi.
Vũ Hùng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images666883_trom_cho.jpg
Views:	9
Size:	71.1 KB
ID:	436275  
Old 01-08-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 01-08-2013   #4
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

chừng nào hết ăn thịt chó thì hết tệ đoan
5com_is_offline  
Old 01-08-2013   #5
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nha tu nao ma chua het trom cap - giut o VN
vui_is_offline  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10255 seconds with 13 queries