HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ồ ạt xây trung tâm thương mại trên Đất Vàng
Old 10-30-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Giữa lúc kinh tế khó khăn, các khu mua sắm cao cấp vẫn đua nhau mọc lên ở các tuyến phố đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn như: Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ... và thổi lửa vào cuộc đua giành thị phần này trong thời gian tới.

Địa chỉ vàng được nhiều doanh nghiệp rót vốn đầu tư khu thương mại là phố Đồng Khởi, quận 1, TP HCM, nơi được xem là chật chội với nhiều cao ốc. Chỉ tính riêng tuyến đường này đã có ít nhất 3 khu mua sắm quy mô lớn cách nhau vài bước chân: Vincom Center B, Parkson và mới đây là Vincom Center A (38.000 m2 bán lẻ) mở cửa đón khách hôm 10/10.

Đó là chưa kể đến cuộc đua của các các mặt bằng tư nhân san sát nhau, những gian hàng trưng bày hàng hiệu ở tầng trệt khách sạn Sheraton, Caravelle và tòa nhà thương mại Opera View.

Phố Lê Lợi cũng không kém cạnh với nhiều khu mua sắm lớn nối đuôi nhau thành chuỗi dài từ thương xá Tax, mặt tiền khách sạn Rex đến Saigon Center giai đoạn 1. Tuyến đường này còn có khu phức hợp thương mại, dịch vụ của dự án Saigon Center giai đoạn 2 và 3 đang xây dựng. Theo kế hoạch dự án sẽ hoàn thành vào năm 2015, cung cấp 50.000 m2 thương mại cho khu trung tâm thành phố.

Trục trung tâm quận 1, TP HCM được xem là nơi chật chội với nhiều cao ốc trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn. Ảnh: Vũ Lê
Đường Nguyễn Huệ sắp đón nhận 9.000 m2 bán lẻ từ dự án Times Square. Ngã ba vàng Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Bến Chương Dương cũng chuẩn bị có 23.000 m2 thương mại dịch vụ từ cao ốc Sài Gòn M&C. Còn khu tứ giác đắc địa: Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette nhìn ra chợ Bến Thành đã được Tập đoàn Bitexco chọn mặt gửi vàng làm khu phức hợp The One (thương mại, dịch vụ, khách sạn...).

Một trong những lý do các đại gia vẫn rót vốn xây các khu thương mại trên đất vàng giữa thời buổi khó khăn được lý giải vì khu trung tâm luôn thu hút các thương hiệu lớn, thậm chí khách còn đặt hàng trước khi dự án hoàn thành.

Chủ tịch Công ty Keppel Land Việt Nam, Linson Lim (chủ đầu tư dự án Saigon Center) cho biết: "Chúng tôi đã ký hợp đồng cho thuê dài hạn với Takashimaya. Theo đó Takashimaya cam kết thuê khoảng 15.000 m2 sàn bán lẻ tại 5 tầng của Saigon Centre Giai đoạn 2 & 3".

Ông Linson Lim cho biết thêm, đơn đặt hàng sớm của Takashimaya chiếm 30% diện tích sàn thương mại cùng với một số nhà bán lẻ đã đăng ký thêm trong thời gian vừa qua, Keppel Land tin sẽ phát triển dự án đúng thời hạn năm 2015.

Dựa trên mật độ của kênh bán lẻ hiện đại tại TP HCM là 0,09 m2 trên một người, thấp hơn so với Bangkok, và Kuala Lumpur, Savills dự báo chưa cần lo ngại thừa trung tâm thương mại tại Sài Gòn. Ảnh: Vũ Lê
Lý do doanh nghiệp kiên trì theo đuổi dự án trong một thời gian dài, theo ông Linson Lim, vì các tuyến đường thương mại huyết mạch ở khu trung tâm TP HCM không những có vị trí đắc địa, dễ nhận biết mà còn giúp cho dự án có cơ hội trở thành biểu tượng của thành phố.

Trong khi đó, tại buổi khai trương trung tâm thương mại Vincom Center A hôm 10/10, đại diện Tập đoàn Vingroup cho hay, sau 8 tháng công bố chào thuê, hơn 95% diện tích mặt bằng bán lẻ của dự án đã được lấp đầy.

Ngoài ra, điều khiến kênh đầu tư khu thương mại trên đất vàng hấp dẫn với nhà đầu tư là giá thuê vẫn duy trì ở mức cao trong nhiều năm qua. Báo cáo quý III của các đơn vị tư vấn khảo sát bất động sản, giá thuê mặt bằng thương mại ở khu trung tâm chỉ giảm nhẹ và vẫn ở mức cao ngất ngưởng.

Theo CBRE, trong quý III, giá thuê mặt bằng bán lẻ ở các trung tâm Sài Gòn giảm 5,8-11,6% so với cùng kỳ năm 2011 song vẫn ở mức 103,6-105,4 USD mỗi m2 một tháng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí dịch vụ. Còn Savills và Knight Frank cho hay, dù các khu mua sắm ở ngoài trung tâm đối mặt với khó khăn, mặt bằng bán lẻ tại quận 1 vẫn giữ được giá thuê cao và công suất hoạt động trên 95%.

Trưởng phòng nghiên cứu Công ty Savills Trương An Dương dự báo: "Đất vàng quận 1 với lợi thế là trái tim, trung tâm thương mại của TP HCM sẽ tiếp tục có thêm nhiều khu mua sắm hiện đại trong thời gian tới".

Theo ông Dương, việc ồ ạt xây trung tâm thương mại trên các khu đất vàng là điều tất yếu và sẽ làm nổ ra cuộc cạnh tranh tích cực. Đó là tăng chất lượng dịch vụ, cạnh tranh về giá, có nhiều loại hình vui chơi giải trí và ẩm thực... Điều bất lợi nếu có là việc gia tăng lưu lượng giao thông quanh các trung tâm thương mại này gây sức ép lên hạ tầng.

Chuyên gia này phân tích, TP HCM có hơn 8 triệu người, dân số trẻ, trình độ học vấn cao, tầng lớp thu nhập trung bình và cao gia tăng nhanh. Thị phần của kênh bán lẻ hiện đại còn thấp và có nhiều tiềm năng phát triển. "Hiện mật độ của kênh bán lẻ hiện đại tại TP HCM là 0,09 m2 trên một người. Tỷ lệ này còn rất thấp so với 0,8 của Bangkok, Thái Lan và 0,6 của Kuala Lumpur, Malaysia. Do đó, chưa cần lo ngại thừa trung tâm thương mại", ông nói.

Vũ Lê
VNE
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung3 (2).jpg
Views:	12
Size:	128.1 KB
ID:	419213  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10783 seconds with 13 queries