HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phát hiện pho tượng hơn 80kg nghi bằng vàng ở An Giang
Old 03-01-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Pho tượng Phật bằng chất liệu kim loại vàng sáng, có trọng lượng 81,9kg, nghi là cổ vật bằng vàng được Chi cục Quản lý thị trường An Giang phát hiện và thu giữ trong một vụ buôn bán trái phép.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và sự phối hợp của Công an huyện Châu Thành, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường An Giang đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ buôn bán một tượng Phật được nghi vấn là cổ vật, được làm bằng chất liệu kim loại màu vàng, có trọng lượng 81,9kg tại địa điểm là tổ 1, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành.

Hiện nay, tang vật của vụ mua bán này đang được ngành chức năng tạm quản lý và tiến hành công tác điều tra, giám định niên đại, xác định chất liệu.

Cổ vật là một tượng Phật bằng chất liệu kim loại vàng, có chiều cao 116cm, chu vi phần ngực 76cm, phần bụng tượng 85cm, đường tròn đế 116cm, trọng lượng 81,9kg.

Nhìn bên ngoài, tượng Phật có đặc điểm hiện trạng mặt, ngực, hai tay và chân màu sẫm, phần còn lại phủ sơn đen, tuy nhiên phần được nhóm người mua bán cổ vật cưa lấy mẫu đưa đi xác định chất liệu thì có màu vàng sáng giống như vàng 14k.

Nếu pho tượng này có kết quả giám định được làm bằng chất liệu vàng 14k như nghi vấn ban đầu, quy đổi 26,666 lượng/kg vàng thì pho tượng Phật này có trọng lượng tương đương với 2.184 lượng vàng và được xem là một vụ mua bán cổ vật có giá trị lớn nhất từ trước đến nay được Chi cục quản lý thị trường An Giang phát hiện bắt giữ.

Lời khai ban đầu của nhóm người cất giấu tượng Phật này cho biết, pho tượng do một ngư dân ở Kiên Giang đánh cá vớt được. Sau đó, pho tượng được trao đổi, mua bán qua nhiều người và được vận chuyển về cất giấu tại nhà bà Atyca – một hộ dân cư ngụ tại tổ 1, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành để chờ bán cho giới buôn cổ vật TP.HCM với giá 300.000 USD, tương đương 6,3 tỷ đồng.

Chi cục Quản lý thị trường An Giang đã mời Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bảo tàng, Sở Tài chính, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ - Công an tỉnh để khảo sát sơ bộ về pho tượng Phật, bàn kế hoạch thành lập Hội đồng giám định với sự tham gia của các chuyên gia để xác định niên đại và chất liệu của tượng Phật.

Ông Nguyễn Ái Việt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường yêu cầu các khâu giám định cần phải bảo vệ nguyên vẹn tượng cổ, không làm biến dạng, hư hại.

(Theo TTXVN)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e24fe29d4e1080751f4aefd625b6.jpg
Views:	79
Size:	28.6 KB
ID:	266045  
Old 03-02-2011   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nếu thật sự như vậy thì bà Atyca hay tay chúa trùm vụ này thuộc loại "đại ngu", ở XHCN thì không có gì là chắc chắn cả, cưa tùng miếng bán dần dần cũng được khối tiề, đàng này để nhà nước mang về lưu giử và bảo vệ thì chỉ có nước húp cháo rùa, họa lắm thì được tờ giấy khen nếu không muốn nói là bị làm tình làm tội vì không thật thà khai báo mà giử làm của riêng, lại vi phạm thêm tội mua bán cổ vật của nước... có nước đi tù.

"Con ơi nhớ lấy câu này,
cướp đêm là giặc cướp ngày là quan"
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12549 seconds with 13 queries