Báo cáo vụ Chùa Nghệ sĩ bị đổi tên lên UBND TP.HCM - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 629
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo cáo vụ Chùa Nghệ sĩ bị đổi tên lên UBND TP.HCM
Click image for larger version

Name:	a178996a72289b76c239.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	2072148  
Trước vụ việc Chùa Nghệ sĩ bị đổi tên, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đă có văn bản báo cáo vụ việc, đề nghị cách giải quyết lên UBND TP.HCM.
Những ngày vừa qua, vụ việc Chùa nghệ sĩ tại G̣ Vấp, TP.HCM bị đổi bảng hiệu thành Nghĩa trang nghệ sĩ đă thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sự việc đă nhanh chóng vấp phải nhiều chỉ trích. Ngay chiều 20-6, ban Ái hữu đă cho người đến gỡ bảng hiệu và Chùa Nghệ sĩ đă chính thức được trả về nguyên trạng .Trước những phản ánh từ báo chí, ngày 21-6, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP.HCM đă có văn bản báo cáo vụ việc lên UBND TP.HCM và đề xuất các hướng giải quyết.

Văn bản do bà Nguyễn Thị Thanh Thuư, Phó giám đốc Sở VH&TT TP.HCM, kư cho biết chùa Nghệ sĩ ban đầu là một khu đất do Hội Ái hữu tương tế nghệ sĩ mua từ năm 1958 làm nơi chôn cất các nghệ sĩ cải lương và công nhân sân khấu. Sau đó bên trong nghĩa trang xây dựng thêm một am thờ các nghệ sĩ quá cố và dần tự nâng cấp thành Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang tự).

Sau năm 1975, nghĩa trang và Chùa Nghệ sĩ do Hội Sân khấu TP.HCM tiếp nhận, việc quản lư trực tiếp được Hội giao cho Ban Ái hữu nghệ sĩ. Trong quá tŕnh hoạt động, bộ phận quản lư chùa đă cho phép các nhà sư đang học tại các học viện Phật giáo được ở trọ tại đây.Ngày 23-1-2022, Ban Chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM thống nhất phối hợp với chính quyền địa phương không cho các sư thầy tiếp tục cư trú tại đây với lư do "Hội Sân khấu không có chức năng tổ chức hoạt động tôn giáo".

Ngày 18-6, Ban Ái hữu nghệ sĩ đă tự ư cử người đến treo tấm bảng hiệu có ḍng chữ “Hội Sân khấu thành phố - Nghĩa trang Nghệ sĩ”.

Tấm bảng này che lấp ḍng chữ “Chùa Nghệ sĩ - Nhựt Quang tự” bằng xi măng trước cổng vốn có từ trước đến nay. Chiều 20-6, Ban Ái hữu nghệ sĩ lại cho người đến tháo gỡ tấm bảng mang đi.

Sở VH&TT TP.HCM đánh giá Chùa Nghệ sĩ là địa chỉ tôn kính không chỉ đối với nhiều thế hệ văn nghệ sĩ mà c̣n của người dân thành phố trong hơn 60 năm qua.Đây là nơi an nghỉ của hơn 500 nghệ sĩ nổi tiếng trong giới cải lương như Phùng Há, Năm Đồ, Năm Châu, Thành Tôn, Út Trà Ôn, Thanh Nga, Xuân Trường, Hoàng Giang, Trường Xuân… cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật khác. Người dân thường đến đây để thăm viếng, bày tỏ ḷng thương nhớ các nghệ sĩ.Với những giá trị đầy ư nghĩa trên, Sở VH&TT kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, tham mưu về pháp lư nhà đất, phương hướng hoạt động thời gian tới của Chùa Nghệ sĩ. Sở cũng kiến nghị chính quyền thành phố quan tâm đến công tác trùng tu, cải tạo “Nghĩa trang Nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ” nhằm đảm bảo mỹ quan để thể hiện sự trân trọng đối với công lao của các nghệ sĩ đă có nhiều đóng góp.

Sở VH&TT TP.HCM cũng đề xuất UBND TP.HCM giao cho UBND quận G̣ Vấp cùng Hội Sân khấu TP.HCM làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam để được hướng dẫn hoạt động thờ cúng nghệ sĩ tại đây.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a178996a72289b76c239.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	2072148  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06719 seconds with 13 queries