Ngôn ngữ cơ thể Trump - Biden trong cuộc tranh luận cuối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 715
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ngôn ngữ cơ thể Trump - Biden trong cuộc tranh luận cuối
Click image for larger version

Name:	nn.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	1675454  
Trump mở ḷng bàn tay, chuyển động như chơi đàn accordion, bĩu môi c̣n Biden cầm bút ghi chép, cười khi bị công kích đều toát lên tính cách và tâm lư của mỗi người.

Giống như cuộc tranh luận đầu tiên, hai ứng viên không bắt tay khi bắt đầu cuộc tranh luận và bầu không khí của sự kiện điềm đạm hơn do hai ông không liên tục ngắt lời nhau. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều điều để các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phân tích trong sự kiện diễn ra ở Tennessee ngày 22/10.

Chuyên gia Traci Brown tin rằng Trump đă tiếp nhận lời khuyên từ các phụ tá nên có thái độ b́nh tĩnh hơn. "Rơ ràng là ai đó đă nói chuyện với ông ấy, khuyên ông ấy nên chừng mực hơn", Brown nói.

Alison Henderson, chuyên gia tại công ty tư vấn về ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng cho rằng Trump đă kiềm chế bản thân hơn để "không hùng hổ như cuộc tranh luận đầu tiên".


Động tác tay được ví như chơi đàn accordion của Trump trong cuộc tranh luận với Biden ở Tennessee ngày 22/10. Ảnh: AFP.

Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường xuyên có động tác mở ḷng bàn tay và chuyển động tay ra vào giống như chơi đàn accordion. "Cử chỉ nhằm thể hiện rằng 'tôi không có ǵ để che giấu'", bà nói.

Tuy nhiên, Henderson nhận xét đôi khi Trump so vai và gồng người khi đưa hai tay lại gần nhau. Động tác này có thể khiến khán giả thấy những lời ông nói bớt đáng tin hơn.

Trong cuộc tranh luận, Trump đă bị Joe Biden công kích về các vấn đề cá nhân như có tài khoản ở Trung Quốc và không công khai hồ sơ thuế. Trump giải thích tài khoản ở Trung Quốc đă bị đóng từ năm 2015 và bác bỏ thông tin New York Times đưa ra rằng ông chỉ đóng 750 USD thuế, nói rằng ông đă trả trước hàng triệu USD thuế.

Trump nhắc đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn chiến dịch của ông thông đồng với Nga trong mùa bầu cử năm 2016, khẳng định đội ngũ của Mueller đă xem hồ sơ thuế và không phát hiện vấn đề ǵ. Ông nhấn mạnh cuộc điều tra này đă tiêu tốn hàng chục triệu USD vô ích.

Trong khi đó, Brown có cách nh́n khác về cử chỉ này. Bà chỉ ra rằng ông đă sử dụng cử chỉ vài lần khi nói về Covid-19 ở đầu cuộc tranh luận. Việc Trump hướng hai ḷng bàn tay vào nhau nhằm "nhằm thể hiện rằng chúng tôi đă chặn được vấn đề này, chúng tôi đă kiểm soát được nó".

Chuyên gia Lauren Cohen cho rằng ở đầu sự kiện, Biden đă "có tính toán khi đeo khẩu trang lúc bước vào rồi sau đó mới tháo ra khi đến gần bục phát biểu". Bà đánh giá đây là cử chỉ để nhấn mạnh lập trường trái ngược với Trump về việc đeo khẩu trang trong đại dịch.

Biden cầm bút gần như toàn bộ thời gian thảo luận. "Cây bút giúp ông ấy có thể ghi chép và cũng là công cụ để giảm bớt căng thẳng", Cohen nói.

Khi lắng nghe những lời chỉ trích của Trump về gia đ́nh hoặc sự nghiệp chính trị, Biden thường cười, lắc đầu và nh́n xuống, thể hiện rằng những điều Trump nói quá vô lư.

Việc cười khi bị công kích có thể thể hiện rằng ông không coi trọng những lời công kích của Trump, bác bỏ chúng như những "lời tầm phào" và cho thấy ông đang ngầm kiểm soát t́nh thế. Tuy nhiên, cử chỉ này cũng có thể là con dao hai lưỡi v́ khán giả có thể cảm thấy Biden tự phụ.

Cũng có những lúc Trump đẩy Biden vào thế mất b́nh tĩnh, đặc biệt khi Trump chỉ trích Biden và Obama đă làm rất tệ trong hai nhiệm kỳ đương nhiệm. Brown cho rằng phần thảo luận về vấn nhập cư có vẻ khó khăn đối với Biden. Tổng thống Trump đă hỏi Biden một cách khiêu khích: "Ai đă xây những cái lồng hả Joe?", nhắc đến việc chính quyền Obama xây những chiếc lồng để nhốt trẻ nhập cư không có giấy tờ. "Tôi nghĩ đó là một vấn đề nhức nhối đối với Biden", Brown nói.

Cohen nhận xét rằng Biden "đôi khi tránh nh́n vào mắt Trump, điều cho thấy cựu phó tổng thống cảm thấy Trump là người khó ưa và đáng ghét". "Biden cũng có khi nhắm mắt lâu để thể hiện rằng ông rất không đồng t́nh với những điều Tổng thống Trump nói".

Đôi khi Biden bặm môi khi ông bực bội." Khi Trump đề cập đến Tổng thống Barack Obama, "Biden liếm môi và có vẻ rất khó chịu". Cohen giải thích rằng liếm môi có thể là "một dấu hiệu của sự bối rối".

Biên tập viên Misha Ketchell của Conversation chỉ ra rằng biểu cảm đặc trưng của Trump là bĩu môi khi đang lắng nghe và chuẩn bị ngắt lời hoặc phản bác Biden. Các nghiên cứu về biểu cảm này cho thấy nó thường xuất hiện trong các t́nh huống căng thẳng, liên quan đến sự tức giận và đe dọa khi một người muốn lấn át đối phương.

Henderson chỉ ra rằng khi lắng nghe Biden nói, Trump thường nghiêng đầu sang một bên và nh́n xuống, cho thấy ông "coi thường đối thủ" và "thể hiện ḿnh ở chiếu trên".

Cựu phó tổng thống đôi khi nói vấp và đă có một khoảnh khắc được USA Today nhận xét là "kỳ quặc" vào gần cuối cuộc tranh luận khi nh́n khá lâu vào đồng hồ đeo tay. Động tác này khiến một số người liên tưởng đến hành động của Tổng thống George H.W. Bush trong cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng thất bại trước đối thủ.

Tuy nhiên, Cohen cho rằng Biden đă ghi điểm bằng cách đôi khi nh́n thẳng vào camera thay v́ đối thủ, như thể ông đang giao tiếp với khán giả đang xem truyền h́nh, khiến khán giả cảm thấy họ quan trọng hơn. Cohen cho rằng Biden đă tính toán khi làm vậy "để khiến ông hiện lên đáng tin cậy, dễ mến và dễ đồng cảm hơn" trong mắt công chúng.

Đây là chiến lược Biden từng dùng trong cuộc tranh luận đầu tiên. Và cách Biden phản bác khi bị Trump công kích về con trai cũng giống lần "so găng" đầu tiên. Ông nh́n thẳng vào máy quay và nói cuộc đua vào Nhà Trắng "không phải về gia đ́nh ông ấy hay gia đ́nh tôi. Đó là về gia đ́nh các bạn, gia đ́nh các bạn đang bị tổn thương nặng nề".

Tuy nhiên, Lillian Glass, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tại Los Angeles, từng lập luận sau cuộc tranh luận đầu tiên rằng "việc Biden nh́n vào máy quay và cố lấy ḷng khán giả là không phù hợp". "Khi đang tranh luận, bạn nh́n vào đối thủ hoặc người điều hành. V́ vậy, cử chỉ đó của Biden có thể khiến nhiều người nảy sinh ác cảm", bà nói.

Trump dường như đă t́m ra được cách để hóa giải chiêu thức "bổn cũ soạn lại" này của Biden. "Đó là một tuyên bố chính trị điển h́nh", Trump nói. "Tôi không phải là một chính trị gia điển h́nh. Đó là lư do tôi được bầu".

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2020
  Reputation: 22642


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nn.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	1675454  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,122 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07502 seconds with 13 queries