News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 836
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Nhà ngoại cảm' đúc 27 tấn vàng giả lừa những người nhẹ dạ, cả tin
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1635711   Click image for larger version

Name:	24.1.jpg
Views:	0
Size:	108.2 KB
ID:	1635712   Click image for larger version

Name:	24.2.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1635713   Click image for larger version

Name:	24.3.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1635714  

Click image for larger version

Name:	24.4.jpg
Views:	0
Size:	110.0 KB
ID:	1635715  
Núp bóng “nhà ngoại cảm” chữa bệnh, làm giả mộ liệt sỹ với thủ đoạn lừa đảo vô cùng tinh vi, Nguyễn Thị Ḥa đă chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ những nạn nhân nhẹ dạ, cả tin.

Núp bóng “nhà ngoại cảm” chữa bệnh, làm giả mộ liệt sỹ

Theo điều tra, Vũ Thị Ḥa (trú tại tỉnh Yên Bái) trước đây làm nghề buôn bán động vật hoang dă. Đầu năm 2011, Ḥa bỏ đi khỏi địa phương v́ làm ăn thua lỗ. Khoảng 3 tháng sau, người phụ nữ này trở về và tự cho rằng ḿnh có khả năng thấu thị, nói chuyện với người âm, t́m hài cốt bị thất lạc.

Sau đó, Ḥa cùng một số người tự xưng là “Đoàn tâm đức Yên Bái” do Chu Xuân Thu (chồng Ḥa, SN 1946) làm trưởng đoàn đi t́m hài cốt liệt sỹ tại các tỉnh phía Nam. Nhóm lừa đảo quảng bá đă t́m được nhiều hài cốt tại các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Đắk Nông…


Vũ Thị Ḥa tại cơ quan điều tra

Từ năm 2011 đến năm 2014, với mác “nhà ngoại cảm”, Ḥa và Thu liên tiếp thực hiện các vụ “t́m được mộ liệt sỹ” bằng những thủ đoạn tinh vi như: Mua các dụng cụ của bộ đội ngày xưa như b́nh tông, bật lửa… cùng xương trâu, xương ḅ rồi chôn trong rừng làm giả hài cốt liệt sỹ.

Hai đối tượng này cho đàn em gặp thân nhân các liệt sĩ đang có nhu cầu t́m kiếm hài cốt người thân, rồi dụ dỗ họ đóng góp tiền nhằm tổ chức “t́m mộ liệt sỹ”. Sau đó, vợ chồng Ḥa dẫn gia đ́nh các liệt sỹ vào cúng bái, khai quật và đào các vật dụng đó lên nói đây là nơi chôn cất các liệt sỹ và nhận “lễ cảm ơn”.

Đồng thời, Vũ Thị Ḥa về nhà riêng tại TP. Yên Bái lập bàn thờ, cùng một số người thường xuyên tụ tập tụng kinh. Ḥa c̣n xem vận hạn, bệnh tật, chữa bệnh cho một số người bằng cách cho người bệnh uống nước dừa và một số loại nước củ, lá cây không rơ nguồn gốc.

Sau khi cơ quan chức năng yêu cầu Vũ Thị Ḥa cùng “Đoàn tâm đức Yên Bái” phối hợp làm rơ việc khám chữa bệnh và hoạt động t́m hài cốt thất lạc th́ Ḥa rời khỏi địa phương.


Các loại da rắn phục vụ quá tŕnh lừa đảo tâm linh

Tháng 9/2014, Ḥa đến xă Ngọc Thanh, thị xă Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc định cư. Tại đây, Vũ Thị Ḥa thường xuyên tụ tập đông người, tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh có dấu hiệu mê tín dị đoan bằng cách “truyền năng lượng làm nóng chai nước lọc”. Ngày cao điểm có khoảng 40 đến 60 người từ nhiều địa phương khác đến nhà Ḥa nhờ khám chữa bệnh.

Năm 2015, phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, Quân khu 7 cấm cặp vợ chồng này hoạt động trên địa bàn.

Tiếp tục những hành vi lừa đảo tinh quái

Ngựa quen đường cũ, năm 2016, Vũ Thị Ḥa thành lập Cty TNHH MTV Thương mại Lâm nghiệp và Dược liệu Vũ Thị Ḥa (trụ sở ở xă Ngọc Thanh, TP Phúc Yên) nhưng không hoạt động kinh doanh mà chỉ tổ chức xem bói, chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh. Tại đây, Ḥa và Thu đă tạo dựng hàng loạt kịch bản để lừa người nhẹ dạ, cả tin qua đó chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, Ḥa đặt đúc hàng chục khối kim loại với tổng trọng lượng 27 tấn rồi dát vàng bên ngoài (mỗi khối có trọng lượng 30, 60 hoặc 70kg). Sau đó, Ḥa tung tin bản thân đào được số vàng này tại khu đất của công ty và muốn nhờ người có uy tín giao nộp lại cho Nhà nước.


Số vàng giả cơ quan công an thu giữ được tại nhà Ḥa

Để phục vụ cho hành vi lừa đảo, người phụ nữ này thuê người đào một đường hầm sâu khoảng 30m ở sau nhà rồi chuyển 27 tấn vàng giả vào trong, mua một số khối vàng thật có trọng lượng khoảng 1kg để lẫn trong kho vàng giả. Sau đó, để tăng ḷng tin, Ḥa dẫn một số người dân vào xem và cầm khối vàng thật đưa cho họ đi giám định với mục đích chứng nhận kho vàng là có thật.

Quá tŕnh thực hiện, Thu đă giúp sức đắc lực cho vợ lừa đảo. Nhằm làm tăng thêm sự huyền bí, Thu đă thu mua nhiều loài rắn rồi cạo răng và nọc độc. Sau đó, người này dùng đá màu giả làm ngọc quư nhét sẵn trong miệng rắn để vợ thực hiện các màn lừa đảo.

Qua các mối quan hệ, “nữ quái” tiếp xúc với ông N.V.Đ và bày tỏ mong muốn người này nộp giúp kho vàng trên cho Nhà nước. Tuy nhiên, Ḥa giải thích đây là vàng tâm linh nên trước khi giao nộp phải làm lễ cúng. Sau khi thỏa thuận đưa 7 khối kim loại mạ vàng (tương đương 251kg) về nhà ông N.V.Đ, Ḥa vay của người đàn ông này 4,5 tỷ đồng để tổ chức lễ cúng.


Hầm nhà Ḥa chứa vàng giả nhằm mục đích lừa đảo

Trong quá tŕnh làm lễ nhiều ngày, Ḥa bí mật thả 2 con rắn đă được chồng chuẩn bị trước vào khu vực làm lễ. Cùng thời điểm, Ḥa bắt và bóp miệng rắn nhả ngọc để những người có mặt chứng kiến và tin tưởng là vàng, ngọc thật.

Tiếp đó, Ḥa yêu cầu ông N.V.Đ đặt 10 tỷ đồng lên các khối kim loại mạ vàng để phóng sinh. Nạn nhân đă quá tin tưởng và ngoan ngoăn làm theo lời Vũ Thị Ḥa. Lễ cúng diễn ra được vài ngày, “nữ quái" tiếp tục yêu cầu đặt thêm 70 tỷ đồng để phóng sinh. Tuy nhiên, ông N.V.Đ không đủ tiền đặt cúng nên Ḥa bỏ về, để lại 7 khối vàng giả ở lại.

Sau đó, ông N.V.Đ mở các túi đựng “vàng”, mời thợ giám định đến kiểm tra th́ phát hiện hàng trăm kg vàng đều là giả. Vài ngày sau, “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hoà bất ngờ làm đơn gửi Cục Cảnh sát H́nh sự - Bộ Công an tố cáo ông N.V.Đ chiếm đoạt 251kg vàng của ḿnh.


Cơ quan công an thu giữ số lượng vàng giả

Quá tŕnh điều tra xác minh, Pḥng Cảnh sát H́nh sự (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) xác định không có việc Vũ Thị Ḥa t́m được 27 tấn vàng và giao 7 khối vàng cho ông N.V.Đ. Do vậy, Cơ quan CSĐT đă không khởi tố vụ án theo đơn tố giác của Ḥa; đồng thời điều tra, làm rơ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này. Mở rộng vụ án, cảnh sát xác định với thủ đoạn tương tự, Ḥa c̣n lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của ông N.H.S (quê Hà Tĩnh).

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 20743


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,466
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1635711   Click image for larger version

Name:	24.1.jpg
Views:	0
Size:	108.2 KB
ID:	1635712   Click image for larger version

Name:	24.2.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1635713   Click image for larger version

Name:	24.3.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1635714  

  Click image for larger version

Name:	24.4.jpg
Views:	0
Size:	110.0 KB
ID:	1635715  
  troopy_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,684 Times in 3,262 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08382 seconds with 13 queries