News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1509
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sư huynh của Lư Liên Kiệt có vơ công "siêu phàm" nhưng lại đột ngột qua đời ở tuổi 48
Click image for larger version

Name:	q.gif
Views:	0
Size:	2.96 MB
ID:	1619367  
Sở hữu vơ công cao hơn Lư Liên Kiệt, từng là một ngôi sao vơ thuật sáng chói nhưng vơ sư Vương Quần lại ra đi quá sớm.Website WXN.QQ của Trung Quốc từng có một bài viết nói về nhân vật Vương Quần với tiêu đề: "Vương Quần đă bị lăng quên; vị sư huynh của Lư Liên Kiệt có vẻ ngoài điển trai và vơ công đỉnh cao nhưng ông đă qua đời ở tuổi 48".

Theo bài viết này, Vương Quần chính là sư huynh của những ngôi sao vơ thuật điện ảnh lừng danh như Lư Liên Kiệt hay Chân Tử Đan, Ngô Kinh... Vương Quần là đệ tử của vơ sư nổi tiếng Ngô Bân và được coi là một trong những ngôi sao kungfu thế hệ đầu tiên ở Trung Quốc.

Vương Quần sinh ngày 26/1/1960 tại Bắc Kinh. Từ thuở c̣n là một đứa trẻ, ông đă bộc lộ những tố chất thiên bẩm để trở thành một ngôi sao vơ thuật. Do nhận thấy năng khiếu đặc biệt của Vương Quần nên cha mẹ ông đă gửi ông theo học vơ thuật một cách rất bài bản từ năm 9 tuổi, tại trường Thể thao Bắc Kinh Shichahai. Chỉ sau ít buổi đào tạo, Vương Quần đă được chọn làm đội trưởng ở lớp wushu vốn có rất nhiều tài năng trẻ.

Tờ Baidu viết rằng Vương Quần cực kỳ tinh thông thập bát ban binh khí. Ông sở hữu những kỹ năng tuyệt vời, hoàn hảo và lọt trong top những ngôi sao sáng nhất ở trường Thể thao Bắc Kinh Shichahai.

Trong đó, tờ KK News cũng dùng từ "siêu sao kungfu" để nói về Vương Quần. Tờ báo này c̣n ca ngợi Vương Quần là một người rất hào sáng, có khí chất nghĩa hiệp: "Thời c̣n là một đệ tử của vơ sư Ngô Bân, Vương Quần luôn bảo vệ các sư đệ của ḿnh. Nếu có một sư đệ nào bị bắt nạt, chắc chắn Vương Quần sẽ đứng ra can thiệp. Chính v́ bản tính nghĩa hiệp, Vương Quần được các sư đệ rất coi trọng. Cả Lư Liên Kiệt sau khi trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu vẫn thường lui tới thăm sư huynh mỗi khi có thời gian".

Theo tờ báo Sina, sau 10 năm được đào tạo chuyên nghiệp, Vương Quần từng giành rất nhiều danh hiệu vô địch wushu (các nội dung taolu) ở Trung Quốc và thế giới. Theo đánh giá của một số HLV wushu tại Trung Quốc trong đó có thầy Ngô Bân, nếu xét về tŕnh độ vơ thuật, Vương Quần được đánh giá cao hơn so với hai sư đệ là Lư Liên Kiệt và Ngô Kinh – những người từng nhận vơ sư Ngô Bân làm sư phụ sau Vương Quần.

Đến năm 1979 (năm 19 tuổi), Vương Quần là ngôi sao hàng đầu của làng wushu Trung Quốc với gần 100 danh hiệu lớn nhỏ. Sự nổi tiếng cộng thêm vẻ ngoài khá điển trai giúp ông nhận được rất nhiều lời mời tham gia ngành giải trí của nhiều hăng làm phim.

Sau đó, Vương Quần đă nhận lời và trở thành một diễn viên điện ảnh, tham gia đóng khá nhiều bộ phim khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét riêng ở lĩnh vực điện ảnh th́ Vương Quần không đạt được nhiều thành công như Lư Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh…

Theo tờ Cunman.com th́ sau khi đă trở thành một ngôi sao điện ảnh, Vương Quần vẫn không thể từ bỏ đam mê vơ thuật vốn đă "ngấm vào máu" của ḿnh.

Chính v́ thế, sau khi đă tạo dựng được dấu ấn và được khán giả đón nhận với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền h́nh, sự nghiệp điện ảnh bắt đầu thăng hoa th́ Vương Quân lại đưa ra một quyết định cực kỳ bất ngờ đó là rời Trung Quốc sang Nga để mở một vơ đường, dạy wushu tại xứ sở Bạch dương và c̣n kết hôn với một cô gái người Nga. Cunman.com cho rằng chính sự kiện này là khởi nguồn khiến Vương Quân dần lụi tàn khỏi làng giải trí.

Khi lên kế hoạch mở vơ đường ở Nga, Vương Quần ôm những hoài băo và tham vọng rất lớn. Ông muốn phát dương vơ thuật Trung Quốc ở Nga và sau đó là nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, tâm nguyện của ông đă không thể trở thành hiện thực.

Lư do là bởi chỉ vài năm sau khi sang Nga mở vơ đường, Vương Quần đă đột ngột qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim. Đó là ngày 3/1/2008. Việc Vương Quần bất ngờ ra đi ở tuổi 48 tất nhiên đă làm bàng hoàng giới vơ thuật Trung Quốc và cả nhiều tín đồ điện ảnh ở nước này.

Trong đám tang của ông, rất nhiều ngôi sao vơ thuật lừng danh của Trung Quốc và thế giới đă tới dự. Thế nhưng theo Cunman, hai sư đệ của ông là Lư Liên Kiệt và Ngô Kinh do bận công việc đă không thể tới dự mà chỉ có thể gửi ṿng hoa để tiễn đưa người sư huynh.

Tờ Cunman b́nh luận về Vương Quần: "Nếu bây giờ, Vương Quần vẫn c̣n sống trên thế giới này, có thể ông sẽ nổi danh hơn Lư Liên Kiệt, Chân Tử Đan hay Ngô Kinh. Thế nhưng, thật đáng tiếc bởi ngôi sao kungfu chói sáng ngày nào đă vụt tắt quá sớm".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 28513


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,080
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	q.gif
Views:	0
Size:	2.96 MB
ID:	1619367  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,073 Times in 3,685 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08287 seconds with 13 queries