News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông gốc Việt làm cố vấn pháp lư cho các phiên ṭa trục xuất của ICE
Click image for larger version

Name:	9A984998-636E-4C37-8F55-054870D3A8EE_cx0_cy10_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1588876  
Luật sư - Thẩm phán gốc Việt được Tổng thống Trump bổ nhiệm chức Cố vấn Trưởng Pháp lư của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) tại thủ đô Washington. Ông là niềm tự hào của người Việt.

Văn pḥng Cố vấn Trưởng Pháp lư (Office of the Principal Legal Advisor - OPLA) do Thẩm phán Tony Phạm lănh đạo là cơ quan pháp lư lớn nhất tại Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), và đây cũng là cơ quan đại diện duy nhất của DHS trong các phiên ṭa xét xử trục xuất người nhập cư, bao gồm các trường hợp khủng bố và vi phạm nhân quyền.

Ông Tony Phạm có nhiệm vụ cố vấn pháp lư cho hơn 1.500 các nhân viên của OPLA giúp thực thi luật nhập cư và luật hải quan của Hoa Kỳ, quản lư ngân sách hàng năm đến 290 triệu đôla. Ngoài trụ sở chính tại thủ đô Washington, OPLA c̣n có 25 Văn pḥng Công tố viên trưởng tại hơn 60 khu vực trên khắp đất nước Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn với VOA nhân dịp Hoa Kỳ vinh danh Người Mỹ gốc Á trong tháng 5, Luật sư Tony Phạm viết: “Tôi rất vinh hạnh là người Mỹ gốc Á đầu tiên và duy nhất đảm nhận chức Cố vấn Trưởng Pháp lư cho ICE. Tôi cũng là người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào trị trí này.”45 năm về trước, vào ngày 19/04/1975, khi mới hai tuổi, ông cùng gia đ́nh đă rời Việt Nam chỉ hai tuần trước khi Sài G̣n sụp đổ.

“45 năm sau, đứa trẻ tị nạn sợ hăi đó đă trở thành Cố vấn Trưởng Pháp lư cho ICE trực thuộc DHS. Sự hy sinh của thế hệ trước làm cho quyết tâm cống hiến cộng đồng của tôi càng thêm mạnh mẽ,” Luật sư Tony Phạm chia sẻ.

Là con trai của cựu trung tá Công Binh Việt Nam Cộng ḥa, ông Tony Phạm luôn tri ân những chiến sĩ đă anh dũng hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam. Ông viết trên Facebook dịp kỷ niệm 45 năm ngày Sài g̣n thất thủ: “Tôi nghĩ về 58.000 quân nhân đă bị giết ở Việt Nam. Tôi nghĩ về hơn 1.200 người đang mất tích trong chiến tranh. Tôi nghĩ về hàng ngàn gia đ́nh đă bị đẩy lên những chiếc thuyền chạy trốn khỏi Việt Nam, rồi lênh đênh trên Biển Đông.”

Cố vấn Trưởng Pháp lư ICE Tony Phạm chia sẻ với VOA: “Khi cộng đồng của chúng tôi bắt đầu hành tŕnh mới ở Mỹ, cha mẹ chúng tôi phải vật lộn để học một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới và bắt đầu lại từ đầu. Các cựu quân nhân Việt Nam Cộng ḥa của chúng tôi đă chiến đấu dũng cảm để bảo vệ đất nước của chúng tôi trong chiến bại. Nhiều người đă trả giá đắt bằng cả sinh mạng của họ.”

Ông nói thêm: “Lịch sử của người gốc Việt ở Mỹ và cuộc đấu tranh của cộng đồng của chúng tôi luôn là điều thôi thúc tôi cam kết phục vụ công cộng trọn đời.”

Khi chúng tôi là những người tỵ nạn đến quốc gia này để t́m kiếm niềm hy vọng và cơ hội, tôi đă thọ ơn nước Mỹ. Tôi thọ ơn v́ được hưởng các quyền tự do và cơ hội mà tôi phải đáp trả. Để làm điều này, tôi cam kết với cộng đồng của ḿnh là quyết tâm trở thành một công dân chăm chỉ và truyền lại kinh nghiệm và cơ hội của ḿnh để phục vụ những người xung quanh,” ông Tony Phạm viết trên trang ICE.

“Điều này có nghĩa là tôi có nghĩa vụ thể hiện sự tôn trọng đối với thế hệ trước, người đă vạch ra con đường này cho tôi và tôi muốn tiếp tục tạo cơ hội như thế cho các sinh viên trẻ gốc Việt trong thế hệ kế tiếp,” ông Tony Phạm nói.

Để vươn đến thành công, ngoài việc đánh giá cao về giá trị gia đ́nh, tinh thần vượt khó, Luật sư Tony Phạm c̣n nhấn mạnh đến vai tṛ của giáo dục. Ông chia sẻ: “Giáo dục là phương tiện giúp chúng ta thoát nghèo. Giáo dục tạo nên sự cân bằng tuyệt vời, trang bị cho chúng ta các công cụ nghề nghiệp. Tôi được dạy rằng một khi tôi có được tri thức th́ không ai có thể lấy mất tri thức của tôi.”

Ông Tony Phạm có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lư, từng là một công tố viên và giám sát một nhà tù tại tiểu bang Virginia.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 17564


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9A984998-636E-4C37-8F55-054870D3A8EE_cx0_cy10_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1588876  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,545 Times in 2,747 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06397 seconds with 13 queries