News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 661
Reply
 
Thread Tools
Old 12-14-2019   #1
florida80
florida80's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Aug 2007
Posts: 82,855
Thanks: 6,012
Thanked 35,918 Times in 10,126 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 103
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 155888
Default Hà Nội lắm tội nhưng không vội được đâu

14/12
Dựa vào cách báo chí kháo các sai phạm của chính trị gia Hà thành, người ta có thể thấy cả bí thư lẫn chủ tịch Hà Nội đều đang trong tầm ngắm của chiếc ḷ thiêu đốt sự nghiệp của nhiều chính trị gia.

Hiển nhiên đường quan lộ của họ c̣n tuỳ xem kết quả điều tra các vụ án liên quan trong thời gian tới đây. Người ta đă chứng kiến cú ngă ngửa trên đường quan lộ kéo tới khúc quanh ngục lộ của bí thư Sài thành Đinh La Thăng. Câu “làm rơ tới đâu xử lư tới đó” là của sếp cũ của cả hai ông Đinh La Thăng và Hoàng Trung Hải, đương kim bí thư Hà Nội. Chỉ có điều dưới thời ông Nguyễn Tấn Dũng, các sai phạm của nhiều đồ đệ chưa bao giờ được làm rơ.

Ông Hoàng Trung Hải (trái) và Nguyễn Đức Chung.

Sai phạm của ông Hải từ thời c̣n là phó của ông Dũng liên quan tới dự án ngàn tỷ nhằm mở rộng sản xuất ở Công ty Gang Thép Thái Nguyên. Dự án đang đắp chiếu nhưng hiện vẫn phải trả lăi ngân hàng tới gần 500 tỷ mỗi năm, theo trang Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Hải được cho là đă có những chỉ đạo không đúng trong dự án mà vốn đă tăng từ chưa tới 4.000 tỷ lên trên 8.000 tỷ. Nhà thầu của dự án, Tập đoàn xây lắp luyện kim Trung Quốc, cũng được thanh toán tới trên 90% giá trị hợp đồng trong khi nhiều hạng mục của dự án chưa hoàn thành. Các nhà thầu cũng đă ngưng thi công từ nhiều năm nay.

Truyền h́nh kỹ thuật số VTC hôm 10/12 đăng trên Facebook: “La liệt hạng mục bị bỏ dở, sắt thép hoen gỉ, lau sậy và cỏ dại mọc um tùm, nước tù đọng ứ... không ai nhận ra được đây là dự án khổng lồ trị giá hàng ngh́n tỷ đồng.” Hàng trăm người đă chia sẻ và b́nh luận tin này.

Người lấy tên Luu Vo viết: “Nó cứ kư chia nhau hoa hồng.” Người khác, Khai Hoang Xuan, viết: “Tôi chỉ mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sức khoẻ [tốt] để làm nốt.”

Bài trên trang mạng của VTC cho thấy cái gọi là dự án ngàn tỷ giờ chỉ c̣n là đống sắt rỉ nằm chờ thanh lư. Cho tới nay hai cựu chủ tịch hội đồng quản trị, hai tổng giám đốc và một phó tổng giám đốc trong ngành thép đă bị bắt giam chờ ngày hầu toà.

Một dự án khác khá khẩm hơn nhưng cũng đă muộn đưa vào hoạt động tới bốn năm nằm ngay tại Hà Nội – Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng này. Báo Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội, nói mỗi năm tiền trả lăi vay ngân hàng cho dự án chưa đi vào hoạt động này cũng ở mức gần 300 tỷ đồng.

Dự án này mức đầu tư ban đầu chưa tới 9.000 tỷ nhưng sau đă tăng lên tới 18.000 tỷ. Nhà thầu dự án cũng lại là một công ty Trung Quốc.

Nhưng dự án và công ty Trung Quốc này không phải là mối bận tâm chính của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Ông Chung có lẽ lo ngại hơn với tiến độ điều tra vụ “Buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền” xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường và các công ty liên quan. Nhật Cường được chính quyền Hà Nội trao cho những hợp đồng béo bở.

Vụ án này hồi tháng 11/2019 đă được đưa vào diện theo dơi của Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng, chống tham nhũng sau một cuộc họp do đích thân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ tŕ. Mười bị can đă bị khởi tố trong vụ Nhật Cường nhưng bị can chủ chốt Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc công ty, đă bỏ trốn, điều thường diễn ra trong các vụ án lớn trong thời gian gần đây.

Hà Nội dưới thời Chủ tịch Chung cũng c̣n nhiều vấn đề khác. Từ vụ Đồng Tâm tới ô nhiễm nước sinh hoạt, ô nhiễm nước sông, ô nhiễm không khí và mới đây nhất là vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B trái quy định ở bệnh viện Xanh Pôn.

Hồi đầu tháng này hàng trăm người cũng chia sẻ một bài viết của báo Lao Động cho thấy cảnh công nhân dùng máy xịt bụi bay mù mịt trên đường Nguyễn Trăi, Hà Nội, điều báo mô tả là “kinh hoàng”. C̣n kết quả điều tra các dự án, vốn sẽ ảnh hưởng tới quan lộ của hai quan chức hàng đầu của Hà Nội, có kinh hoàng hay không th́ c̣n phải chờ thêm nhiều tháng nữa
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	66.png
Views:	0
Size:	1.08 MB
ID:	1499185  
florida80_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07450 seconds with 13 queries