HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái mới đầy nguy hiểm cho TT Trump
Bạo loạn ở Mỹ gây nguy hiểm cho Tổng thống Trump. Hiện nay ở Mỹ, lực lượng cảnh sát không còn đủ nữa, và Tổng thống Donald Trump dự định sử dụng quân đội chính quy để chấm dứt hành vi biểu tình phá hoại. Nhưng động thái này lại nguy hiểm cho tổng thống Mỹ, tại sao?



Tang lễ công dân gốc Phi Floyd.

Các cuộc bạo loạn, cướp bóc và đốt phá bắt đầu sau cái chết - hậu quả của việc cảnh sát bắt giữ George Floyd , một cư dân da đen thành phố Minneapolis, không giảm đi. Một nửa các bang trong nước Mỹ áp đặt lệnh giới nghiêm, nhưng chính quyền địa phương thường gần như không hành động.

Lực lượng cảnh sát không còn đủ nữa, và Tổng thống Donald Trump dự định sử dụng quân đội chính quy để chấm dứt hành vi phá hoại. Tại sao động thái này lại nguy hiểm cho tổng thống Mỹ, Sputnik tìm hiểu vấn đề.

"Tôi là Tổng thống của luật pháp là trật tự"

Người Mỹ đang chờ đợi thông điệp của Donald Trump gửi tới nhân dân. Nhưng tổng thống đã do dự và chỉ làm điều đó vào ngày 2 tháng 6, khi các cửa kính trưng bày đã bị đập vỡ khắp nơi ở Washington.

"Chúng tôi bị sốc bởi cái chết của George Floyd, nhà lãnh đạo Mỹ bắt đầu. Tuy nhiên, chúng tôi không thể để đám đông giận dữ nhấn chìm cuộc biểu tình ôn hòa. Các nạn nhân chính là những công dân tuân thủ luật pháp và nghèo nhất. Tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ họ".

"Tôi là tổng thống của luật pháp và trật tự", ông Trump nhấn mạnh. Cần phải nói rằng khẩu hiệu này nổi tiếng với Mỹ.



Tổng thống Mỹ Trump.

Năm 1968, nước này cũng chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống với sự hỗn loạn: các cuộc biểu tình rầm rộ chống chiến tranh Việt Nam, ủng hộ phụ nữ và dân tộc thiểu số. Sau khi nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi nổi tiếng Martin Luther King, Jr., và sau đó Thượng nghị sĩ Robert Kennedy - người được kỳ vọng cao, bị ám sát, Richard Nixon đã đứng ra tranh cử dưới khẩu hiệu "luật pháp và trật tự".

"Bạn phải chấp nhận sự thật toàn bộ vấn đề thực sự là ở người da đen", chánh Văn phòng Nhà Trắng Harry Holdeman giải thích sau đó. Kể từ đó, "luật pháp và trật tự" với những người Mỹ da đen có liên quan đến sự tùy tiện, độc đoán của cảnh sát.

Biểu tình ôn hòa
Tổng thống Trump gọi những cuộc bạo loạn hiện giờ là chủ nghĩa khủng bố trong nước. Trong lời kêu gọi dân chúng, tổng thống đề cập đến giới chủ doanh nghiệp nhỏ, những người buộc phải quan sát bàn tay của những kẻ bạo loạn đang "phá vỡ giấc mơ của họ".

Video cướp bóc trên đường phố tràn ngập Internet. Những kẻ bạo loạn đập phá quầy kính cửa hàng, cướp bóc hàng hóa, vẽ lên tường, cửa sổ và cửa ra vào. Chẳng hạn ở Santa Monica, hầu hết mọi thứ đã bị đánh cắp từ một cửa hàng đồ thể thao Vans. Và khi các phóng viên Fox 11 hỏi người đi đường họ lấy những chiếc hộp có giày thể thao bên trong từ đâu, họ thản nhiên tránh trả lời. Không có một cảnh sát nào ở gần đây.

Điều này đang xảy ra trên cả nước. Lời kêu gọi của chính quyền hãy ngừng phá hoại là vô ích. Tài sản được bảo vệ bởi những người biểu tình ôn hòa và chính những người chủ doanh nghiệp.

Cũng ở Santa Monica, một cô gái với tấm biểu ngữ "Hãy chấm dứt bạo lực" đứng cạnh cửa ra vào cửa hàng. Đám đông cố đẩy cô ra, thậm chí đã ném một quả bom khói vào lối vào, nhưng cô gái không sợ. Ngay sau đó một người đàn ông da đen đã tham gia cùng cô với biểu ngữ "Chúng tôi đang phản đối chứ không phải cướp bóc". Những thanh niên này tình nguyện đến trung tâm thành phố để ngăn chặn những kẻ bạo loạn, làm ảnh hưởng tới những người biểu tình ôn hòa.



Đám đông biểu tình ở North Central University.

Còn trường hợp ở San Diego khiến mọi người nhớ đến những câu chuyện cười về mafia Nga. Ở đó những người nhập cư từ các nước cộng hòa cũ của Liên Xô đứng ra bảo vệ nhà hàng Pushkin. Chủ sở hữu Hayk Gazaryan, thú nhận với phóng viên Sputnik rằng ông nhanh chóng nhận ra bản thân cần phải tự mình hành động.

"Tôi có nhiều người bạn, giống như tôi, là những người ủng hộ quan điểm cộng hòa (không giống như người biểu tình). Khi vào Chủ nhật, tôi nhận ra có thể xảy ra rắc rối, tôi đã gọi điện cho mọi người - và sau nửa giờ sau họ đến ngay nhà hàng. Mười hai người cùng với súng lục và súng trường. Vũ khí hợp pháp, chúng tôi đã được huấn luyện sử dụng. Và trong nhà hàng, để tự vệ, tất nhiên chúng tôi có quyền sử dụng", Gazaryan giải thích.

Họ đã cứu được không chỉ Pushkin, mà còn một số cơ sở lân cận, bao gồm cả cửa hàng rượu đặc biệt dễ bị tổn thương, thuộc sở hữu của một người cao tuổi xuất thân từ Iraq.

Ở phía bên kia đất nước, tại Brooklyn (New York), người dân thành phố tham gia tuần tra giữ trật tự trong khi cảnh sát bất động.

"Chúng tôi ở đây chỉ vì mục đích phòng thủ. Chúng tôi tôn trọng cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc và quyền biểu tình. Nhưng không ai có quyền phá hủy nơi chúng tôi sống cùng gia đình", nhà tổ chức tuần tra Isaac Boltyansky và David Brodsky nói. Thật đáng xấu hổ đối với thị trưởng New York, vì ông ta không bảo vệ chúng tôi ".

Quyền được giận dữ
Nhiều người không hài lòng với sự bất lực của chính quyền địa phương. Thị trưởng New York Bill de Blasio bị buộc tội nuông chiều những kẻ phá rối, con gái của ông gần đây đã bị bắt trong một cuộc đụng độ trên đường phố. Thống đốc bang Andrew Cuomo, cũng bị khiển trách, mặc dù mới gần đây, ông được coi là người hùng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh virus corona.

Hôm thứ Hai, de Blasio nói việc huy động quân đội là nguy hiểm, sẽ chỉ làm tình hình tồi tệ hơn. "Khi lực lượng vũ trang xâm nhập vào khu dân cư, không có điều gì tốt đẹp xảy ra", ông nói. Tuy nhiên, số lượng cảnh sát trên đường phố tăng gấp đôi - từ 4 lên đến 8 ngàn nhân viên. Thành phố đã công bố lệnh giới nghiêm.

Những người đứng đầu các khu vực khác, chủ yếu là phe dân chủ, không vội vàng đưa Vệ binh quốc gia vào cuộc.

Trong khi đó, tổng thống Trump đe dọa sẽ tự mình đưa quân đội ra đường phố. Tổng thống Mỹ, mặc dù là tổng tư lệnh tối cao, không thể quyết định sử dụng quân đội ở lãnh thổ các tiểu bang. Tuy nhiên, nếu sử dụng Luật khởi nghĩa năm 1807, Lực lượng Vệ binh quốc gia theo sắc lệnh của ông sẽ hành động mà không liên quan đến các thống đốc. Lần cuối cùng George W. Bush Cha đã làm như vậy vào năm 1992, trong các cuộc biểu tình ở Los Angeles, xảy ra do 4 cảnh sát da trắng đánh một người đàn ông da đen.

Tuy nhiên, các thống đốc không muốn làm trầm trọng thêm quan hệ với người biểu tình, vốn mang bản chất chính trị, nhà phân tích chính trị Dmitry Drobnitsky, chuyên gia về Mỹ bày tỏ ý kiến.

"Nhiệm vụ chính của đảng Dân chủ là không cho phép Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Trước khi có những cuộc biểu tình, mọi người có thể đã khó chịu vì bị cách ly. Bây giờ họ được trao cho quyền giận dữ", ông nói với Sputnik.

Nếu sau nhiều ngày tàn phá, tổng thống vãn hồi lại quyền kiểm soát với sự giúp đỡ của Vệ binh Quốc gia, ông sẽ kiếm được điểm chính trị, và khi đó những điều mà phe dân chủ đã nói sẽ không quan trọng nữa.

Chuyên gia nhấn mạnh tình trạng phân biệt chủng tộc ở nước này thực sự kinh khủng. Và không được quên điều này khi thảo luận về các cuộc biểu tình.

Phía dân chủ không chỉ muốn chứng minh sự kém hiệu quả của Trump, mà còn cố gắng không làm cho cử tri trong các nhóm thiểu số sợ hãi, theo Dmitry Suslov - phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu toàn diện về châu Âu và quốc tế tại Trường Kinh tế cao cấp (HSE).

Họ rất sợ đanh mất sự ủng hộ của những nhóm không phải người da trắng, chính người Mỹ gốc Phi là một trong những trụ cột chính của Joe Biden trong cuộc bầu cử", chuyên gia nhắc lại.

Đồng thời, cả hai bên đang chơi trên bờ vực nguy hiểm, và có thể phạm lỗi lầm, người đối thoại với Sputnik bổ sung.

"Đảng Dân chủ cố gắng làm mất uy tín của Trump, có nguy cơ làm hoảng sợ một nhóm cử tri đang do dự. Còn Tổng thống Trump thực hiện các biện pháp cứng rắn, có thể dẫn đến bạo lực và cái chết thậm chí còn lớn hơn", ông Dmitry Suslov giải thích.

Xã hội Mỹ, kể cả không có tình trạng bạo loạn như hiện tại, vốn đã vô cùng chia rẽ. Các cuộc biểu tình chỉ nhấn mạnh chiều sâu mâu thuẫn. Những người bình thường cảm thấy tức giận bởi sự độc đoán của cảnh sát, và những vụ cướp bóc, còn đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn không thể thỏa thuận với nhau. Thật khó để nói vai trò của Đạo luật khởi nghĩa trong sự nghiệp chính trị của George W. Bush. Nhưng ông đã thua trong cuộc bầu cử vào năm 1992. Trump rõ ràng dựa vào sự cứng rắn. Điều này sẽ ra sao, tương lai gần sẽ cho thấy.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-05-2020
Reputation: 136993


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,844
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	239.5 KB
ID:	1593854   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	67.6 KB
ID:	1593855   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	259.2 KB
ID:	1593856  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,875 Times in 7,004 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13004 seconds with 15 queries