HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhật-Mỹ muốn tăng cường sức mạnh trên Biển Đông cho Philippines
Old 05-25-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Ngoài tự đầu tư của Philippines, Mỹ-Nhật cũng tích cực giúp Philippines tăng cường sức mạnh quân sự trên biển Đông, tranh chấp phải dựa vào thực lực.


Tàu tuần tra lớp Peacock của Hải quân Philippines

Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc vừa cho biết, Philippines vừa phát đi tín hiệu mới - Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố: “Philippines tăng cường xây dựng quân đội chống lại thế lực xấu”.

Theo báo chí Philippines, ngày 21 tháng 5, ông Aquino cho biết, Philippines sẽ đầu tư 1,8 tỷ USD để tăng cường xây dựng quân đội, đến năm 2017 Philippines sẽ mua sắm 2 tàu hộ vệ, 2 máy bay trực thăng chống tàu ngầm, 3 thuyền máy tuần tra bờ biển và 8 tàu tấn công đổ bộ, đồng thời tăng cường hệ thống thông tin, tình báo và do thám.

Ngoài việc Philippines tự đầu tư cực kỳ tốn kém, Mỹ cũng đóng vai trò quan trọng trong tăng cường sức mạnh quân sự của Philippines. Tàu chiến lớp Hamilton cũ của Mỹ hầu như cho không Philippines, từ ngày 22 tháng 5 tiến hành chạy thử liên tục trong 3 ngày ở vùng biển duyên hải của Mỹ nhằm kiểm tra hệ thống đẩy và vận hành "hệ thống tình báo do thám" của tàu chiến.

Trước đó, Mỹ tuyên bố, khi chuyển giao tàu lớp Hamilton này cho Philippines thì Mỹ sẽ dỡ bỏ hệ thống vũ khí trên tàu và toàn bộ hệ thống radar, tình báo do thám tiên tiến.

Tuy nhiên, phóng viên "Thời báo Hoàn Cầu" đã tuyên truyền rằng, dựa trên các yêu cầu tiếp theo của Philippines, Quân đội Mỹ cuối cùng quyết định giữ lại hệ thống radar và tình báo, trinh sát, thậm chí đã nâng cấp hệ thống trinh sát tầm xa cho tàu này, từ đó bảo đảm cho tàu này khi được triển khai ở biển Đông sẽ có "năng lực trinh sát ngoài tầm nhìn" đối với tàu chiến của Trung Quốc và Đài Loan.

Đối với vấn đề này, Philippines chỉ bỏ ra 15,15 triệu USD cho việc nâng cấp con tàu cũ này. Đáp lại, Philippines đồng ý chia sẻ tin tức tình báo, trinh sát với Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ.


Tàu vận chuyển binh sĩ PS71 của Hải quân Philippines

Một nước cũng tích cực vũ trang cho Hải quân Philippines như Mỹ là Nhật Bản. Ngày 23 thasg 5 tờ "Asahi Shimbun" Nhật Bản cho biết, nội các Shinzo Abe đã xác định phương châm thông qua Chính phủ Nhật Bản khai thác tiền viện trợ cung cấp tàu tuần tra cho Philippines.

Tháng 4 năm 2012, "nhằm vào các hoạt động dồn dập của Trung Quốc trên biển", Nhật Bản đã xác định kế hoạch dùng tiền viện trợ phát triển của Chính phủ cung cấp tàu tuần tra cho các nước châu Á-Thái Bình Dương. Philippines là quốc gia đầu tiên "được lợi".

Tờ "Washington Post" Mỹ cho biết, từ khi Trung Quốc kiểm soát bãi cạn Scarborough vào năm 2012 đến nay, một cảnh tượng thường thấy trong các làng chài Philippines như thương nhân buôn bán cá Legupi cho biết - Quân đội Philippines trang bị không đủ, không phải là đối thủ của Quân đội Trung Quốc, đã "không còn hy vọng gì" đối với bãi cạn Scarborough.

Tờ "Le Monde" Pháp bình luận, bắt đầu từ bãi cạn Scarborough, Trung Quốc đã thể hiện tư thế quyết đoán của họ trên biển Đông. Tranh chấp chủ quyền rõ ràng phải dựa vào thực lực.


Tàu khu trục PS74 của Hải quân Philippines


Tàu chiến tiên tiến nhất của Hải quân Philippines


Tàu tuần tra BRP Gregorio del Pilar lớp Hamilton của Philippines, mua của Mỹ

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	33.5 KB
ID:	475215  
Old 05-25-2013   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Hy vọng điều này sẽ thành sự thật vì trang bị quân đội của Phi còn thua quân đội của VNCH của gần 40 năm trước. Xài toàn đồ phế thải mà đấm đá khỉ gì.
eaglevn_is_offline  
Old 05-26-2013   #3
em gai69
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 237
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 16
em gai69 Reputation Uy Tín Level 1
Default

ban oi co con hon khong co long la duoc roi con hon VietNam cua minh dang lon cuoi truoc the luc trung quoc
em gai69_is_offline  
 

Tags
Biển Đông, do thám, hải quân, mỹ, philippines, tàu chiến, tình báo, trung quốc
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10219 seconds with 15 queries