HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Triều Tiên phủ nhận liên quan vụ nổ bom Boston
Old 04-21-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Triều Tiên ngày 20-4 đã phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom ở Boston(Mỹ) làm 3 người thiệt mạng và hơn 170 người khác bị thương, đồng thời nhấn mạnh nước này phản đối mọi hình thức khủng bố.

Hôm 17-4, Triều Tiên bị trang web WorldNetDaily (WND) của Mỹ đặt vào danh sách tình nghi đứng sau vụ đánh bom ở Boston do Bình Nhưỡng gần đây liên tục đe dọa tấn công Mỹ.

Trang web này còn lưu ý vụ đánh bom xảy ra ngày 15-4, trùng với dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành. Bình Nhưỡng từng kỷ niệm sự kiện này bằng cách thử tên lửa và duyệt binh hoành tráng.


Khói bốc lên nghi ngút sau vụ nổ Boston. Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã bác bỏ thông tin trên, coi đó là âm mưu làm tổn hại danh tiếng của nước này của “các thế lực thù địch”. "Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không có quan hệ với al-Qaeda và bằng việc ký vào các thỏa thuận chống khủng bố quốc tế, chúng tôi tiếp tục giữ lập trường phản đối mọi hình thức khủng bố" - KCNA viết.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng bình luận về vụ đánh bom ở Boston.

Trong một diễn biến khác, báo chí Nhật Bản cho hay ông Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề bán đảo Triều Tiên, có thể sẽ đến Bình Nhưỡng để bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán. Triều Tiên đã tuyên bố về dự định tiến hành một cuộc đối thoại với Bắc Kinh từ giữa tháng 4 này.

Trước đây, Triều Tiên từng từ chối tiếp một phái đoàn Trung Quốc đến đàm phán nhưng đã thay đổi quyết định sau khi Mỹ nhấn mạnh cần bắt đầu đối thoại để giảm bớt căng thẳng trong khu vực.

Vào tuần tới, ông Vũ Đại Vĩ cũng thăm Mỹ và nhiều khả năng sẽ đóng vai trung gian hòa giải giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Mẹ nghi phạm từng bị bắt ở Mỹ


Từ Dagestan, nước cộng hòa thuộc LB Nga, bà Zubeidat Tsarnaeva khẳng định với báo chí Nga: “Không thể nào chúng lại có thể làm những việc như vậy. Tôi nói thực với bạn (phóng viên) rằng đây như thể là một mưu mô sắp đặt. Con trai tôi không bao giờ giữ điều gì bí mật. Nếu ai đó muốn biết về tôi, nó sẽ không giấu điều gì”.Theo bà Zubeidat Tsarnaeva, con trai mình 100% vô tội.
Thông tin trước đây cho rằng hai anh em ruột là nghi phạm đánh bom Boston, trong đó người anh đã bị tiêu diệt, người em đang chạy trốn, đến từ Chechnya. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất của đài CNN, cặp đôi nghi phạm này đến từ vùng Caucasus thuộc Na, sau đó chuyển tới Kazakhstan thời trẻ trước khi chuyển tới Mỹ.
Theo tờ Dailymail của Anh, bà Zubeidat Tsarnaeva, 45 tuổi, từng bị cảnh sát Mỹ bắt vào tháng 6/2012 vì tội ăn trộm số quần áo trị giá 1.600 USD từ cửa hàng Lord & Taylor in Natick, bang Massachusetts.
“Con trái út của tôi (Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi đang chạy trốn) sinh sống ở Mỹ trong 8 năm qua. Con trai cả (Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi vừa bị tiêu diệt) thực sự lớn lên trong ngôi nhà của chúng tôi. Không ai nói về khủng bố”, bà Zubeidat Tsarnaeva khẳng định với báo chí Nga.

An ninh Mỹ săn đuổi nghi phạm 19 tuổi đang chạy trốn .

Bố mẹ của cặp nghi phạm đánh bom Boston gần đây đã trở về Dagestan (vùng Caucasus thuộc Nga) sau khi sống ở Mỹ trong khoảng 10 năm. Đài truyền hình Nga Zvezda, dẫn lời ông Anzor Tsarnaev, bố của cặp nghi phạm đánh bom Boston, giải thích rằng việc họ rời Mỹ trở về Dagestan là do nhớ quê hương.
Ông Anzor Tsarnaev cũng cáo buộc một số người đã đổ tội cho các con trai mình. “Tôi không biết chính xác ai làm điều này, nhưng một số người đã làm”, ông Anzor Tsarnaev nói.
Một quan chức liên bang xác nhận với đài CNN rằng, người em Dzhokar Tsarnaev đến Mỹ như một khách du lịch cùng với gia đình vào đầu những năm 2000 và sau đó xin sống tị nạn. Dzhokar Tsarnaev trở thành công dân Mỹ vào năm 2012, trong khi người anh vừa bị tiêu diệt Tamerlan Tsarnaev không phải là công dân Mỹ. Cũng theo quan chức giấu tên này, người anh đến Mỹ sau gia đình vài năm và đã được cấp thẻ xanh ở Mỹ.

Hai nghi phạm đánh bom Boston.


TPO
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung9.jpg
Views:	8
Size:	57.6 KB
ID:	462393  
Old 04-21-2013   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,347
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Kẻ đáng nghi ngờ nhất vẫn là RUSSIA hơn là người "hùng què" Triều Tiên,TT sẽ không dám làm những vụ như thế này để rồi cả chế độ sẽ phải chết chung với khủng bố. Còn Nga thì hoàn toàn khác vì ai cũng biết nhóm chiến binh hồi giáo chechen là cơn ác mộng của người Nga, nên giàn dựng một vụ như thế naỳ để nhờ tay của Hoa Kỳ tiêu diệt nhóm Chechnya taị sao không!? Cho nên khi vụ khủng bố ở Boston vừa xẫy ra thì ông trùm KGB đã biết ai làm và gợi ý giúp Hoa Kỳ tìm ra thủ phạm,không lẻ với với ngân sách cả tỷ USD cộng với những thiết bị tối tân và hàng trăm ngàn nhân viên trên khắp thế của Hoa Kỳ để chống khủng bố,lại đi nhờ Nga giúp tìm ra 2 tên khủng bố đang ở trên đất Mỹ ???.
dk302005_is_offline  
Old 04-21-2013   #3
lavu
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 14,991
Thanks: 7,300
Thanked 89,171 Times in 12,582 Posts
Mentioned: 88 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2249 Post(s)
Rep Power: 78
lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11
lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11
Default

Điên rồ, vậy mà cũng dám tự xưng WorldNetDaily. Nếu thằng " heo " điên khùng Bắc Hàn nó có tình báo tinh nhuệ và bom nguyên tử thì đâu có " khẩu chiến " đến bây giờ.
Hãy chờ xem, ai là kẻ đứng sau vụ dọa nạt tâm não nhân loại này !
lavu_is_offline  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10852 seconds with 15 queries