HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những tỉ phú không dành nhiều tài sản cho con
Old 02-16-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,281 Times in 11,421 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một số tỉ phú giàu có hàng đầu thế giới như Bill Gates hay Warrent Buffet đều dành hầu hết tài sản cho các tổ chức từ thiện, chỉ để lại một phần rất nhỏ cho con.

Là con của các tỉ phú là điều mơ ước của rất nhiều người. Đa số đều cho rằng, những "cậu ấm cô chiêu" đó sẽ được thừa hưởng tài sản lớn, nghiễm nhiên trở nên giàu có vì bố mẹ của họ đã quá giàu. Tuy nhiên, có những tỉ phú không hề có ý định để lại quá nhiều tiền của cho con cái, để tạo điều kiện cho chúng tự thân vận động, qua đó có thể biết được giá trị sức lao động. Những tỉ phú giàu có này dành hầu hết tài sản mà họ có cho các hoạt động từ thiện.

Warren Buffet

Warren Buffet là một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới. Ông đã đồng ý gia nhập quỹ từ thiện Gates Foundation của Bill Gates, và quyên góp 83% số tài sản của mình cho quỹ này. Ông là chủ sở hữu của tập đoàn Berkshire Hathaway và thường được mọi người gọi với cái tên kính trọng là "hiền triết xứ Omaha". Dù có tài sản kếch xù, nhưng thứ mà ông muốn để lại cho các con không phải là tiền, mà đó là nhân cách sống. Theo Peter Buffet, con trai Warren, đó cũng chính là điều mà anh cần từ người cha giàu có của mình.

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg dường như đã đạt tới đỉnh vinh quang của sự nghiệp: một gia tài kếch xù, một vị trí đáng nể trong chính trường Mỹ (thị trưởng thành phố New York) và sở hữu một tập đoàn truyền thông nổi tiếng - Bloomberg L.P.

Với chức vụ thị trưởng thành phố New York, ông chỉ nhận lương 1 USD từ chính phủ. Nguồn tài sản khổng lồ ông có được chủ yếu từ Bloomberg L.P mang lại.

Người đàn ông giàu có nổi tiếng thế giới này cũng là một nhà từ thiện hào phóng. Ông đã từng góp hàng triệu đô-la cho Đại học Johns Hopkins, Tập đoàn Carnegie và các tổ chức phi lợi nhuận khác. Trong bức thư gửi tới The Giving Pledge, ông đã viết: “Hầu hết số tài sản của tôi sẽ được làm từ thiện trong năm tới hoặc dành cho quỹ từ thiện của tôi”.

Cô con gái Georgina Bloomberg của ngài thị trưởng dường như cũng ảnh hưởng rất nhiều phong cách sống của cha. Cô có tài năng kinh doanh thiên bẩm và nỗ lực rất nhiều trong sự nghiệp riêng của mình, để trở thành một vận động viên đua ngựa.

Gene Simmons

Gene Simmons là một ca sĩ lập dị từng đưa ban nhạc Kiss vào danh sách những ban nhạc hàng đầu nước Mỹ. Ông là một tỉ phú tự lập gốc Israel.

Về vấn đề để lại quyền thừa kế cho các con Nick và Sophie, ông chia sẻ: “Về việc thừa kế tài sản, các con tôi sẽ được chăm sóc đầy đủ nhưng chúng sẽ không bao giờ trở nên giàu có nhờ tiền của tôi. Bởi vì, hàng ngày, chúng vẫn phải dậy sớm, làm việc và kiếm tiền theo cách riêng của chúng”.

Bill Gates

Người sáng lập ra Microsoft, Bill Gates, là một tỉ phú giàu có hàng đầu thế giới. Tuy vậy, Bill và vợ ông là bà Melinda không hề giữ tiền cho riêng mình và cho 3 người con của họ. Tài sản vô biên của cặp vợ chồng này được họ dành phần lớn cho mục đích từ thiện.

Năm 2010, Bill Gates từng chia sẻ với The Sun: “Tôi không nghĩ rằng cho bọn trẻ tiền là ý kiến hay. Và đó cũng không phải là điều tốt cho bọn trẻ và xã hội”. Nguồn tài sản khổng lồ của vợ chồng Bill Gates được dùng để thành lập và góp vào quỹ từ thiện Gates Foundation. Hiện số tiền quyên góp được trong quỹ đã lên tới 37 tỉ USD.

Bernard Marcus

Bernard Marcus sinh năm 1929 và là một doanh nhân thành đạt người Mỹ. Ông là chủ của hãng bán lẻ nội thất Home Depot, và cũng là người thành lập ra quỹ từ thiện Marcus Foundation. Người đàn ông giàu có này không muốn các con mình thừa kế một khoản tiền lớn mà theo ông, điều này là vì các con. Ông Marcus có ý định dành phần lớn tài sản của Home Depot cho quỹ từ thiện Marcus Foundation. Quỹ này sẽ được dùng để hỗ trợ những người tàn tật và dành cho giáo dục.

Nigella Lawson

Nigella Lawson là một tác giả nổi tiếng trong ngành truyền thông. Bà kiếm được rất nhiều tiền trước khi kết hôn với người chồng giàu có Charles Saatchi.

Mặc dù Lawson xuất thân từ một gia đình giàu có, bà vẫn có suy nghĩ rằng: “Tôi cho rằng các con tôi không nên có sự đảm bảo về tài chính. Bởi vì khi có tiền, con người ta sẽ không muốn kiếm tiền nữa”. Hiện bà không có ý định cho con tiền, và chúng sẽ phải tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân sau khi ra trường.

Ted Turner

Turner là một tỉ phú giàu có, một trong những ông chủ nhiều đất nhất nước Mỹ. Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới. Ông là người sáng lập ra hãng tin CNN và là hiện là Chủ tịch Quỹ Liên Hợp Quốc.

Ông Turner có tất cả 5 người con, kết quả của 3 cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, cả 5 người con của ông đều không mong đợi được cha chia cho nhiều tài sản khi ông qua đời, mà phải tự lực cánh sinh. Năm 2010, ông đã từng nói rằng, số tài sản của ông dành hầu hết cho người nghèo, và ông chỉ cần đủ tiền để lo ma chay cho bản thân khi chết.

William Barron Hilton

William Barron Hilton hiện là chủ tịch của Tập đoàn khách sạn Hilton, và là ông của kiều nữ nổi tiếng Paris Hilton. Ông thừa kế tài sản kếch xù này từ cha mình.

Ông William tuyên bố sẽ dành 97% số tài sản của mình cho quỹ Conrad N. Hilton Foundation. 3% còn lại sẽ được chia cho các con và cháu của ông.

Andrew Lloyd Webber

Andrew Lloyd Webber là một nhà soạn kịch nổi tiếng. Tuy vậy, ông không muốn dùng số tài sản của mình chỉ để cho các con. Ông muốn dành phần lớn số tiền mình có để khuyến khích việc dạy sáng tác kịch. Theo đó, 5 người con của ông sẽ được chăm sóc và quan tâm đầy đủ, nhưng phần lớn gia tài mà ông có sẽ được dành cho nghệ thuật.

T. Boone Pickens

Pickens là một nhà tài chính, một thương gia người Mỹ. Tài sản hiện có của ông là 1,4 tỉ USD, theo thống kê của Forbes năm 2011.

Ông là một trong những tỉ phú tham gia vào quỹ The Giving Pledge, cam kết dành 50% số tài sản của mình cho từ thiện. Ông từng chia sẻ quan niệm về tiền: “Tôi rất thích kiếm tiền và cũng rất thích cho tiền. Tôi không ủng hộ nhiều lắm chuyện thừa kế tài sản, vì thừa kế có hại nhiều hơn có lợi”.

đỗ quyên
Theo Infonet.vn
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-1-1.jpg
Views:	10
Size:	4.0 KB
ID:	358974  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10665 seconds with 15 queries