HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ly kỳ chuyện 'cụ' rùa chết hàng chục năm bỗng bò được
Old 01-20-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,098
Thanks: 11
Thanked 14,107 Times in 11,268 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Vào một đêm mưa gió trung tuần tháng 7/2011, xác “cụ” rùa khô vốn được trưng bày từ hàng chục năm nay trong nhà bà Nguyễn Thị Sâm (ngụ xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) bỗng dưng bò đi “bỏ trốn” khiến cả nhà xanh mắt tìm kiếm.

Sự việc khó lý giải này không chỉ khiến gia chủ lo sợ mời thầy cúng mà còn phải làm tủ kính giữ chân “thần kim quy”.

Xác rùa… “tỉnh giấc”

Bà Sâm chia sẻ, hơn 20 năm trước một người bạn của chồng bà đã tặng gia đình xác một “cụ” rùa khô, ước tính hàng trăm năm tuổi làm kỷ niệm và gia đình đặt xác rùa ở vị trí trang trọng trong phòng khách. Một năm trước đây, bà Sâm nảy ra ý định đưa chú rùa lên khu vực nhà vườn trưng bày bởi cả nhà bà thường tập trung ở đây, hiếm khi có mặt đầy đủ ở nhà.

Chủ nhà tâm sự: ““Cụ” rùa vừa là vật làm cảnh, vừa là vật tâm linh nên gia đình đã cẩn thận đặt ngay ngắn trên một tấm phản, sát ban thờ chính ở căn nhà chính rộng rãi, ngay giữa khu vườn sinh thái”. Ai ngờ việc “không cho “cụ” yên chỗ” lại dẫn đến nhiều chuyện lạ khiến cả gia đình phải một phen thất kinh hoàng vía.

Từ khi di chuyển xác rùa đến nhà vườn, du khách ghé thăm ngày càng đông hơn. Ai đến cũng phải trầm trồ, thích thú trước hình ảnh một xác rùa khô to lớn chiều dài tới gần 1m, chiếc mai còn rõ màu nâu bóng nằm oai nghiêm bệ vệ giữa vườn. Hơn nữa không hiểu đặt “cụ” rùa ở đây có đem lại may mắn hay không mà việc kinh doanh của gia đình bà từ đó cũng rất “thuận buồm xuôi gió”, nhân viên của công ty đều “trên dưới một lòng”, không xảy ra cãi cọ hay điều tiếng gì.


Người quản lý bên tủ kính để “cụ” rùa

Xác con rùa không chỉ được gia đình bà Sâm, mà gần 30 nhân viên ở đây cũng xem đó là vật “gia bảo”, không ai dám đụng chạm gì. “Lúc nào tôi cũng cắt cử một nhân viên trông chừng “cụ”, nếu đám trẻ đến tham quan nghịch ngợm mó chân mó tay vào đầu “cụ” rùa là nhân viên này phải kịp thời ra can thiệp, nhắc nhở ngay”, bà Sâm kể lại.

Đột nhiên, chuyện kỳ lạ xảy ra vào một ngày giữa tháng 7/2011. Sau một đêm mưa tầm tã, sấm chớp đùng đùng, anh trai bà Sâm cũng là người quản lý khu vui chơi này thức dậy từ sáng sớm và thảng thốt nhận ra xác rùa đã mất tích.

Ngó quanh khu vực bàn thờ rồi tìm khắp cả gian nhà chính cũng không thấy, sợ vật “gia bảo” bị đánh cắp, ông chạy một mạch ra cổng chính thì thấy cửa vẫn khóa im ỉm. Hỏi chuyện bảo vệ thì được biết người này không nghe thấy tiếng động bất thường hay hiện tượng khả nghi nào.

Người quản lý kể lại: “Lúc ấy biết là con rùa khó có thể ra khỏi khu vực nên tôi gọi bảo vệ cùng toàn bộ nhân viên tỏa đi tìm. Khu vực ao câu rộng 3 ha nên mỗi người được chia ra tìm ở một góc, từ nhà bếp tới nhà ăn, khu vui chơi trẻ em, vườn sinh thái.... Tìm tới gần trưa mướt mồ hôi cũng chưa thấy đâu. Khi nghỉ giải lao chuẩn bị tìm kiếm lần thứ hai, chúng tôi tới bàn trà ở gần cổng chính thì bỗng nhiên phát hiện con rùa nằm cách đó vài mét”.

Con rùa được tìm thấy và trả về vị trí thường ngày. Thế nhưng, nguyên nhân về sự biến mất lạ lùng này khiến mọi người nơi đây đều phải thắc mắc. Người bảo vệ nhà hàng cho biết khó có thể có trộm đột nhập vì chẳng tên trộm nào lại muốn lấy cái xác rùa khô. “Với nhà hàng con rùa có thể quý bởi giá trị tinh thần chứ với người ngoài lại chẳng có ý nghĩa gì”, người bảo vệ phân tích. Còn người quản lý nhà hàng thì hậm hực trong lòng: “Chắc đứa nào đùa dai nên giấu rùa đi trêu mọi người”.

Mời thầy cúng “giữ chân” “cụ” rùa

Câu chuyện ấy cũng sẽ trôi vào quên lãng nếu như “điệp khúc” này không lặp lại đúng một tháng sau đó. Cũng một buổi sớm tinh mơ, người quản lý tỉnh dậy đi kiểm tra khắp nhà hàng thì một lần nữa thấy chú rùa “không cánh mà bay”.

Sực nhớ tới câu chuyện cũ, ông chạy một mạch ra khu bàn trà nơi trước đây đã tìm thấy con rùa nhưng lần này không thấy gì. Bảo vệ, nhân viên lại được một phen huy động lùng sục vật “gia bảo”. Một nhân viên của cửa hàng may mắn tìm thấy “cụ” đang nằm giữa lối đi từ gian nhà chính ra khu vườn, cách vị trí thường “ngự” khoảng hơn 50m.


Cận cảnh xác rùa biết… “bỏ trốn”

Một lần nữa, dù kiểm tra và phân tích kỹ, người quan lý cũng không thể tìm thấy dấu hiệu có người di chuyển món vật này. Bà Sâm cũng đã cho họp tất cả nhân viên của nhà hàng lại nhưng ai nấy cũng đều “lắc đầu” bởi chẳng ai muốn mất công với trò đùa vô bổ như thế.

“Không ai dám tin con rùa đã chết khô có thể tự di chuyển nhưng chẳng còn cách lý giải nào thỏa đáng. Có một điều kỳ lạ là cả hai lần rùa mất tích thì trời đều mưa gió, nổi bão giông. Chính vì dính mưa mà tới giờ hai chân sau của nó đã bị mục và gãy rời khỏi thân”, người quản lý không giấu được sự tò mò, hoài nghi khi nhắc lại câu chuyện.

Bà Sâm bảo, rùa vốn là loài vật linh thiêng nên dù không mê tín nhưng khi nhiều người đồn thổi, cho là có “điềm” thì bà cũng “lo ngay ngáy”. Thế là sau lần thứ hai rùa “bỏ ra vườn chơi”, bà vội đi tìm thầy cúng và theo “lệnh” của người này "phải làm tủ kính nhốt “rùa thần” lại”, gia đình bà Sâm tất tưởi chạy ngược xuôi để lo chỗ “nghỉ ngơi” của “cụ rùa thần”.

Người quản lý mau chóng đóng một chiếc tủ kính chắc chắn, dày dặn và đặt rùa vào bên trong. Chiếc tủ này không bày ở gian nhà chính như mọi khi mà được chuyển ra đảo nổi nhân tạo của khu du lịch.

Kỳ công hơn nữa, chiếc đảo nằm ở giữa hồ còn được bắc một cây cầu nhỏ thiết kế như một thân cây cổ thụ. Dù là khu vực “linh thiêng” nhất của nhà vườn bởi nơi đây thờ Phật Quân âm nhưng theo lời “tư vấn” của “thầy” cúng, con rùa cũng được nhà này “trân trọng” không kém khi tủ đặt “rùa thần” được đặt ngay bên cạnh bức tượng Phật bà. Kể từ ấy, ngày nào cũng vậy, người quản lý nhà hàng đều phải dậy từ sáng sớm và ra đảo nổi thắp hương “cúng” “thần rùa”.

Chẳng rõ có “thần” hay không nhưng suốt hơn nửa năm nay, câu hỏi “Tại sao con rùa khô bỗng dưng tự dịch chuyển và dịch chuyển như thế nào” khiến gia đình bà Sâm và những nhân viên của vườn vẫn luôn âm thầm tò mò, suy nghĩ tìm lời giải đáp. Chủ nhà cho biết suốt thời gian qua đã nhiều lần gặng hỏi tra vấn xem có nhân viên nào đùa nghịch mang cụ rùa đi giấu nhưng ai cũng lắc đầu quầy quậy.

Dẫn chúng tôi tới tham quan nơi đặt xác rùa, người quản lý chỉ vào hai chân sau của “cụ rùa” đã bị gãy sau hai lần “vận động”: “Lần ấy cứ mải lo chuyện cái tủ kính nên tôi cuống cuồng lấy băng dính trắng dán lại hai chân cho “cụ”. Giờ nhìn lại cũng thấy tính thẩm mỹ… không cao. Mong “cụ” bỏ qua mà không trách phạt tôi”, người đàn ông này cười phân bua.

Theo PLVN
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	m2.jpg
Views:	16
Size:	70.5 KB
ID:	352483  
Old 01-20-2012   #2
thaon26
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 213
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
thaon26 Reputation Uy Tín Level 1
Default

chuyen tao lao vo van, chac chan phai co nguoi mang con rua di, mot la de pha phach choi ...hai la y do cua chu nha muon tao scandal ma thoi
thaon26_is_offline  
Old 01-21-2012   #3
hieukytran
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 2,585
Thanks: 0
Thanked 624 Times in 411 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 138 Post(s)
Rep Power: 21
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Xạo Hết Chổ Nói
hieukytran_is_offline  
Old 01-21-2012   #4
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Ly kỳ chuyện "cụ" rùa chết hàng chục năm bỗng bò được

Vào một đêm mưa gió trung tuần tháng 7/2011, xác “cụ” rùa khô vốn được trưng bày từ hàng chục năm nay trong nhà bà Nguyễn Thị Sâm (ngụ xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) bỗng dưng bò đi “bỏ trốn” khiến cả nhà xanh mắt tìm kiếm. Sự việc khó lý giải này không chỉ khiến gia chủ lo sợ mời thầy cúng mà còn phải làm tủ kính giữ chân “thần kim quy”.


Xác rùa… “tỉnh giấc”

Bà Sâm chia sẻ, hơn 20 năm trước một người bạn của chồng bà đã tặng gia đình xác một “cụ” rùa khô, ước tính hàng trăm năm tuổi làm kỷ niệm và gia đình đặt xác rùa ở vị trí trang trọng trong phòng khách. Một năm trước đây, bà Sâm nảy ra ý định đưa chú rùa lên khu vực nhà vườn trưng bày bởi cả nhà bà thường tập trung ở đây, hiếm khi có mặt đầy đủ ở nhà.

Chủ nhà tâm sự: ““Cụ” rùa vừa là vật làm cảnh, vừa là vật tâm linh nên gia đình đã cẩn thận đặt ngay ngắn trên một tấm phản, sát ban thờ chính ở căn nhà chính rộng rãi, ngay giữa khu vườn sinh thái”. Ai ngờ việc “không cho “cụ” yên chỗ” lại dẫn đến nhiều chuyện lạ khiến cả gia đình phải một phen thất kinh hoàng vía.

Từ khi di chuyển xác rùa đến nhà vườn, du khách ghé thăm ngày càng đông hơn. Ai đến cũng phải trầm trồ, thích thú trước hình ảnh một xác rùa khô to lớn chiều dài tới gần 1m, chiếc mai còn rõ màu nâu bóng nằm oai nghiêm bệ vệ giữa vườn. Hơn nữa không hiểu đặt “cụ” rùa ở đây có đem lại may mắn hay không mà việc kinh doanh của gia đình bà từ đó cũng rất “thuận buồm xuôi gió”, nhân viên của công ty đều “trên dưới một lòng”, không xảy ra cãi cọ hay điều tiếng gì.

Người quản lý bên tủ kính để “cụ” rùa


Xác con rùa không chỉ được gia đình bà Sâm, mà gần 30 nhân viên ở đây cũng xem đó là vật “gia bảo”, không ai dám đụng chạm gì. “Lúc nào tôi cũng cắt cửa một nhân viên trông chừng “cụ”, nếu đám trẻ đến tham quan nghịch ngợm mó chân mó tay vào đầu “cụ” rùa là nhân viên này phải kịp thời ra can thiệp, nhắc nhở ngay”, bà Sâm kể lại.
Đột nhiên, chuyện kỳ lạ xảy ra vào một ngày giữa tháng 7/2011. Sau một đêm mưa tầm tã, sấm chớp đùng đùng, anh trai bà Sâm cũng là người quản lý khu vui chơi này thức dậy từ sáng sớm và thảng thốt nhận ra xác rùa đã mất tích.

Ngó quanh khu vực bàn thờ rồi tìm khắp cả gian nhà chính cũng không thấy, sợ vật “gia bảo” bị đánh cắp, ông chạy một mạch ra cổng chính thì thấy cửa vẫn khóa im ỉm. Hỏi chuyện bảo vệ thì được biết người này không nghe thấy tiếng động bất thường hay hiện tượng khả nghi nào.

Người quản lý kể lại: “Lúc ấy biết là con rùa khó có thể ra khỏi khu vực nên tôi gọi bảo vệ cùng toàn bộ nhân viên tỏa đi tìm. Khu vực ao câu rộng 3 ha nên mỗi người được chia ra tìm ở một góc, từ nhà bếp tới nhà ăn, khu vui chơi trẻ em, vườn sinh thái.... Tìm tới gần trưa mướt mồ hôi cũng chưa thấy đâu. Khi nghỉ giải lao chuẩn bị tìm kiếm lần thứ hai, chúng tôi tới bàn trà ở gần cổng chính thì bỗng nhiên phát hiện con rùa nằm cách đó vài mét”.

Con rùa được tìm thấy và trả về vị trí thường ngày. Thế nhưng, nguyên nhân về sự biến mất lạ lùng này khiến mọi người nơi đây đều phải thắc mắc. Người bảo vệ nhà hàng cho biết khó có thể có trộm đột nhập vì chẳng tên trộm nào lại muốn lấy cái xác rùa khô. “Với nhà hàng con rùa có thể quý bởi giá trị tinh thần chứ với người ngoài lại chẳng có ý nghĩa gì”, người bảo vệ phân tích. Còn người quản lý nhà hàng thì hậm hực trong lòng: “Chắc đứa nào đùa dai nên giấu rùa đi trêu mọi người”.

Mời thầy cúng “giữ chân” “cụ” rùa

Câu chuyện ấy cũng sẽ trôi vào quên lãng nếu như “điệp khúc” này không lặp lại đúng một tháng sau đó. Cũng một buổi sớm tinh mơ, người quản lý tỉnh dậy đi kiểm tra khắp nhà hàng thì một lần nữa thấy chú rùa “không cánh mà bay”.

Sực nhớ tới câu chuyện cũ, ông chạy một mạch ra khu bàn trà nơi trước đây đã tìm thấy con rùa nhưng lần này không thấy gì. Bảo vệ, nhân viên lại được một phen huy động lùng sục vật “gia bảo”. Một nhân viên của cửa hàng may mắn tìm thấy “cụ” đang nằm giữa lối đi từ gian nhà chính ra khu vườn, cách vị trí thường “ngự” khoảng hơn 50m.

Cận cảnh xác rùa biết… “bỏ trốn”

Một lần nữa, dù kiểm tra và phân tích kỹ, người quan lý cũng không thể tìm thấy dấu hiệu có người di chuyển món vật này. Bà Sâm cũng đã cho họp tất cả nhân viên của nhà hàng lại nhưng ai nấy cũng đều “lắc đầu” bởi chẳng ai muốn mất công với trò đùa vô bổ như thế.

“Không ai dám tin con rùa đã chết khô có thể tự di chuyển nhưng chẳng còn cách lý giải nào thỏa đáng. Có một điều kỳ lạ là cả hai lần rùa mất tích thì trời đều mưa gió, nổi bão giông. Chính vì dính mưa mà tới giờ hai chân sau của nó đã bị mục và gãy rời khỏi thân”, người quản lý không giấu được sự tò mò, hoài nghi khi nhắc lại câu chuyện.

Bà Sâm bảo, rùa vốn là loài vật linh thiêng nên dù không mê tín nhưng khi nhiều người đồn thổi, cho là có “điềm” thì bà cũng “lo ngay ngáy”. Thế là sau lần thứ hai rùa “bỏ ra vườn chơi”, bà vội đi tìm thầy cúng và theo “lệnh” của người này "phải làm tủ kính nhốt “rùa thần” lại”, gia đình bà Sâm tất tưởi chạy ngược xuôi để lo chỗ “nghỉ ngơi” của “cụ rùa thần”.

Người quản lý mau chóng đóng một chiếc tủ kính chắc chắn, dày dặn và đặt rùa vào bên trong. Chiếc tủ này không bày ở gian nhà chính như mọi khi mà được chuyển ra đảo nổi nhân tạo của khu du lịch.

Kỳ công hơn nữa, chiếc đảo nằm ở giữa hồ còn được bắc một cây cầu nhỏ thiết kế như một thân cây cổ thụ. Dù là khu vực “linh thiêng” nhất của nhà vườn bởi nơi đây thờ Phật Quân âm nhưng theo lời “tư vấn” của “thầy” cúng, con rùa cũng được nhà này “trân trọng” không kém khi tủ đặt “rùa thần” được đặt ngay bên cạnh bức tượng Phật bà. Kể từ ấy, ngày nào cũng vậy, người quản lý nhà hàng đều phải dậy từ sáng sớm và ra đảo nổi thắp hương “cúng” “thần rùa”.

Chẳng rõ có “thần” hay không nhưng suốt hơn nửa năm nay, câu hỏi “Tại sao con rùa khô bỗng dưng tự dịch chuyển và dịch chuyển như thế nào” khiến gia đình bà Sâm và những nhân viên của vườn vẫn luôn âm thầm tò mò, suy nghĩ tìm lời giải đáp. Chủ nhà cho biết suốt thời gian qua đã nhiều lần gặng hỏi tra vấn xem có nhân viên nào đùa nghịch mang cụ rùa đi giấu nhưng ai cũng lắc đầu quầy quậy.

Dẫn chúng tôi tới tham quan nơi đặt xác rùa, người quản lý chỉ vào hai chân sau của “cụ rùa” đã bị gãy sau hai lần “vận động”: “Lần ấy cứ mải lo chuyện cái tủ kính nên tôi cuống cuồng lấy băng dính trắng dán lại hai chân cho “cụ”. Giờ nhìn lại cũng thấy tính thẩm mỹ… không cao. Mong “cụ” bỏ qua mà không trách phạt tôi”, người đàn ông này cười phân bua.

Tuấn Minh - Phap luat-VN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.ciisaigon.jpg
Views:	12
Size:	83.3 KB
ID:	352534  
Old 01-21-2012   #5
vuhoangxxx
R1 Thường Dân
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 29
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
vuhoangxxx Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tổ cha cái tụi bố láo .Chuyện vậy cũng dám nghĩ ra .
Muốn lừa gạt du khách tới thăm khu du lịch.Đúng là trò lừa bịp dơ bẩn,lưu manh.
vuhoangxxx_is_offline  
Old 01-21-2012   #6
danden321
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 292
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
danden321 Reputation Uy Tín Level 1
Default

thói quen của chó cs đấy
danden321_is_offline  
Old 01-21-2012   #7
yukon 1
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 879
Thanks: 5
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 15
yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Xã hội gì kỳ thế nhỉ , con người thì các bác lãnh đạo , và các nhà viết báo trong nước gọi là thằng già này , thằng chó chết kia ... còn con rùa thì lại gọi là CỤ 1 cách tôn trong và trịch thượng thế nhỉ . không biết là các bác làm báo trong nước có đủ học thức để phân biệt được danh từ Cụ và thằng dùng chổ nào cho thích hợp nhỉ , ôi dời ơi sao mà cán bộ cuả xã hội chủ nghiã vn thiếu học thức thế . còn bày dặt bịa ra những chuyện thần thánh để mê hoặc người dân . không phải dưới on mắt cuả Hồ chí minh và các đảng viên chỉ có đảng và chủ nghiã các mác hay sao ? so funny
yukon 1_is_offline  
Old 01-22-2012   #8
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

tụi báo hại lại đem chuyện ma quỉ ra hù dân chúng, đúng là một chính sách của đảng cs
5com_is_offline  
Old 01-22-2012   #9
culeng1954
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

cụ rùa mà biết đi thì cụ bác ở ba đình cũng biết ngồi dậy toàn là bọn bố lếu bố láo đọc chưa hết sách
culeng1954_is_offline  
Old 01-22-2012   #10
hoangphongoanh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
hoangphongoanh's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,802
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng cô hồn nằm ở lăng Ba Dình ,bây giờ muốn làm con rùa .Thiệt đúng là thằng súc sinh .
hoangphongoanh_is_offline  
Old 01-22-2012   #11
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tiếng ngoài Bắc nói là BỐ LÁO tớ chiụ thua!! không ngờ ngưới Việt nhà ta có nhiều
chiêu lừa ...........
themawave_is_offline  
Old 01-23-2012   #12
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Default

mấy thằng ma cô này đồn cho nhửng người mê tín dị đoan đế cúng cụ rùa cho chúng hưởng sái bọn ma cô lừa đảo
haidao1975_is_offline  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16596 seconds with 15 queries