HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiết lộ hãi hùng của một người có thâm niên buôn lòng lợn
Old 11-29-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Một người trong nghề chuyên cất lòng lợn mang bán ra các chợ nội thành HN tiết lộ, họ thường lấy hàng bao tải lòng lợn ở các lò mổ mang “đổ” về các chợ...

Liên tiếp những ngày gần đây, cơ quan chức năng bắt giữ nhiều lô hàng thịt, lòng lợn ôi thiu, hôi thối. Trong khi đó trên thị trường, lòng lợn sống, chín được bày bàn tràn ngập, người mua không hề biết đến nguồn gốc của loại đồ ăn khoái khẩu này.

Mù tịt nguồn gốc của những bộ lòng nóng hổi?

Đó là câu trả lời chung của các chủ quán thịt lợn hoặc lòng lợn đang được bày bán trong các chợ hiện nay.

Theo tìm hiểu của PV, tại chợ Cổ Nhuế, hàng sáng sẽ có một quán bán lòng lợn sống còn nóng hổi, khách hàng ra vào mua tấp nập. Một chủ quán thịt lợn bên cạnh quầy cho biết, quán lòng này rất ngon, vừa lấy từ lò mổ về nên mới nhiều người đến mua thế, chỉ sau 9h sáng sẽ không còn hàng để bán.


Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, khi được hỏi về nguồn gốc của những bộ lòng nóng hổi này, các quầy bên cạnh đều không hay biết lấy từ đâu. Còn riêng bà chủ của quầy lòng thì khẳng định, do nhà chuyên mổ lợn nên mới đem ra chợ bán.

Không chỉ riêng quầy lòng lợn sống có nguồn gốc từ nhà mang ra chợ mà tại một số quầy chuyên bán lòng chín cũng có nguồn gốc tương tự.

Một chiếc nồi lớn, một bếp than tổ ong và chiếc rổ to được làm bằng tre đặt trên nồi. Đủ các loại nội tạng được đun chung trong nồi, sau đó đặt lên rổ, khói nghi ngút và hấp dẫn người mua. Chỉ với giá 60.000 đồng/kg bộ lòng các loại, 120.000 đồng/kg lòng non, 50.000 đồng/kg gan… khiến quán lúc nào cũng náo nhiệt.

Thắc mắc nguồn gốc của những bộ lòng này, PV vẫn chỉ nhận được câu trả lời do nhà mổ lợn nên mới mang ra bán. Nhưng khi được hỏi có được cơ quan nào kiểm dịch trước khi mang bán không, thì hầu hết các chủ quầy đều khẳng định, họ thu mua lợn tại vùng, do bà con chăn nuôi nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, còn các cơ quan chỉ kiểm tra những lò mổ lợn lớn thôi !?

Nội tạng ngả màu vẫn bán chạy

Vào thăm một quầy bán thịt lợn tại chợ Thành Công, PV không khỏi bàng hoàng vì những bộ lòng non từ màu trắng đồng đều đã ngả sang màu trắng vàng, đục, khi cầm lên thì rất lạnh (đã ướp đá lâu ngày) và có mùi hôi.

Khi được hỏi, chủ quầy này khẳng định, bộ lòng này là mới nguyên và vừa cất sáng nay, nếu mua sẽ bán rẻ cho.

PV ngỏ ý thắc mắc sao lòng lại lạnh và màu vàng, chị này nhanh nhảu: “Hàng của chị còn mới nguyên nên mới thế, thời tiết này thực phẩm không lạnh mới là lạ!?". Chị còn cho biết, khách đến cửa hàng chị mua rất nhiều, thậm chí có khách hàng còn mua đến mấy cân để về làm các món nướng, nhậu tại cửa hàng.

Một người trong nghề (xin được dấu tên) chuyên cất lòng lợn mang bán ra các chợ nội thành Hà Nội tiết lộ, họ thường lấy hàng bao tải lòng lợn ở các lò mổ mang “đổ” về các chợ. Còn tại các quầy trong chợ không bán hết sẽ mang ướp lạnh từ ngày này qua ngày khác, thậm chí nội tạng có ngả màu họ vẫn tiếp tục bán và đặc biệt, những người chuyên cất nội tạng động vật sẽ không bao giờ dám ăn hàng mình bán tại chợ.

Theo các bác sỹ, các loại nội tạng dù đã được kiểm dịch hay chưa kiểm dịch, trong quá trình vận chuyển không đảm bảo ATVSTP rất dễ khiến nội tạng bị ngả màu, hôi thối và hỏng. Khi nội tạng đã bị biến chất sinh ra những độc tố, bị nhiễm vi sinh, nhiễm nhiều vi khuẩn đường ruột, nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng. Và khi chế biến có thể làm lây lan mầm bệnh ra cộng đồng rất nguy hại.

Theo Tuệ Chi/Lao động
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0000000014.jpg
Views:	13
Size:	6.5 KB
ID:	338220  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14469 seconds with 15 queries