HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới 24h: Israel đã "ra đòn" với Iran?
Old 11-15-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,989
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Báo chí Israel ngụ ý nước này đứng sau vụ nổ tại căn cứ quân sự gần Tehran hôm 12/11; Nổ lớn tại Trung Quốc làm hàng chục người thương vong... là những tin nóng trong 24 giờ qua.

Nổi bật trong ngày


Mặc dù giới chức Iran nói vụ nổ tại một căn cứ quân sự gần Tehran hôm 12/11 là một sự cố, nhưng báo chí Israel lại ngụ ý chính phủ nước này đứng sau vụ tấn công.

Tin tức cho biết, vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra ở một kho vũ khí thuộc căn cứ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran gần Karaj, cách thủ đô Tehran khoảng 40km.

17 binh sỹ được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ việc này. Cửa sổ các tòa nhà gần đó vỡ tan. Vụ nổ mạnh tới mức người dân ở Tehran tưởng nơi đó bị oanh kích.

Sau vụ nổ, người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khẳng định đây hoàn toàn là một sự cố, nhưng không cho biết rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Tuy nhiên, trong số 17 nạn nhân xấu số có Tư lệnh Hassan Moghaddam, người được xem là đang phụ trách chương trình phát triển tên lửa của Cộng hòa Hồi giáo.


Nhiều người dân tại Tehran tưởng rằng căn cứ bị oanh kích. (Ảnh: Daily Mail)

Cái chết của một trong những tướng lĩnh hàng đầu của Iran làm dấy lên tin đồn đây là một hành động phá hoại nhằm vào chương trình phát triển hạt nhân của Iran.

Chưa hết, vào ngày hôm sau, trang nhất của ba tờ nhật báo hàng đầu Israel đều giật tít lớn: "Vụ nổ bí ẩn tại căn cứ tên lửa của Iran" hoặc "Ai đứng sau vụ nổ ở Iran".

Trang web của một trong những tờ báo bán chạy nhất Israel viết, "một số đánh giá" cho thấy vụ nổ "là kết quả của chiến dịch quân sự dựa trên thông tin tình báo".

Thậm chí, một tờ báo của Israel còn liệt kê hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Iran mà không đưa thêm bất cứ lời bình luận nào về tin tức này.

Nhiều độc giả Israel đã bán tín bán nghi rằng, ẩn ý phía sau các bản tin trên báo chí nước này là Chính phủ Israel đứng sau cuộc tấn công căn cứ quân sự của Iran.

Theo Richard Silverstein, một nhà bình luận tại Mỹ có nguồn tin tốt từ quân đội Israel, cơ quan tình báo Israel Mossad đã phối hợp với nhóm MEK, thực hiện vụ nổ.

Ông Silverstein so sánh vụ nổ hôm 12/11 với một vụ việc tương tự tại một căn cứ chứa các tên lửa tầm xa Shaab-3 hồi 1 năm trước đã khiến 18 người thiệt mạng.

Mossad và MEK cũng bị coi là nghi phạm số 1 tiến hành ám sát giới khoa học liên quan tới chương trình hạt nhân và phá hủy các căn cứ quân sự nhạy cảm ở Iran.

Mặc dù những thông tin này chưa được kiểm chứng, nhưng vụ việc xảy ra đúng lúc căng thẳng đang leo cao, nên việc Israel bị nghi ngờ càng trở nên nóng hổi hơn lúc nào hết.

Trong khi đó, Shahin Gobadi, phát ngôn viên MEK khẳng định rằng, "Hội đồng Kháng chiến quốc gia MEK không liên quan gì tới vụ nổ này, cả trực tiếp lẫn gián tiếp".

Cũng về Iran, hôm qua, Ngoại trưởng Anh cho biết không loại trừ lựa chọn tấn công quân sự Iran nếu tiếp tục không đạt được tiến triển về vấn đề hạt nhân của nước này.

Tin đọc 30 giây

- Một vụ nổ khí gas xảy ra ở một nhà hàng ở Thiểm Tây (Trung Quốc), làm ít nhất 8 người chết và hàng chục người khác bị thương.

- Nga sẽ triển khai thêm tên lửa hạt nhân nếu Mỹ tiếp tục xây hệ thống phòng thủ tên lửa chung, Thủ tướng Vladimir Putin cảnh báo.

- Ngoại trưởng Nga tuyên bố, quốc gia này phản đối quyết định của Liên đoàn Arập (AL) về việc đình chỉ tư cách thành viên của Syria.

- Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz TMA-22 bằng tên lửa đẩy Soyuz-FG, để đưa 3 phi hành gia lên làm việc trên trạm ISS.

- Iran tố cáo Cơ quan tình báo trung ương Mỹ chi tiền, vũ khí cho các tổ chức khủng bố để tiến hành các cuộc đánh bom phá hoại Iran.

- Tehran lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính quyền Manama rằng nước này có liên quan tới một nhóm "khủng bố" bị bắt giữ ở Bahrain.

- 3 ngày qua, gần Tripoli (Libya) đã xảy ra giao tranh bằng rocket và súng máy tự động giữa các nhóm vũ trang làm hơn 10 người chết.

- Chính quyền các thành phố Mỹ đồng loạt thực hiện tháo dỡ lán trại do người biểu tình “Chiếm Phố Wall” dựng lên trong nhiều tuần qua.

- Cảnh sát Brazil với sự yểm trợ của xe bọc thép và trực thăng đã đột kích giành lại khu ổ chuột lớn nhất ở thành phố Rio de Janeiro.

- Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố đại cương phác thảo kế hoạch thành lập khu vực tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương.

- Vào khoảng 11h05 hôm qua, một trận động đất 6,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực Kepulauan Sula, miền đông của Indonesia.

- Ít nhất 10 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại Myitgyina, thủ phủ bang Kachin, cực bắc Myanmar đêm 13/11.

- Thủ tướng Thái Lan tuyên bố tình trạng lũ lụt trên toàn Bangkok đang giảm và kêu gọi người dân thủ đô kiên nhẫn trước nạn lụt.

- Triển lãm hàng không quốc tế Dubai, một trong những hội chợ hàng không lớn nhất thế giới, đã mở cửa đón du khách tham quan.

- Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama trong địa hạt kinh tế xuống thấp kỷ lục.

- Safia và Aicha Gaddafi - vợ góa và con gái của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi - có thể được tị nạn chính trị tại Kurdistan thuộc Iraq.

Thông tin trong ảnh

Những người Palestine giơ cao chân dung cố Tổng thống Yasser Arafat trong lễ tưởng niệm 7 năm ngày mất của ông. (Ảnh: THX)

Họ đã nói gì?

Tân Thủ tướng Mario Monti sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)

Hôm 14/11, tân Thủ tướng Italy Mario Monti cho biết, quốc gia này nên là "một nhân tố mạnh mẽ chứ không yếu đuối" trong Liên minh châu Âu.

Ngày này năm ấy

Nhạc sỹ Văn Cao, tác giả bài quốc ca của Việt Nam, sinh ngày 15/11/1923. Ông là một trong những gương mặt quan trọng nhất của tân nhạc.

Thanh Vân
(VNN/Tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111114211844_chinh.jpg
Views:	12
Size:	31.6 KB
ID:	334194  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12544 seconds with 15 queries