HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Biểu tình trước chuyến đi của Giáo hoàng
Old 08-18-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,097 Times in 11,258 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, để phản đối chi phí quá cao cho chuyến thăm của Đức Giáo hoàng chỉ vài giờ trước khi Ngài đến thăm nước này.


Người dân Madrid đang phải thắt lưng buộc bụng vì kinh tế xuống dốc

Giáo hoàng Benedict XVI đến Tây Ban Nha để chủ trì thánh lễ chính của Đại hội giới trẻ Công giáo thế giới ̣(WYD) vào ngày Chủ nhật 21/8.

Khoảng một triệu tín đồ Công giáo trên toàn thế giới đã tập họp ở Madrid để tham dự WYD, sự kiện được Tòa thánh Vatican tổ chức hai hoặc ba năm một lần ở các quốc gia khác nhau kể từ năm 1985.

Một số người biểu tình đã va chạm với cảnh sát sau khi họ tiến vào Quảng trường Sol ở trung tâm thành phố và hô các khẩu hiệu.

Trước đó, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một sinh viên người Mexico vì nghi người này tấn công người tuần hành phản đối chuyến thăm của Giáo hoàng bằng khí gas.

Khó khăn kinh tế

Chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng diễn ra vào lúc Tây Ban Nha phải chống chọi với các khó khăn về kinh tế, mặc dù các nhà tổ chức nói rằng chuyến đi này cũng như hội nghị thanh niên Công giáo là hoàn toàn tự túc.

Giáo hoàng Benedict XVI sẽ tới sân bay Barajas của Madrid vào sáng thứ Năm 18/8 và sẽ có cuộc gặp gỡ với các tín đồ Công giáo trẻ ngay trong ngày.

Hơn 100 nhóm hoạt động đã tham gia vào cuộc phản đối tối thứ Tư.

Trong đó có những nhóm thuộc phong trào 15-M vốn chống đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của Chính phủ; cũng như các nhóm hoạt động vì quyền của người đồng tính và những nhóm chống đối giáo lý của nhà thờ.

“Chúng tôi không chống đối chuyến thăm của Giáo hoàng, mà một số người có thể đồng ý và những người khác thì không. Chúng tôi giận dữ vì chuyến thăm đó dùng tiền của dân, nhất là khi nhiều dịch vụ công bị cắt vì chính phủ cần phải giảm chi tiêu,” phong trào 15-M tuyên bố trong một thông cáo.

Những người biểu tình tiến vào khu phố cổ ở Madrid, hô khẩu hiệu: “Không được dùng tiền thuế của tôi cho Giáo hoàng.”

“Chuyến thăm này sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của nhà nước Tây Ban Nha vốn đang trải qua giai đoạn rất khó khăn,” một người phản đối có tên là Rosa Vazquez, 55 tuổi, nói với hãng thông tấn Reuters.

Phóng viên BBC Sarah Rainsford tường thuật từ Madrid rằng căng thẳng gia tăng khi những người biểu tình cố gắng vượt qua Quảng trường Sol, nơi đã diễn ra và cũng là biểu tượng của các cuộc biểu tình đông đảo trong nhiều tháng để phản đối tình trạng thất nghiệp và các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Cảnh sát đã va chạm với những người biểu tình ném chai lọ khi họ cố gắng giải tán đám đông ra khỏi quảng trường.

"Tôi thật sự muốn đến đây để được nhìn thấy Giáo hoàng bởi vì ở Nhật Bản không có nhiều tín đồ Thiên chúa giáo và tôi muốn sống giữa những tín hữu có cùng đức tin"

Hiroshi Niwuya, sinh viên Nhật Bản


Tây Ban Nha đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập niên với tỷ lệ thất nghiệp lên đến 21%, cao nhất trong Liên hiệp Châu Âu.

Các nhà tổ chức WYD nói họ tin rằng sự kiện này sẽ đem đến khoảng 100 triệu euro cho nền kinh tế Tây Ban Nha trong khi người đóng thuế sẽ không mất đồng nào, tuy nhiên những người phản đối ước tính WYD sẽ tiêu tốn một khoảng tiền tương đương như thế.

Theo Reuters, chính phủ Tây Ban Nha từ chối đưa ra con số chi phí.

Tấn công bằng khí độc

Trong cuộc biểu tình tối thứ Tư, cảnh sát Tây Ban Nha nói họ đã câu lưu một sinh viên ngành hóa chất người Mexico vốn lên kế hoạch tấn công người tuần hành bằng ‘khí gas gây ngạt thở và các loại hóa chất khác’.

Nhà chức trách đã khám xét căn hộ của người này và tịch thu một ổ cứng cùng hai quyển sổ tay ghi chép các công thức hóa học không liên quan đến việc học hành của anh ta.

Đại hội giới trẻ Công giáo thế giới 2011 đã khai mạc vào tối thứ Ba bằng một thánh lễ khổng lồ ở ngoài trời, với sự tham gia của 800 tổng giám mục, giám mục và hồng y giáo chủ từ khắp nơi trên thế giới cùng 8.000 vị linh mục.

“Tôi thật sự muốn đến đây để được nhìn thấy Đức Giáo hoàng bởi vì ở Nhật Bản không có nhiều tín đồ Thiên chúa giáo và tôi muốn sống giữa những tín hữu có cùng đức tin,” Hiroshi Niwuya, một sinh viên Nhật Bản 22 tuổi, nói.

theo bbc
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	110818042725_anti_pope_protest_madrid_304x171_bbc_nocredit.jpg
Views:	14
Size:	40.7 KB
ID:	310439  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11178 seconds with 15 queries