HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Luận bàn với cơ quan an ninh Việt Nam
Old 08-16-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Trong thời gian qua tại Việt Nam, tôi được cơ quan an ninh Việt Nam chú ý và được mời đến để đàm luận với nhau về các vấn đề về Biển Đông giữa Việt Nam với Trung Quốc, vụ án Cù Huy Hà Vũ và các vấn đề vô lý trong bầu cử ở Việt Nam. Trước các chủ trương phải để cho Đảng và nhà nước lo và điều phối trong các sự việc liên quan đến biển Đông, chủ trương kết luận ông Cù Huy Hà Vũ phạm pháp và chủ trương Đảng không giao cho ai quyền lãnh đạo, chỉ đạo trong bầu cử, tôi đã giải thích với cơ quan an ninh Việt Nam như sau :



1. Chủ trương để cho Đảng, nhà nước lo và điều phối trong các sự việc liên quan đến biển Đông giữa Việt Nam với Trung Quốc là một chủ trương bất lợi cho an ninh, chủ quyền quốc gia Việt Nam và bất lợi cho uy tín của chính phủ với người dân Việt Nam và thế giới.

Do sự vội vã tán thành Tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa năm 1958 bằng Công hàm của Thủ tướng chính phủ Việt Nam là Phạm văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc là Chu Ân Lai nên mọi cuộc đàm phán của chính phủ Việt Nam sau này với Trung Quốc để khẳng định chủ quyền của Việt Nam gồm có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều bị phía Trung Quốc khống chế , bác bỏ và có lý do để chỉ chỉ trích phủ Việt Nam lật lọng, thủ đoạn và vô liêm sỉ. Người dân Việt Nam không thể khoanh tay đứng nhìn quân xâm lược Trung Quốc vừa ăn cướp vừa lên giọng dạy dỗ liêm sỉ nên đã cùng nhau tập hợp phản đối Trung Quốc xâm lược và đòi chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa dựa theo các bằng chứng lịch sử , nhằm không cho Trung Quốc lợi dụng Công hàm có nội dung liên quan đến chủ quyền quốc gia không thông qua biểu quyết của Quốc hội và toàn dân.

Gỉai pháp hiệu quả hiện tại phải để cho dân lo liệu theo tinh thần "Khó vạn lần, dân liệu cũng xong". Đảng , chính phủ phải thành thật nhận khuyết điểm trước người dân và cùng nhân dân Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt lợi dụng công hàm sai trái để tiến tới bàn giao chủ quyền dựa theo các bằng chứng sở hữu lịch sử. Kiên quyết không tán thành việc câu giờ để Trung Quốc tiếp tục chiếm đóng, tạo bàn đạp để gây hấn, phá hoại và bắn giết ngư dân Việt Nam.

Trong thời gian qua, những người Việt Nam yêu nước đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lươc. Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam đã tiến hành một loạt các hành vì sai trái như cô lập, đàn áp, đe dọa người yêu nước đã tham gia biểu tình, loại bỏ những người công dân Việt Nam yêu nước ra khỏi cộng đồng xã hội bằng cách không cho báo chí là diễn đàn của người dân nói về tinh thần yêu nước của người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Những hành vi đó của Đảng và Nhà nước phải được xem là phản dân, hại nước và cần phải xem xét lại.Không có kẻ nào có quyền ngăn cấm lòng yêu nước hay đăng ký phiền hà để bày tỏ lòng yêu nước, mà chỉ có kẻ cướp và bán nước mới hay làm các điều ngăn cản và phiền hà này.
2.Tạo ra Vụ án Cù Huy Hà Vũ, Chính quyền đã gây một tổn thất nặng nề cho an ninh, chủ quyền quốc gia và đẩy Việt Nam vào thế tứ cố vô thân để Trung Quốc tự tin hơn trong kế hoạch thôn tính.

Trước câu hỏi của cơ quan an ninh : Tại sao lại khẳng định ông Cù Huy Hà Vũ vô tội và Người không đáng bắt thì bị bắt còn người đáng bắt lại không bắt?
Lời giải thích được nêu lại như sau:

A. Với nhận xét người vô tội không đáng bắt như ông Cù Hùy Hà Vũ
Do trong xã hội đang tồn tại phương châm: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và người dân là chủ, cán bộ, đảng viên là đầy tớ nên người dân với hiểu biết của họ, họ có quyền bàn, luận và nêu tất cả các vấn đề đang hiện hữu trong xã hội. Có dân trước, có cán bộ sau. Người dân bàn, hội ý với nhau trước, Đại biểu quốc hội hay cán bộ nắm bắt ý của dân sau và phải đem các ý muốn của người dân ra bàn để lập ra các chính sách phù hợp, lập ra các điều trong Hiến Pháp, trong luật pháp phù hợp, các cơ quan chức năng phải giải quyết các mong muốn, nguyện vọng của người dân một cách khẩn trương và hợp lý.Với tư cách là một Công dân Việt Nam, ông Cù Huy Hà Vũ đã sử dụng kiến thức của mình một cách tự tin để nêu ra các vấn đề cùng các sự kiện để cả xã hội cùng quan tâm và giải quyết theo hướng có lợi cho đất nước và dân tộc. Trong khi nhiều người khác do hiểu biết có hạn, không đủ khả năng nêu ra vấn đề cùng hướng giải quyết, hoặc thiếu tự tin, thiếu can đảm nên không tích cực đưa ra những bài viết, quan điểm sát với thực tiễn. Trong vụ án Cù Huy Hà Vũ có nhiều sự ngộ nhận và quy kết vô lý từ phía chính quyền như cho rằng xuyên tạc lịch sử, coi cuộc chiến tranh trước 1975 là cuộc nội chiến, đòi thả hết người của VNCH trong các nhà tù, tuyên truyền đa đảng, đòi bỏ điều 4 chống lại Hiến Pháp, kêu gọi nước ngoài ( Mỹ) can thiệp vào nội bộ Việt Nam, bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam. Những luận cứ của chính quyền đưa ra trong vụ án đều bộc lộ hiện tượng vi phạm các quyền cơ bản của công dân được ghi trong Hiến Pháp và các văn bản pháp luật của Việt Nam .

- Đánh giá về cuộc chiến trong hoàn cảnh " Chiến tranh lạnh" bao trùm toàn thế giới, việc người Việt Nam tự tìm các lực lượng hậu thuẫn để đối đầu với nhau là việc đã từng xảy ra, Bác Hồ tìm sự hậu thuẫn của phe XHCN, Ngô Đình Diệm tìm sự hậu thuẫn của phe TBCN là một sự thật, trong khi đó, nhiều tư liệu lịch sử về cuộc chiến đang được bảo mật nên việc đánh giá, nhận định phụ thuộc vào kiến thức chủ quan của từng người, ai đó gọi cuộc chiến đó là nội chiến đối với xã hội cũng không gây hại gì. Việc đang còn bảo mật các tài liệu mật của cuộc chiến và buộc người dân phải nói và hiểu giông như Đảng đã tuyên truyền là vi phạm quyền bày tỏ quan điểm khác biệt, khác chính kiến của người dân. Quan điểm đòi thả hết tù nhân là cán chính VNCH trong các nhà tù hiện nay cũng hoàn toàn phù hợp và có lợi cho dân tộc trong tinh thần đoàn kết, xóa bỏ hận thù, hướng tới tương lai. Nguyễn Cao Kỳ là người còn sống có vai trò và địa vị cao nhất của VNCH đã được chào đón và tự do ở Việt Nam đi lại thì chế độ này sao lại tiếp tục giam tù cấp dưới của ông ta ? Đó là sự bất công cần phải xem xét lại và ông Cù Huy Hà Vũ đứng trước một thực trạng đó đã đưa ra vấn đề và mong xã hội giải quyết theo vấn đề đó cũng là việc làm thường tình, không có gì nên tội.

- Nhân dân Việt Nam đã từng bàn kể cả việc so sánh, thảo luận giữ chế độ nào là phù hợp để Đại biểu quốc hội căn cứ theo nguyện vọng đó mà soạn thảo Hiến Pháp thì việc bàn luận bỏ điều 4, điều 5 hay dăm điều nào đó cũng là việc bình thường trong xã hội, điều này chứng tỏ nhân dân Việt Nam luôn vận động và liên tục góp ý với nhau để xây dựng đất nước. Nếu chính quyền cho rằng việc vân động, bày tỏ hiểu biết để đòi bỏ, thay đổi nội dung một vài điều của Hiến Pháp là chống lại Hiến Pháp thì đáng lý ra phải bắt bỏ tù toàn bộ các Đại biểu Quốc hội từ những năm khi sắp ban hành các HP của Việt Nam 1959, 1980 và 1992 hoặc tối thiểu là bắt bỏ tù những người đang tham gia soạn thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992. Thành ra việc bàn để hủy bỏ hoặc thay đổi nội dung mốt số điều là việc làm thường xuyên trong nhân dân, đặc biệt là giới trí thức và không thể coi đó là hoạt động chống lại Hiến Pháp hay nhà nước. Ông Cù Huy Ha Vũ là một trí thức nên càng không thể phủ nhận vai trò tích cực của ông trong xã hội. Bắt tù công dân vì họ đã bàn luận tích cực các điều của Hiến Pháp là vi hiến vì công dân có quyền bàn luận và tạo cơ sở cho Đại biểu Quốc hội dựa vào đó để biểu quyết.

- Việc đưa ra ý tưởng liên minh với Hoa Kỳ để chống lại kế hoạch thôn tính, xâm lược của Trung Quốc là một giải pháp hữu hiệu. Không riêng gì ông Cù Huy Hà Vũ mà còn bao nhiêu người Việt Nam khác khi nhận thấy an nguy của đất nước trước tham vọng xâm lăng và phá hoại, ăn cướp của Trung Quốc đã phải suy nghĩ tìm trăm phương ngàn kế để đối phó. Có người đưa ra ý tưởng liên kết với Nga, có người cho rằng chỉ cần liên kết với khối Asian, có người bàn nên câu giờ với Trung Quốc để lập thế trận, có người tập trung tạo khối Đông Dương đoàn kết và tương trợ .....nên một Công dân như ông Cù Huy Hà Vũ nêu ra giải pháp liên minh với Hoa Kỳ để chống khả năng hung hăng, coi thường và gây hấn của Trung Quốc là điều tất yếu và đáng được ghi nhận. Việc liên kết quân sự. hay hợp tác toàn diện không có gì là mới lạ, đã được Bác Hồ sử dụng từ 1946 khi dùng Quân đội Pháp thay thế Quân đội Tàu Tưởng hoặc sau này là Hiệp ước toàn diện giữa Việt Nam với Liên Xô 1978 để chống Trung Quốc 1979. Đó là điều không có gì mới lạ hoặc sai trái mà là một việc đáng làm, đáng nêu ra trong hoàn cảnh hiện nay. Bắt bỏ tù ông Cù Huy Hà Vũ về việc kêu gọi liên minh với Hoa Kỳ càng làm cho Trung Quốc thỏa ý vì Bản án cho ông Cù Huy Hà Vũ đã làm cho nhân dân và Chính Phủ Hoa Kỳ buộc phải đối phó với chính quyền Việt Nam và chia rẽ sự hợp tác, Không có Hoa Kỳ cản trở ngáng đường gây hấn của Trung Quốc thì Việt Nam đã rơi vào hoàn cảnh tứ cố vô thân và Trung Quốc dễ bề thôn tính. Đó là bản án mà Trung Quốc rất cần để cô lập Việt Nam với Hoa Kỳ,

- Quan niệm của an ninh Việt Nam cho rằng ông Cù Huy Hà Vũ bị các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc chế độ, chống phá nhà nước đàn áp dân chủ, nhân quyền nên phải bắt ông Cù Huy Hà Vũ nhằm tránh nguy hiểm cho an ninh quốc gia là một quan niệm sai trái, bởi nhẽ ông Cù Huy Hà Vũ đã được chứng minh là một trí thức tích cực trong xã hội hiện tại nên khi cho rằng ông Cù Huy Hà Vũ bị thế lực nào đó lợi dụng thì phải tìm bắt kẻ lợi dụng và hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân là người bị lợi dụng , chứ không thể làm điều ngược lại kém thông minh là bắt người nạn nhân bị lợi dụng. Đó là hành vi hại dân, hại nước.

B. Với người đáng bắt thì lại không bắt.

- Như báo chí, công luân và thông tin nhiều chiều đã phơi bày nhiều sự kiện, riêng bê bối trong vụ Vinashin, trung bình mỗi người dân Việt Nam phải chịu thất thoát hơn 1 triệu ĐVN mà người phải chịu trách nhiệm là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, so với sự việc ông Cù Huy Hà Vũ không gây hại gì cho bất kỳ người dân nào thì Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đáng lý ra phải bị truy cứu trách nhiệm ( phải bị bắt ). Thành ra, mọi quan niệm, hành xử lâu nay nên xem xét lại.

3. Bầu cử ở Việt Nam trong năm 2011 là một hiện tượng phi dân chủ và áp đặt .Cơ quan an ninh không bàn luận thêm.

Với tinh thần sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật trong các sự việc vừa qua, tôi có thể chủ quan đánh giá tinh thần làm việc và hiểu biết phải trái của cơ quan an ninh tỉnh Thanh Hóa hơn hẳn cơ quan an ninh tại Thủ đô Hà Nội. Sau khi trao đổi với nhau, cán bộ an ninh tỉnh Thanh Hóa đều thấy được sự hợp pháp của từng vấn đề và thỏa mãn trong việc không làm phức tạp vụ việc, không ngăn cản việc xuất cảnh ngày 10.8.2011 của tôi. Tuy nhiên do sự bảo thủ của Bộ Công An, tại sân bay Nội Bài, lúc làm thủ tục trình hộ chiếu xuất cảnh, trên mạng vẫn lưu hồ sơ không cho xuất cảnh và Đội an ninh sân bay Nội Bài đã tham vấn với PA61 tỉnh Thanh Hóa để tôi trở lại máy bay kịp giờ.

Pham Van Diep
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	15.3 KB
ID:	309628  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10140 seconds with 15 queries