HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tuyên bố: cho cái sự bành trướng của Bắc Kinh biến thành mây khói
Bắc KInh muốn thế lực mạnh lên bằng cách bành trướng. Mỹ buộc phải kiềm chế sự bành trướng của Bắc Kinh. Những hành động hiếu chiến của Trung cộng sẽ phải trả giá đắt. Muốn vậy Washington phải củng cố vững chắc liên minh châu Á, chuyên gia Mỹ đề xuất.



Tòa Trọng tài Thường trực quốc tế The Lague
Phán quyết của Tòa án Trọng tài quốc tế dẫn đến một câu hỏi tất yếu mà cả thế giới quan tâm: Giới lãnh đạo Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào? Mỹ và các quốc gia đồng minh có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn ra sao?

Ngày 12.07.2016, Tòa án Trọng tài quốc tế đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện trọng tài giữa Philippines và Trung Quốc về những yêu sách đòi hỏi chủ quyền ngang ngược trong tranh chấp trên Biển Đông.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao Philipine về phán quyết của PCA
Toàn thế giới đều tập trung sự chú ý vào kết quả cuối cùng, phán quyết của vụ án kéo dài 3 năm. Cộng đồng quốc tế đánh giá đây là một kết cục tất yếu nhằm kiềm chế tham vọng của Trung Quốc, quốc gia đang trỗi dậy và đe dọa trật tự quốc tế ở châu Á-Thái Bình Dương.

Bản thân nội dung phán quyết không có bất ngờ lớn. Đúng theo dự kiến, kết quả của phán quyết ủng hộ các luận cứ của Philippines, khẳng định những tuyên bố của Trung Quốc về vấn đề "chủ quyền lịch sử" đối với hầu hết diện tích Biển Đông là không có cơ sở pháp lý. Về phần mình, Bắc Kinh tiếp nhận với những tuyên bố phản kháng đầy tức giận và bác bỏ hoàn toàn phán quyết của Tòa quốc tế.

Vấn đề thực sự là những gì sẽ xảy ra tiếp theo? Phán quyết của Tòa án quốc tế dẫn đến một câu hỏi tất yếu mà cả thế giới quan tâm: Giới lãnh đạo Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào? Từ dự báo những phản ứng của Bắc Kinh, Mỹ và các quốc gia đồng minh có thể thực hiện các biện pháp nào phòng ngừa và ngăn chặn.

Có được kết quả thuận lợi trong phán quyết của Tòa án quốc tế đối với đồng minh thân cận của Mỹ, Washington không nên hiểu một cách sai lầm rằng kết quả đó khẳng định sự đúng đắn của chiến lược tiếp cận và xử lý hàng loạt các tranh chấp, trải dài trên biển Hoa Đông và Biển Đông. Philippines chỉ là một trong tám nước có những tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên vùng nước châu Á-Thái Bình Dương.

Cho đến thời điểm này, Mỹ dành hầu hết sự chú ý vào gia tăng sức mạnh quân sự. Những hoạt động gần đây nhất cho thấy Nhà Trắng đã thành công trong thỏa thuận sử dụng các căn cứ quân sự ở Philippines, dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, tăng cường vị thế của Hạm đội 7 nhằm trấn an đồng minh và đáp trả các hành động khiêu khích của Trung Quốc. Nhưng tất cả các biện pháp đó liệu có ngăn chặn được tham vọng của Bắc Kinh và đảm bảo kiềm chế được một Trung Quốc đang không hài lòng với trật tự hiện có?

Mặc dù có sự phát triển vượt bậc về quân sự, nhưng thủ đoạn thực sự mang tính quyết định của Bắc Kinh trên Biển Đông và biển Hoa Đông là kinh tế. Đến thời điểm này Washington phát triển chiến lược có hiệu quả, nhận được những phản ứng theo đúng dự kiến và có được kết quả thuận lợi. Nhưng Mỹ không quá hy vọng rằng phán quyết của Tòa Trọng tài, các cuộc diễn tập chung và triển khai lực lượng quân sự trên lãnh thổ quốc gia đồng minh có thể kiềm chế Trung Quốc. Không nên chủ quan cho rằng Bắc Kinh sẽ không tiếp tục thay đổi nguyên trạng Biển Đông hoặc triển khai lực lượng quân sự trên các đảo nhân tạo.

Buộc phải chấp nhận thực tế sức mạnh thống trị quân sự của Hải quân Mỹ trên Thái Bình Dương, Trung Quốc đã và đang sử dụng sức mạnh kinh tế nhằm hiện thực hóa ý đồ thống trị Biển Đông và biển Hoa Đông. Một trong những ví dụ điển hình: Khi Philippines tìm cách bảo vệ tuyên bố chủ quyền trên bãi cạn Scarborough, Bắc Kinh thể hiện sự không hài lòng bằng cách không cho phép người Philippines xuất khẩu nông sản khiến hàng hóa bị thối rữa trên các bến cảng Trung Quốc, ngăn chặn ngư dân Philippines đến các vùng ngư trường truyền thống nhằm đánh vào sinh kế của họ, hạn chế du lịch của người Trung Quốc đến Philippines.

Tokyo cũng nhận được những đòn trừng phạt kinh tế đáng kể trong năm 2010, khi Trung Quốc cấm xuất khẩu khoáng sản đất hiếm sang Nhật Bản. Biện pháp này được thực hiện khi gia tăng căng thẳng giữa hai nước sau khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông. Sự cố này đã khiến ngành công nghiệp Nhật Bản không sản xuất được hàng hóa trong một thời gian dài.

Bất cứ nhà phân tích nào dõi theo những thủ đoạn kinh tế tiếp diễn sau những tranh chấp sẽ hoàn toàn ngạc nhiên trước những gì có thể xảy ra tiếp theo. Sau phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế, đòn trả đũa kinh tế một lần nữa có thể là phản ứng tiềm năng nhất của Bắc Kinh trong tương lai gần.

Tại thời điểm này, nhiều bình luận viên Trung Quốc đưa ra gợi ý: "Biện pháp khả thi nhất hiện này là Trung Quốc tiến hành các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Philippines". “Bắc Kinh tin tưởng rằng việc thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế Philippines ... sẽ làm cho các bên tranh chấp khác như Việt Nam, Malaysia và Indonesia có thái độ thận trọng hơn về vấn đề biển Đông".

Sự kết hợp giữa cây gậy và củ cà rốt kinh tế là một trong những biện pháp ưa thích của Bắc Kinh trong việc xử lý những tranh chấp trên Biển Đông. Khi Trung Quốc tìm cách công khai hạ thấp vai trò Tòa trọng tài Quốc tế, Bắc Kinh cũng đưa ra các mô hình ưu đãi và trừng phạt kinh tế với những quy mô khác hẳn những hoạt động kinh tế thường xuyên.

Theo chuyên gia Jennifer Harris, vào giữa năm 2014, khi căng thẳng trên biển gia tăng đến mức cận kề xung đột vũ trang, Việt Nam đưa ra cảnh báo có thể tiến hành những hoạt động pháp lý chống lại Trung Quốc. Lúc đó Bắc Kinh đáp trả bằng biện pháp đóng băng dòng tín dụng cho các dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng đang thực hiện ở Việt Nam, buộc một số dự án phải tái cơ cấu lại nguồn vốn và một số dự án khác bị dừng hoạt động. Bắc Kinh cũng ngăn chặn dòng du lịch Trung Quốc, cắt nguồn thu từ thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam.

Thông điệp của Bắc Kinh rất rõ ràng: cái giá của những thách thức chống lại tuyên bố đòi hỏi “chủ quyền phi pháp” của Trung Quốc có thể theo đúng nghĩa đen là rất cao, cao đến mức các quốc gia Đông Nam Á khó có thể chịu được.

Những ưu đãi và biện pháp trừng phạt kinh tế này có hiệu quả với Philipines, Indonesia, Malaisia, Campuchia và nhiều nước khác. Trung Quốc cũng đạt được một số thành quả nhất định, nhưng các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh quan tâm nhiều hơn, có thể nhiều hơn nữa. Bắc Kinh muốn các quốc gia liên quan phải thừa nhận những tuyên bố “chủ quyền phi pháp” của Trung Quốc và không thừa nhận phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế. Trung Quốc quyết tâm làm được điều đó.

Trong những tranh chấp làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế thực sự là một tin tốt. Nhưng Washington không nên dùng kết quả này như một minh chứng cho phương pháp tiếp cận hiện nay.

Chiến lược của Washington đến lúc này tập trung vào việc khẳng định rõ nghĩa vụ của Trung Quốc là phải tuân thủ theo luật pháp quốc tế, đồng thời mở rộng sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đó là điều kiện cần, nhưng hoàn toàn chưa đủ.

Nếu Mỹ muốn kiềm chế sự bành trướng của Bắc Kinh, chiến lược của Washington phải hướng tới việc buộc Trung Quốc trả giá đắt cho các hành động hiếu chiến. Washington phải củng cố vững chắc liên minh châu Á, có thể thông qua TPP và các hiệp định thương mại tự do giúp các nước này không còn quá phụ thuộc kinh tế vào các hoạt động thương mại đầu tư với Trung Quốc, hình thành tuyến phòng thủ cứng rắn chống lại các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Trong 60 năm qua, Mỹ xây dựng hệ thống đồng minh ở châu Á và trang bị cho các quốc gia khả năng chiến đấu tốt nhất mà thế giới hiện đại từng biết đến. Vấn đề hiện nay là, hệ thống liên minh này cần phải học các kỹ năng mới phù hợp với cuộc đấu tranh kinh tế mà Trung Quốc đang tiến hành, đáng tiếc là chỉ cho đến ngày hôm nay, Washington thậm chí mới nhận ra rằng, kỹ năng này thực sự là cần thiết.

Vietbf @ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-20-2016
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,941
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51a.jpg
Views:	0
Size:	152.2 KB
ID:	913245  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15180 seconds with 13 queries