HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kiev tuyệt vọng vì NATO gạt Ukraine ra rìa để 'lấy lòng' ông Trump
Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp diễn ra tại The Hague (Hà Lan) sẽ thu hẹp nội dung, chỉ dành một phiên họp duy nhất để thảo luận về chi tiêu quốc phòng - nhằm “chiều lòng” Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi đó, Ukraine được cho là bị gạt ra rìa khi không có chương trình nghị sự nào dành cho nước này trong hoặc bên lề Hội nghị, theo báo Politico.

Các lãnh đạo NATO sẽ nhóm họp trong hai ngày 24-25/6 với trọng tâm là kế hoạch nâng mục tiêu chi tiêu quốc phòng của liên minh lên 5% GDP — một đề xuất do Mỹ thúc đẩy nhưng bản thân Mỹ lại không có ý định tuân thủ.

“(Ông Trump) phải được ghi nhận với đề xuất 5% — đó là lý do thực sự của hội nghị lần này. Mọi thứ khác đều được tinh gọn lại để giảm thiểu rủi ro”, một quan chức quốc phòng châu Âu giấu tên nói với Politico.

Hội nghị rút ngắn chỉ còn 24 giờ – “chỉ để ông Trump tỏa sáng”

Thông thường, Hội nghị NATO kéo dài hai ngày, nhưng lần này thời lượng bị rút xuống chỉ còn 24 giờ, với mục tiêu duy nhất: Tạo sân khấu để ông Trump tuyên bố “thắng lợi” và nhận công về việc NATO chấp nhận chuẩn chi tiêu mới.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ phát biểu bế mạc hội nghị, ca ngợi cam kết 5% và vai trò cá nhân của ông trong việc dẫn dắt liên minh “mạnh mẽ trở lại”.

Ukraine bị gạt ra rìa – không họp, không nhắc tên

Đáng chú ý, Hội đồng NATO-Ukraine sẽ không họp tại hội nghị lần này — một sự vắng mặt mang tính nhượng bộ rõ rệt dành cho ông Trump, người đang chuyển sự chú ý sang căng thẳng Israel-Iran và vẫn kiên quyết không áp đặt thêm lệnh trừng phạt lên Nga.

Ủy ban châu Âu xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelensky vẫn sẽ tham dự Hội nghị, bất chấp các tin đồn rằng, nhà lãnh đạo Ukraine định hủy do thất vọng sau thất bại tại hội nghị G7 ở Canada, nơi ông Trump bất ngờ bỏ về giữa chừng với lý do “phải tập trung vào Trung Đông”.

Theo Politico, việc không triệu tập Hội đồng Ukraine cũng giúp tránh làm nổi bật thất bại kéo dài của ông Trump trong việc chấm dứt chiến tranh Nga-Ukraine. Sáu tháng cầm quyền, ông Trump vẫn chưa mang lại được thỏa thuận ngừng bắn, trong khi cả 2 bên tham chiến tiếp tục leo thang căng thẳng và thương vong dân sự tăng cao.

“Ưu tiên là tuyên bố một thành công ở The Hague. Viễn cảnh lâu dài không còn quan trọng bằng", một quan chức châu Âu khác nói.
Tuyên bố chung NATO có thể bỏ qua hoàn toàn cuộc chiến Ukraine

Khác với các hội nghị NATO trước đây vốn luôn xoay quanh xung đột Nga-Ukraine, tuyên bố chung năm nay có thể không đề cập đến cuộc chiến này.

Tổng thư ký NATO Mark Rutte thừa nhận điều này hôm 9/6, cho rằng ngôn ngữ liên quan đến Ukraine “có thể không được nhắc đến”, nhưng trấn an rằng NATO vẫn cam kết với tương lai gia nhập của Ukraine.

“Con đường không thể đảo ngược của Ukraine vào NATO vẫn còn đó, và tôi cho rằng vẫn sẽ còn đó sau hội nghị. Việc Ukraine có xuất hiện trong tuyên bố hay không không quan trọng, vì chúng tôi vẫn giữ nguyên cam kết đã thống nhất — cho đến khi có quyết định thay đổi", ông Rutte nói.
“Nước Mỹ trên hết” – NATO chỉ là sân khấu?

Tư tưởng “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về cam kết của Mỹ với liên minh quân sự xuyên Đại Tây Dương. Ông Trump nhiều lần cảnh báo rằng Mỹ có thể không bảo vệ các nước thành viên NATO nếu họ không chi đủ cho quốc phòng.

Ông cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng Mỹ sẽ không còn là “nhà tài trợ chính” của Ukraine, và kêu gọi châu Âu tự gánh vác trách nhiệm hỗ trợ Kiev.

Hội nghị The Hague lần này dường như khẳng định: NATO, ít nhất trong mắt Trump, không còn là nơi để bảo vệ Ukraine, mà là cơ hội để củng cố hình ảnh “người chiến thắng” của chính ông trên trường quốc tế, Politico bình luận.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-22-2025
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,590
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-22 at 21.06.33.jpg
Views:	0
Size:	98.8 KB
ID:	2540432  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10564 seconds with 15 queries