HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Abramovich lần đầu nói về việc phải bán Chelsea
Sau khi bị buộc phải bán Chelsea năm 2022, tỷ phú Roman Abramovich không còn hứng thú với việc sở hữu CLB bóng đá.

Hồi tháng 3/2022, Abramovich buộc phải rao bán Chelsea trong bối cảnh bị cáo buộc là đồng minh của tổng thống Nga Vladimir Putin. Vào thời điểm đó, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vừa nổ ra.

Tuy nhiên, chính phủ Anh sau đó phong tỏa tài sản của ông, khiến quá trình mua bán không thể tiến hành.


Abramovich (thứ hai từ trái sang) mừng Chelsea giành Champions League 2021. Ảnh: Reuters

Đến tháng 5 năm đó, Abramovich bán Chelsea cho tỷ phú Mỹ, Todd Boehly và Quỹ Clearlake Capital, với lời hứa dành toàn bộ lợi nhuận từ thương vụ để giúp các nạn nhân trong chiến sự. Số tiền thu được vào khoảng 3,4 tỷ USD, được chuyển vào một tài khoản ngân hàng đóng băng do chính phủ Anh giám sát, trong khi Abramovich không được nhận đồng nào.

Gần đây, các bên bất đồng về việc dùng số tiền. Chính phủ Anh muốn dùng khoản tiền này để chi trả cho các nỗ lực nhân đạo dành cho người dân Ukraine. Trong khi đó, tỷ phú Abramovich muốn phương án giải ngân linh hoạt hơn, mong khoản tiền được chia đều cho toàn bộ nạn nhân xung đột ở cả hai bên chiến tuyến.

Cuốn sách mới ra mắt, có tựa đề "Bị trừng phạt: Câu chuyện bên trong việc bán Chelsea", tiết lộ Abramovich từng nỗ lực không biết mệt mỏi trong các cuộc đàm phán hòa bình ngay từ đầu cuộc xung đột, kể cả khi ông bị đầu độc trong một căn hộ tại Kiev.

Ông cũng cho biết không còn hứng thú với việc sở hữu CLB bóng đá. "Có lẽ một ngày nào đó sẽ có một tình huống mà tôi có thể đến xem một trận đấu và nói lời tạm biệt đàng hoàng với Chelsea, nhưng không gì hơn thế", Abramovich nói trong cuốn sách. "Tôi không hứng thú với bất kỳ vai trò nào trong một CLB bóng đá nữa".

Tỷ phú người Nga cũng cho biết sẵn sàng giúp đỡ các học viện bóng đá, cầu thủ trẻ, hoặc những cầu thủ gặp khó khăn, nếu có một sáng kiến có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng không tham gia vào việc sở hữu CLB. "Về quyền sở hữu hoặc vai trò chính thức tại một CLB, tôi đã thỏa mãn trong cuộc đời này rồi", ông nhấn mạnh.

Abramovich cũng khẳng định không bị phân tâm trước những cáo buộc. Ông hiểu điều này sẽ không bao giờ chấm dứt ngay cả khi ông làm gì và hỗ trợ như thế nào. "Một câu nói cũ của người Nga, 'Chó sủa nhưng đoàn người vẫn tiến' phù hợp với tình huống này", Abramovich nói. "Dù tôi làm gì, người ta sẽ luôn cáo buộc tôi về một số động cơ nào đó. Sau cùng, những gì tôi làm chỉ đơn giản là cố gắng giúp đỡ cộng đồng".

Tài sản của Abramovich từng được định giá khoảng 14 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index năm 2022. Ông giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh dầu mỏ, từ sau khi Liên Xô tan rã.

Abramovich mua Chelsea năm 2003 với giá 190 triệu USD. Qua gần 20 năm làm chủ, ông đã bỏ ra khoảng 2 tỷ USD, được tính vào nợ không lãi suất của Chelsea, biến CLB thành một thế lực bóng đá, giành 21 danh hiệu, trong đó có hai Champions League, hai Europa League và năm Ngoại hạng Anh.

Ba năm sau khi về tay tỷ phú Boehly, Chelsea mới giành một danh hiệu, Conference League với chiến thắng 4-1 trước Betis hôm 28/5.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-10-2025
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,090
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	abra.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	2535534  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11639 seconds with 15 queries