HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc run rẩy trước thông tin Mỹ triển khai tên lửa THAAD tại Hàn Quốc và Nhật Bản
Mỹ chính thức xác nhận sẽ triển khai 7 khẩu đội tên lửa THAAD trước năm 2019, trong đó có các khẩu đội tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Thông tin này làm cho Trung Quốc và Triều Tiên phản ứng rất quyết liệt. Vì sao lại như vậy? Nhiều khả năng Trung Quốc phản đối triển khai THAAD tại Hàn Quốc do lo ngại radar của tổ hợp này có thể giám sát cả các cơ sở quân sự của Trung Quốc.

Đánh tiếng

Thông tin về việc mở rộng lực lượng phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được Tư lệnh Bộ Tư lệnh phòng thủ tên lửa và không gian Mỹ (SMDC) David Mann khẳng định hôm 19/3.

Phát biểu tại Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, ông David Mann cho biết hiện có 4 khẩu đội THAAD đang trong giai đoạn khởi động. Khẩu đội THAAD đầu tiên đã được quân đội Mỹ triển khai tại đảo Guam vào năm 2013 nhằm đối phó với tên lửa của Triều Tiên. Đến cuối năm 2015, Washington sẽ bố trí thêm 3 khẩu đội nữa trên lãnh thổ Mỹ, trong đó có Texas.

Ngoài ra, Tư lệnh Mann cũng cho biết Mỹ có kế hoạch thành lập thêm 3 hoặc 4 khẩu đội THAAD tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).


Vụ thử nghiệm thành công THAAD hồi tháng 10/2011

Được biết, khẩu đội thứ 4 đang trong quá trình huấn luyện và sẽ đi vào hoạt động từ năm 2016. Còn khẩu đội thứ 5 sẽ chính thức được bố trí vào năm 2017. Theo kế hoạch đến năm 2019, lực lượng THAAD sẽ bao gồm 7 khẩu đội.

Đây là lần đầu tiên phía Mỹ chính thức xác nhận sẽ triển khai tên lửa THAAD tại Nhật Bản và Hàn Quốc, kế hoạch vốn bị Trung Quốc, Triều Tiên và cả Nga phản đối. Mới đây nhất, hôm 9/2, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken vẫn tuyên bố Washington chưa có quyết định về việc triển khai THAAD ở Hàn Quốc.

Đáng chú ý là thông tin về việc Mỹ mở rộng THAAD được đài KBS của Hàn Quốc phát đi chiều ngày 21/3. Trong bối cảnh nội bộ Hàn Quốc vẫn còn những chia rẽ về THAAD thì đây có thể là tín hiệu cho thấy Seoul sớm muộn cũng sẽ gật đầu để "khớp" với kế hoạch Mỹ công bố.

Ai sợ tên lửa Mỹ?

Cho đến nay, Triều Tiên và Trung Quốc là hai nước phản đối quyết liệt nhất kế hoạch triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Hôm 19/3, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi xã luận nêu rõ việc Mỹ muốn triển khai THAAD tại Hàn Quốc là nhằm tăng cường ảnh hưởng của Washington tại khu vực châu Á-Thái bình Dương. Theo KCNA, Mỹ đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tên lửa trong trường hợp cần thiết khi triển khai các loại thiết bị phòng thủ tên lửa sát Triều Tiên cũng như Trung Quốc và Nga.

KCNA nhận định: "Là một phần của chiến lược, Washington đang triển khai THAAD, yếu tố cốt lõi trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, tới Hàn Quốc".

Trong số ra cùng ngày, tờ "Rodong Sinmun", cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã chỉ trích Chính phủ Hàn Quốc đang khiến căng thẳng tiếp tục leo thang. Tờ báo có đoạn: "Chính phủ miền Nam đang lộ rõ hành động muốn THAAD được triển khai trên lãnh thổ của mình. Họ đang đẩy bán đảo Triều Tiên, nơi căng thẳng vốn đã tăng cao, vào giai đoạn đối đầu rõ rệt hơn".


Tên lửa DF-21C của Trung Quốc

Phản ứng quyết liệt không kém Triều Tiên là Trung Quốc. Nhật báo Hàn Quốc "JoongAng Ilbo" số ra ngày 6/2 đưa tin Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình từng đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hae từ chối mọi đề nghị của Washington nhằm triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Theo đó, trong một cuộc gặp thượng đỉnh ở hồi tháng 7/2014 ở Seoul, ông Tập Cận Bình đã nói với bà Park Genun hae rằng "nếu Mỹ tìm cách triển khai hệ thống THAAD trong lãnh thổ Hàn Quốc với lý do để bảo vệ các binh sĩ Mỹ đồn trú tại đây thì Hàn Quốc, với tư cách là quốc gia có chủ quyền, cần thực hiện quyền của mình bày tỏ sự phản đối và như vậy THAAD sẽ không trở thành một vấn đề giữa Seoul và Bắc Kinh".

Mới đây, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Han Min Koo ngày 4/2, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã bày tỏ quan ngại về việc Mỹ có thể triển khai THAAD ở Hàn Quốc.

Hồi cuối tháng 11/2014, Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Khâu Quốc Hồng trong cuộc hội kiến với ông Won Hye-young, Chủ tịch Ủy ban đặc biệt về quan hệ liên Triều và phát triển giao lưu hợp tác thuộc Quốc hội Hàn Quốc, đã bày tỏ lập trường của Bắc Kinh phản đối việc Seoul triển khai THAAD của Mỹ. Theo Đại sứ Trung Quốc, động thái này sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ song phương. Tổ hợp tên lửa THAAD có phạm vi hoạt động lên đến 2.000 km, không chỉ nhằm đến Triều Tiên mà còn có thể vươn đến tận Trung Quốc.

Quan chức ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm tiến trình đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên có được nối lại hay không còn tùy thuộc vào Mỹ và Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia, Trung Quốc phản đối triển khai THAAD tại Hàn Quốc do lo ngại radar của tổ hợp này có thể giám sát cả các cơ sở quân sự của Trung Quốc. Mới đây, tờ "Thời báo Hoàn cầu" của Trung Quốc cũng ám chỉ THAAD có thể được sử dụng để chống tên lửa đạn đạo của Trung Quốc trong một cuộc xung đột tiềm tàng giữa Trung Quốc với Nhật Bản xung quanh vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà hai nước đang tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Đi trên dây

Các chuyên gia an ninh khu vực cho rằng Hàn Quốc đã luôn ở trạng thái phải "đi trên dây" trong quan hệ với Mỹ và Trung Quốc trong các vấn đề nhạy cảm, trong đó THAAD được coi là một trong những "vấn đề nhạy cảm nhất" hiện nay.

Trước mối quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc trong vấn đề bố trí THAAD, cho tới nay Hàn Quốc vẫn đưa ra những tuyên bố thận trọng.

Phát biểu trước báo giới ngày 11/3, người phát ngôn của Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) Min Kyung-wook cho biết hiện không có yêu cầu từ phía Mỹ về việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc. Ông này nói: "Vì không có yêu cầu (từ phía Mỹ) nên hai bên chưa có bất kỳ cuộc tham vấn nào và chưa có quyết định nào được đưa ra".

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 9/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cũng cho biết Bộ này không có kế hoạch mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, thay vào đó Seoul đang tập trung vào hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp giai đoạn cuối và có kế hoạch tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa riêng của mình.


Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ đồng ý cho Mỹ triển khai THAAD

Tuy nhiên, trong nội bộ Hàn Quốc cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc triển khai THAAD. Trong cuộc họp ngày 9/3 của đảng cầm quyền Thế giới mới, các nghị sĩ đã đề xuất ý kiến ưu tiên triển khai THAAD trên bán đảo Triều Tiên. Theo nghị sĩ Yoo Seung-min, lãnh đạo đảng cầm quyền tại Quốc hội, việc xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến là cần thiết và là cách để bảo vệ quốc gia khỏi sự tấn công của miền Bắc.

Đảng Thế giới mới cam kết sẽ thu thập ý kiến trong đảng về vấn đề trên cho đến cuối tháng Ba này. Phát biểu của ông Yoo Seung-min được cho là sẽ khơi mào cho một cuộc "tranh luận nảy lửa" trong đảng cầm quyền.
Trong khi đó, một số nhà hoạt động cáo buộc đảng cầm quyền đẩy việc quyết định triển khai THAAD cho giới chức quân đội Hàn Quốc và quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc (USFK), đồng thời cho rằng triển khai THAAD sẽ gây tổn hại cho mối quan hệ giữa Hàn Quốc với Trung Quốc và Nga.

Vì Seoul cần THAAD?

Giới phân tích cho rằng Hàn Quốc từ lâu đã bị đe dọa bởi các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc, bao gồm cả thủ đô Seoul với hơn 10 triệu dân, đều nằm trong tầm bắn của tên lửa của Triều Tiên.

Mặc dù lo ngại có thể ảnh hưởng đến quan hệ với Trung Quốc (và Nga), song hầu hết các quan chức Hàn Quốc đều thừa nhận nếu THAAD được triển khai bởi USFK thì sẽ giúp tăng cường sức mạnh an ninh và quốc phòng cho nước này.

Ở một khía cạnh khác, các nhà phân tích cho rằng phát biểu của giới chức Hàn Quốc cho thấy nỗ lực của chính quyền nước này nhằm duy trì cái gọi là "sự mơ hồ về mặt chiến lược" xung quanh vấn đề THAAD, vốn được coi là yếu tố rất nhạy cảm, có thể khiến quan hệ với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất hiện nay của Hàn Quốc, trở nên căng thẳng.

THAAD là hệ thống phòng thủ tên lửa được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo ở giai đoạn cuối bằng cách sử dụng phương thức "hit-to-kill" (truy đuổi và tiêu diệt).

c
Radar AN/TPY-2 của THAAD

Mỗi khẩu đội THAAD bao gồm 4 xe phóng mang tên lửa (8 ống phóng/xe), radar tìm kiếm mục tiêu và điều khiển hỏa lực AN/TPY-2, 1 xe trung tâm điều khiển di động và 2 trung tâm hoạt động chiến thuật TOC (hệ thống xử lý dữ liệu Hewlett-Packard HP-735). Trong đó, AN/TPY-2 là một radar mạng pha hoạt động ở băng tần X, có khả năng phát hiện tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung ở cự ly 1.000km.

Bất chấp sự lưỡng lự từ phía Hàn Quốc, Tư lệnh USFK, Tướng Curtis Scaparrotti trong một diễn đàn ở Seoul vào tháng 6/2014 từng cho biết Mỹ đang xem xét việc triển khai hệ thống THAAD trên bán đảo Triều Tiên. Giới chức Mỹ khẳng định hệ thống này hoàn toàn chỉ được thiết kế để chống lại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel ngày 17/3 đã gạt bỏ quan ngại của Bắc Kinh về THAAD ở Hàn Quốc. Trả lời báo giới sau cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Kyung-Soo, ông Russel nói: "Tôi lấy làm lạ là tại sao một nước thứ 3 lại phản ứng mạnh mẽ như vậy về một hệ thống an ninh thậm chí còn chưa được triển khai và vẫn còn trên lý thuyết".

thearealrtz ©VietBf
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-22-2015
Reputation: 234522


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,700
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.1.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	750645   Click image for larger version

Name:	11.2.jpg
Views:	0
Size:	38.5 KB
ID:	750646   Click image for larger version

Name:	11.3.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	750647  

Click image for larger version

Name:	11.4.jpg
Views:	0
Size:	27.0 KB
ID:	750648  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,741 Times in 6,008 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-22-2015   #2
nghiaquang06
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
nghiaquang06's Avatar
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 696
Thanks: 15
Thanked 109 Times in 34 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
nghiaquang06 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tàu khựa ví như 1 tên giang hồ chuyên đi bắt nạt người khác,nay thấy có người mạnh hơn sợ bị bắn nạt lại,nên nhảy đây đẩy lên là phải rồi
nghiaquang06_is_offline  
Old 03-22-2015   #3
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

chê đồ Mỹ sao còn sợ ????
giagan_is_offline  
Old 03-22-2015   #4
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

hán cẩu cứt đái dội lên trên cả đầu nhá
Newton_is_offline  
Old 03-22-2015   #5
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Mỹ không đốt pháo với Vũ khí của họ giống như TC và Nga. Chó không sủa cắn chết người đó, haha...
laingo10_is_offline  
 
User Tag List


“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15197 seconds with 13 queries