HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người tương lai sẽ có da đổi màu như tắc kè?
Old 07-13-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,971
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một chuyên gia thần kinh học nổi tiếng người Anh đã có những phỏng đoán kỳ lạ và khá hài hước về sự tiến hóa của nhân loại trong tương lai, chẳng hạn như con người sẽ có da đổi màu như tắc kè, bộ xương linh hoạt và mọc xúc tu như bạch tuộc.

Tiến sĩ Burnett dự đoán, người tương lai sẽ có khả năng biến đổi màu da theo ý muốn như nhân vật dị nhân tắc kè thuộc phe ác trong loạt phim X-men đình đám của Hollywood. Ảnh: Word Press

Trong bài viết đăng tải trên trang Guardian, tiến sĩ Dean Burnett nhận định, lấy cảm hứng từ tắc kè hoa, con người có thể tiến hóa đến mức có khả năng đổi màu da theo ý muốn. Điều này sẽ xảy ra khi con người sở hữu các chomatophore - những hạt chứa chất sắc tố và phản xạ ánh sáng trong các tế bào, vốn thường tồn tại ở loài bò sát nói trên, hoặc sử dụng công nghệ.

Ông Burnett nhấn mạnh, dù thế nào, việc có được khả năng biến đổi màu da theo ý muốn mang lại rất nhiều lợi ích tiến hóa, giúp con người có thể hòa lẫn hoặc nổi bật với xung quanh một cách có chủ đích.

Nhà khoa học thần kinh này chỉ ra rằng, con người hiện đã có khả năng tập trung việc nghe vào các cuộc hội thoại hoặc tiếng ồn nhất định, nhưng tai của chúng ta không có cơ chế tự nhiện cho việc đó. Ông tin, theo thời gian, việc nghe có chọn lọc sẽ trở nên quan trọng hơn. "Thay vì phải chuyển hướng sự chú ý tới những nguồn quan trọng hơn, con người có thể phát triển khả năng chủ động 'tinh chỉnh', loại bỏ những thứ họ không muốn nghe, giống như nhắm mắt lại để không phải nhìn thấy cảnh tượng khó chịu", tiến sĩ Burnett viết.

Mặc dù khả năng nghe chọn lọc có thể dẫn tới việc con người tiếp nhận được ít thông tin hơn, ông Burnett cho rằng người tương lai có thể ít bị căng thẳng và ít cáu giận hơn, nên sẽ sống lâu hơn và vui vẻ hơn.

Theo ông Burnett, để có thể sử dụng các bàn phím và giao diện cảm ứng kết nối với máy tính dễ dàng hơn, chúng ta có thể sẽ tiến hóa tới mức sở hữu nhiều cánh tay khéo léo hơn như xúc tu của một con bạch tuộc dưới biển.

Con người cũng có thể phát triển nhiều sụn hơn trong bộ xương như cá mập. Ông nói, đặc điểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như khiến việc sinh đẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi thế giới trở nên an toàn hơn đối với hầu hết chúng ta, con người sẽ chẳng còn mấy nhu cầu phải sở hữu những mẩu xương cứng chắc, không bẻ cong được để chống chịu các lực tác động mạnh.

Các phỏng đoán của tiến sĩ Burnett về những đặc điểm "không tưởng" của người tương lai gợi nhắc kết quả một nghiên cứu mới đây của một nhà sinh vật học Anh. Tiến sĩ Gareth Fraser đến từ Đại học Sheffield tuyên bố, trong tương lai hàm răng con người sẽ tiến hóa thành… dạng mỏ như cá nóc tức là một khối liền nhau chứ không riêng rẽ như hàm răng người hiện nay để "không bị sâu hay rụng đi".

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130711172057-tk.jpg
Views:	9
Size:	92.8 KB
ID:	492078  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09294 seconds with 13 queries