HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tù nhân X và những bí mật tình báo Israel
Old 02-19-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một chương trình tin tức Australia khẳng định Israel đã bí mật bỏ tù một người Australia làm việc cho cơ quan tình báo nước này (Mossad) bởi ông ta đã tiết lộ chi tiết công việc của mình.


Vụ việc của Ben Zygier đang là tâm điểm tranh luận của truyền thông quốc tế.

Hãng tin ABC News cho biết, Ben Zygier bị Israel tình nghi cung cấp cho cơ quan an ninh Australia các hoạt động của Mossad. Tuần trước, ABC đã xác định Zygier là người mà phía Israel gọi là Tù nhân X, nhân vật mà Israel chưa bao giờ công nhận có tồn tại.

Truyền hình Australia đưa tin Zygier là người ở Melbourne, con dòng cháu giống trong một gia đình Do Thái xuất chúng di cư tới Israel.

Zygier được tin là đã treo cổ tự vẫn ở tuổi 34 ở nhà tù vào tháng 12/2010.

Bản tin trên chương trình Foreign Correspondent của ABC là chủ đề tranh luận nóng bóng của truyền thông ở Israel sau khi Nhà nước Do Thái ban hành một lệnh cấm công bố chi tiết của câu chuyện. Các hạn chế này sau đó bị dỡ bỏ và một số thành viên Quốc hội Israel đã kêu gọi chấm dứt sự kiểm duyệt báo chí trong nước.

Theo bản tin mới nhất của Foreign Correspondent, Zygier đã gặp các điệp viên của Tổ chức Tình báo An ninh Australia (Asio) và kể cho họ nghe về các chiến dịch bí mật mà ông ta tham gia. Chương trình này cho hay, một trong các chiến dịch này là sứ mệnh tối mật ở Italia, nơi ông Zygier xin thị thực làm việc.

Theo Foreign Correspondent, Zygier đã thay tên đổi họ một vài lần và có một số hộ chiếu để sử dụng cho công việc của Mossad ở châu Âu và Trung Đông. Chương trình này đưa tin, Zygier đã thành lập một công ty truyền thông ở châu Âu cho Mossad, chuyên về xuất khẩu linh kiện điện tử sang các nước Ảrập và Iran.

Chương trình ABC đưa tin, Mossad phát hiện rằng Zygier đã tiếp xúc với các điệp viên Asio trong một lần ở Australia. Ông này được tin là đã bị bắt năm 2010 và bị giam giữ bí mật tại nhà tù Ayalon canh giữ cẩn mật của Israel.

Vụ việc của Zygier được đưa ra ánh sáng khi một trang web Israel đăng tải câu chuyện này cùng năm, tuy nhiên, các bài báo đã bị gỡ bỏ khi lệnh cấm nói trên được ban hành.

Hôm 17/2, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã lên tiếng bảo vệ sự cần thiết phải giữ kín một số thông tin. "Chúng ta không giống như tất cả các nước khác. Chúng ta bị đe dọa hơn, bị thách thức hơn, và vì vậy chúng ta phải đảm bảo hoạt động của các lực lượng an ninh của chúng ta. Cho phép các lực lượng an ninh làm việc yên lặng để chúng ta có thể tiếp tục sống an toàn và yên tâm".

Thanh Hảo (Theo BBC, Telegraph)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130219101819_zygier192013.jpg
Views:	13
Size:	73.3 KB
ID:	445107  
 

Tags
tình báo Israel, Tù nhân X, và những bí mật
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09240 seconds with 13 queries