HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trần Lệ Xuân dùng thân xác củng cố quyền lực nhà chồng
Old 08-09-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,426
Thanks: 11
Thanked 14,131 Times in 11,292 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(nguoiduatin.vn) - "Bà cố vấn" được sử dụng làm "chim mồi" để chồng ám sát đại úy tình báo CIA.

Trần Lệ Xuân cùng "phi công trẻ" cắm sừng" ông cố vấn


Một ngày, Ngô Đình Diệm bỗng nhiên tuyên bố: "Từ sau hiệp định Genève, viện trợ của Mỹ lên đến 250 triệu đô la mỗi năm. Ở Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng không một công dân Mỹ nào cảm thấy tiếc rẻ vì sự đóng góp đó. Bởi công cuộc viện trợ này đã thực hiện có ý thức". Ngay lập tức, báo Scripps Haward đăng bài công kích dữ dội về việc chính quyền họ Ngô sử dụng tiền viện trợ của Mỹ ở miền Nam Việt Nam. Ký giả Colegrowe viết báo tố cáo về những thối nát và độc tài của chế độ họ Ngô và sẵn sàng đưa ra những bằng chứng tham nhũng tiền viện trợ của Ngô Đình Diệm. Sau khi bài báo được đăng, đại sứ Mỹ và giám đốc viện trợ Mỹ bị triệu về nước để làm sáng tỏ những chi tiết xung quanh bài báo. Dư luận của giới cầm quyền Mỹ đặt vấn đề tìm nhân vật có uy tín và năng lực để thay thế Ngô Đình Diệm vốn đã làm mất lòng dân.


Nhu đã cho vợ đi ngoại tình

Dùng thân xác để thay chồng "ngoại giao"

Nhiều người thời đó nhận định, bài báo của Colegrowe như cái tát khiến cả gia đình họ Ngô choáng váng. Anh em Ngô Đình Diệm bàn bạc cách đối phó nhưng không tìm ra lối thoát. Đúng lúc đó, Trần Lệ Xuân nói với chồng rằng, bà sẽ mời Colegrowe vào dinh chiêu đãi rồi. Bà cố vấn khẳng định, ký giả này sẽ đăng bài đính chính ngay sau khi gặp bà. Khi Nhu tỏ vẻ không tin tưởng thì Lệ Xuân cười bí hiểm nói: "Em có cách riêng của mình".

Tối hôm đó, tại dinh Độc Lập, một bữa tiệc thân mật được tổ chức tại phòng riêng bà cố vấn. Khách mời là Colegrowe, phóng viên đã viết bài báo tấn công gia đình họ Ngô. Bữa tiệc diễn ra dưới ánh nến giữa bà cố vấn và anh chàng phóng viên trẻ tuổi, kéo dài từ 8h tối đến 2h sáng. Chờ mãi không thấy khách ra về, Nhu sốt ruột đẩy cửa bước vào thì thấy vợ lồ lộ sau làn vải mỏng đang nằm đong đưa chân trên chiếc đi văng. Trong khi đó, anh chàng ký giả ngồi ở chiếc ghế thấp bên cạnh, tay cầm ly rượu sâm banh, đôi mắt mơ màng như một gã si tình. Nhu đằng hắng mấy tiếng, anh chàng ký giả quay người lại, có vẻ ngượng ngùng. Trần Lệ Xuân nhanh nhảu giới thiệu chồng với anh phóng viên.

Colegrowe quay sang nói với Nhu: "Bà cố vấn vừa cho tôi biết những khó khăn của ông, cũng như của tổng thống. Tôi thật sự thông cảm hoàn cảnh của một chính phủ ở một quốc gia chậm tiến, lại phải đương đầu với cộng sản bên trong. Kể từ hôm nay tôi sẽ tìm mọi cách để ủng hộ chế độ họ Ngô". Chính Nhu cũng không thể hiểu vì sao anh chàng phóng viên lại thay đổi suy nghĩ một cách chóng vánh như vậy.

Lệ Xuân tiễn khách ra tận thềm. Bà cố vấn nắm tay chàng phóng viên hồi lâu, mắt long lên tình tứ. Bà hẹn anh phóng viên thứ Bảy sẽ tiếp tục đến biệt thự của mình ở Long Hải để tắm biển. Trong khi Trần Lệ Xuân tiễn khách thì Nhu săm soi những dấu vết trên đi văng. Hắn phát hiện nệm gối xô lệch, mấy sợi tóc nâu của gã phóng viên còn để lại trên gối. Nhu tỏ ra giận dữ. Thì ra, vợ Nhu đã dùng thân xác làm phương tiện vận động ngoại giao để củng cố chính quyền nhà chồng. Bỗng Nhu cảm thấy lòng tự ái bị tổn thương ghê gớm.

Tiễn khách xong, Trần Lệ Xuân hớn hở bước vào, tươi cười nói với giọng đắc thắng. Bà yêu cầu chồng và Diệm phải thưởng công cho mình. Tuy nhiên, hai người đã có cuộc tranh cãi nảy lửa về "cái cách" mà Lệ Xuân "thuyết phục" Colegrowe. Khi thấy vợ định nói rõ "cái cách" ấy thì Nhu vội cắt ngang. Thật tình, hắn cũng không ngờ vợ đã đi quá xa như vậy. Và Nhu cũng không khỏi thắc mắc là có phải Lệ Xuân vì công việc chung của gia đình mà tự hiến dâng cho chàng ký giả hay là do bản thân có lối sống buông thả. Từ lâu bà cố đã mang tiếng lẳng lơ. Nhưng dù sao đi nữa, kết quả là bà cố vấn chính trị tổng thống, đệ nhất phu nhân, đã đem thân xác để bảo vệ và củng cố quyền lực nhà chồng.

Cho vợ "cắm sừng" vì mưu đồ chính trị

Ngày ấy, James Brown là nhân vật quan trọng của cơ quan tình báo CIA. Qua sự giới thiệu của một ký giả người Mỹ, Lệ Xuân có dịp tiếp xúc và nhanh chóng trở nên thân thiết. Bà mời anh chàng đi tắm biển và nghỉ mát ở Long Hải. Nhu cho vợ biết, James Brown là một nhân vật nguy hiểm chuyên tổ chức đảo chính. Ngụy quyền cũng chưa rõ hắn đến Sài Gòn nhằm mục đích gì. Theo điều tra của "trùm" mật vụ Trần Kim Tuyến thì Brown là một tay chơi có hạng và đặc biệt là rất thích phụ nữ Á Đông. Y đã để lại vô số nhân tình người bản xứ mỗi nơi y đi qua, như Hong Kong, Tokyo, Bangkok, Manila. Brown đến Sài Gòn lần này là lần thứ hai. Lần đầu chỉ ở lại ba hôm. Theo lời của James Brown, hắn sẽ ở lại Việt Nam ít lâu, vì "mến người, mến cảnh Sài Gòn".

Trần Lệ Xuân nhận công tác do chồng giao phó. Bà chủ động làm quen và đưa James Brown đi Long Hải. Từ một kẻ bị cắm sừng, Nhu đã chủ động cho vợ ngoại tình vì mưu đồ chính trị. Trên đời, có mấy người như Nhu. Ông cố vấn tổng thống dặn vợ phải giao thiệp gây cảm tình với hắn. Bởi vì trong lúc này, đám đối lập muốn tranh quyền với họ Ngô và đang được một số nhân vật chóp bu CIA ủng hộ. Cho nên ngụy cần gây ảnh hưởng tốt đối với các nhân vật thuộc tổ chức này. Trước khi để vợ đi, Nhu nói với vẻ bí mật: "Em ra Long Hải nghỉ vài hôm. Đến khi về, em để cho James Brown đi trước. Em phải nhớ là chỉ đi một mình từ Long Hải về Sài Gòn bằng xe nhà, còn James Brown thì mặc y về Sài Gòn bằng xe riêng của mình".

Được biết, khi James Brown vừa đáp máy bay đến Sài Gòn thì Nhu đã tổ chức một cuộc họp bí mật với Trần Kim Tuyến và Lê Quang Tung, trung tá chỉ huy lực lượng đặc biệt. Nhu đưa ra kế hoạch ám sát James Brown. Bọn chúng sẽ tổ chức một cuộc phục kích, giả làm Việt Cộng và bằng mọi cách phải giết cho được tay đại tá. Sau khi việc đã thành, người Mỹ có đoán được cũng cắn răng chịu chứ không thể kêu ca chính quyền họ Ngô được. Nhu dự tính đưa James Brown rời khỏi Sài Gòn, đợi hắn đi vào ổ phục kích của mình thì bắn chết và đốt cháy luôn cả xe. Điều quan trọng là phải ngụy trang thật khéo để mọi người đều tin là Việt Cộng làm chuyện này. Lẽ tất nhiên địa điểm xảy ra vụ này phải ở vùng Việt Cộng thường lui tới.

Qua mấy ngày ái ân nồng nhiệt với bà cố vấn như cặp vợ chồng trẻ đang hưởng tuần trăng mật, giờ là lúc phải chia tay. Trần Lệ Xuân tiễn James Brown ra cổng cùng với ánh mắt tình tứ và lời hứa sẽ gặp nhau tại Sài Gòn. Chiếc xe lao nhanh trên con đường vắng. Khi chiếc ô tô vừa rẽ qua khúc ngoặt ở Long Thành thì một tràng liên thanh từ trên đồi bắn xuống như mưa. Gã trung sĩ tài xế đạp mạnh ga cho xe phóng hết tốc lực để thoát khỏi vòng lửa đạn song hai bánh sau đã bị bắn thủng, chiếc xe đảo qua đảo lại, rồi đâm sầm vào ta luy bên phải.

Người lái xe đã chết, James Brown cũng bị thương đang cố mở cửa xe để tháo chạy thì một toán người vận đồ đen, đội nón vải, trên người vắt đầy cành lá ngụy trang từ các lùm cây trên đồi bỗng xuất hiện. Vừa nhìn thấy đám người ăn mặc như du kích Việt Cộng, James Brown hoảng hốt tìm đường tháo chạy nhưng một băng đạn nổ giòn đã găm vào người ông đại tá tình báo CIA . Trước khi lịm đi ông James Brown kịp nghe tiếng viên chỉ huy ra lệnh: "Coi nó chết thiệt chưa, nếu chưa chết thì bồi thêm viên đạn vào óc cho nó tiêu đời đi". Một tiếng súng lục khô khan vang lên, và ngài đại tá tình báo James Brown đã về với Chúa.

Tối hôm đó tại dinh Độc Lập, anh em nhà họ Ngô cùng khui sâm banh ăn mừng vì đã triệt hạ được chuyên gia đảo chính. Đại tá tình báo James Brown, chuyên gia về đảo chính, đã chết thảm bởi một người đàn bà.

"Công cụ" củng cố chính quyền

Thực tình, Trần Lệ Xuân nghĩ rằng đây chỉ là một cuộc chinh phục cảm tình để gây ảnh hưởng thêm đồng minh đứng về phía gia đình nhà chồng. Bà cố không ngờ rằng người chồng đang sắp đặt một âm mưu hạ sát James Brown mà vợ Nhu là "con mồi" để nhử đối phương vào bẫy. Tại Long Hải, anh chàng tình báo Mỹ tỏ ra mê mệt người đàn bà đa tình có sức hút mãnh liệt. Trong những giờ phút gần kề, đắm say, Lệ Xuân được tình nhân tiết lộ rằng anh chàng là đại tá tình báo. Và bản thân James Brown không có cảm tình với chế độ độc tài họ Ngô. Tuy nhiên, y đã bắt đầu thay đổi quan điểm sau khi gần gũi với bà cố vấn.


Nguyễn Thanh Hoàng
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	150x110_nguoiduatin-nguoiduatin-vdxfgb.jpg
Views:	9
Size:	4.5 KB
ID:	399816  
Old 08-09-2012   #2
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,251
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Một sự bôi nhọ vô căn cứ, không bằng chứng thật là hèn hạ.
angel158870_is_offline  
Old 08-09-2012   #3
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thôi xin mấy ông bớt ba xạo, Tàu Curiosity của NASA còn bay trên trời mà mấy ông còn nói xạo là đáp trước 1 ngày lúc 23:30 giờ VN, thì sự thật của các ông chỉ đúng 000,01% mà thôi:

xem ở đây: http://vietsn.com/forum/showthread.php?t=567471
dalat47_is_offline  
Old 08-09-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

....XHCN= Xạo Hết Chổ Nói .....

.... Chuyện vậy mà cũng nghỉ ra được ....hay thiệt ...
chu9chin_is_offline  
Old 08-09-2012   #5
thino2000
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
thino2000's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,354
Thanks: 1,632
Thanked 1,464 Times in 690 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 483 Post(s)
Rep Power: 19
thino2000 Reputation Uy Tín Level 6
thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhựng bài báo như vầy tôi thiết nghĩ không có nhân chứng và vật chứng là hoàn toàn bịa đặt bôi nhọ phẩm giá và tư cách của một người, không nên đăng
Nếu không có gì để chứng minh, thì tôi cũng có thể đăng tin tên nhà báo Nguyễn Thanh Hoàng trước đây đã ngủ với một con heo nái
hhahahha
thino2000_is_offline  
Old 08-09-2012   #6
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Một sự bôi nhọ vô căn cứ, không bằng chứng thật là hèn hạ.
Quote:
Nhựng bài báo như vầy tôi thiết nghĩ không có nhân chứng và vật chứng là hoàn toàn bịa đặt bôi nhọ phẩm giá và tư cách của một người, không nên đăng
Nếu không có gì để chứng minh, thì tôi cũng có thể đăng tin tên nhà báo Nguyễn Thanh Hoàng trước đây đã ngủ với một con heo nái
hhahahha
simba2007_is_offline  
 
User Tag List


Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13302 seconds with 13 queries