HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Gái quê say xỉn 'làm mồi nhắm' cho… cả bàn nhậu
Old 07-20-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Là “chủ mưu” vụ chuốc rượu người khác, không ngờ chính “người cầm đầu” bàn nhậu lại bị biến thành nạn nhân.

Hình chỉ mang tính minh họa. Ảnh: Viet************.
Vẫn biết trong các vụ án xâm hại tình dục, phụ nữ thường chỉ thuần túy là nạn nhân; nhưng trong vụ án thiếu nữ Lê Thị Thanh Lam (SN 1993, ngụ xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bị 3 thanh niên làm nhục tập thể vào một ngày đầu tháng 4-2010, có một phần lỗi từ phong cách sống lả lơi của cô gái, mượn điện thoại rồi tinh nghịch không trả, “gọi đòn” khiến các đối tượng trai làng nổi lòng tà dâm.

“Trò đùa” quá lố

11h đêm ngày 2-4-2010, sau bữa nhậu trong đám dựng rạp trước ngày cưới của chú họ, mọi người nhìn thấy thiếu nữ Lam sau khi “chén anh chén em” đi vào buồng nằm ngủ chung với bà và cô.

Một lúc sau đó, người ta thấy Trần Lê Khải (SN 1987, ngụ cùng xóm) đi vào gần chỗ thiếu nữ đang nằm và kêu trả lại điện thoại cho bạn của mình, cô gái trả lời “Để đến sáng mới trả”.

Lúc sau Khải tiếp tục quay vào đòi điện thoại, nhưng thiếu nữ lặng thinh không trả lời. Bà cô gái nằm kế bên còn nạt: “Thôi để cho nó ngủ, sáng còn đi đón dâu nữa!”. Lúc này Khải không nói gì mà khom lưng xuống và đỡ tay cô gái lên vai mình rồi dìu đi ra phía ngoài, trong khi Lam cũng không có phản ứng gì.

Đám cưới vốn là nơi lộn xộn, lại nghĩ là trò đùa của thanh niên mới lớn, hai đứa là chỗ láng giềng gần gũi thân thiết và Khải kéo cháu mình ra nhậu chung cùng đám bạn nên những người nằm kế bên “mặc xác”.

Khoảng nửa tiếng sau, người cô đi ra phía ngoài sân không nhìn thấy cháu gái và Khải đâu nên mới hỏi mọi người thì được biết chàng trai đã kè cháu mình đi ra ngoài từ lâu.

Nghĩ có chuyện không hay có thể xảy đến với cháu giữa đêm hôm khuya khoắt nên mọi người trong gia đình lập tức kêu Nguyễn Văn Hữu (SN 1990, gọi Lam là cô) cùng một người bạn là Nguyễn Văn Tư (SN 1988, tự Thêm) đi kiếm cô về.

Khoảng 20 phút sau, mọi người hốt hoảng khi nhìn thấy Hữu cõng cô mình về trong bộ dạng mệt mỏi tiều tụy, tóc tai bù xù dính đầy lá cây, quần áo thì xộc xệch, khóa quần chưa kéo lên còn dính vết máu, môi trên và môi dưới đều bị tím bầm…

Lúc này người thân đưa cô gái vào trong phòng để kiểm tra vùng kín thì phát hiện máu vẫn đang chảy rất nhiều. Đoán chắc thiếu nữ vừa bị xâm hại tình dục, một người cất tiếng hỏi “Tại sao để sự việc xảy ra như vậy?” thì nạn nhân chỉ còn thều thào “Nó bịt miệng em lại nên không la được” rồi thiếp đi. Mọi người lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu và trình báo đến cảnh sát.

Lấy lời khai nhanh của nạn nhân cùng một số nhân chứng. Rạng sáng cùng ngày, tức chỉ khoảng bốn tiếng đồng hồ sau khi xảy ra sự việc, khi đang say giấc ngủ thì đối tượng Tư bị cảnh sát đánh thức và mời về trụ sở công an làm việc, tiếp sau đó là đến lượt đối tượng Khải là người đã dìu nạn nhân đi, và đặc biệt hơn khi đứa cháu của nạn nhân tên Hữu là người đã cõng cô về cũng “dính chấu”. Sau ít phút quanh co chối tội, cuối cùng cả 3 đều phải cúi đầu thừa nhận hành vi đồi bại của mình.

Đêm nhậu nhẹt “quắc cần câu”

Theo lời khai của các đối tượng, do Khải và Tư đều là bạn cùng đi bộ đội với chú rể nên tối đó cả hai cùng đến dự tiệc cưới và có ngồi chung bàn nhậu với thiếu nữ. Mặc dù mới lần đầu gặp mặt nhưng cả hai chàng trai đều có cảm tình với cô bé tuy nhỏ nhắn nhưng có nước da trắng trẻo, khuôn mặt rất ưa nhìn. Cô bé cũng tỏ ra rất cởi mở và dễ gần, không hề e ngại.

Nhậu được một lúc thì có anh bạn đại diện họ nhà gái đến ngồi nhậu chung, cô bé chủ động nói với mọi người thuộc đàng trai “nhà mình”: “Chuốc rượu cho anh chàng nhà gái này xỉn”.

Do nhạc sống quá lớn và cần phải giữ “lịch thiệp”, thiếu nữ tinh nghịch nghĩ ra cách viết tin trên máy điện thoại di động của mình rồi chuyền tay cho mọi người trong bàn cùng xem để thực hiện “mưu đồ chuốc rượu”.

Lúc này, Khải và Tư lại càng “kết” cô bé nên tiếp tục “tán tỉnh” cũng bằng chiêu thức này thì được thiếu nữ giới thiệu “em đã 19 tuổi rồi” và mượn điện thoại của Tư rồi đút luôn vào túi, trêu đùa: “Đố anh lấy lại”.

“Anh trai làng miệt vườn” Khải còn chứng tỏ mình cũng rất lãng tử khi xung phong lên hát tặng cô bạn mới quen liên tiếp hai bài hát rất trữ tình và lãng mạn. Nhưng đến lần thứ hai, khi Khải đang chìm đắm trong câu hát của mình thì người đẹp… đi qua nhà kế bên kiếm chiếc võng nằm ngủ.

Kẹt nỗi, cô bé lại “quên” không chịu trả lại chiếc điện thoại nắp trượt cho anh Tư mới quen khiến anh này đứng ngồi không yên. Tư theo cô bé qua ngồi kế bên để đòi lại “con dế” của mình nhưng không được.

Tuy bực tức nhưng thấy “bóng hồng” có vẻ gì đó “dễ dãi” nên Tư làm liều “hôn đại” thì bị người đẹp đẩy ra và quay lại đám cưới, rồi đi vào buồng ngủ chung với bà. Vì là khách lạ nên Tư không dám xông vào nơi có mấy người phụ nữ đang nằm mà hậm hực quay ra bàn nhậu.

Tại cơ quan điều tra, “đại gia làng” này khai do sợ người đẹp sẽ gọi điện hết… mấy ngàn lẻ còn lại trong tài khoản của mình nên Tư hỏi mượn chiếc điện thoại của Khải để điện đến tổng đài, đề nghị khóa tài khoản lại với lí do “vừa bị mất cắp”.

Lúc này, Tư kể cho những người trong bàn nghe việc cô gái giữ điện thoại của mình mà không chịu trả thì một người nói: “Mày đãi một két bia đi, tao sẽ đi lấy cho”.

Nghe vậy, Tư than vãn “Tao đi làm bê (thợ sơn tường) lương còn không có đủ mà ăn, tiền đâu mà uống bia”. Lúc này, Khải muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình nên nói: “Mày cứ để đấy, tao sẽ lấy cho” rồi đi vào phòng khách, sau đó kè thiếu nữ ra ngoài.

Dìu người đẹp đã gần như không còn sức phản kháng đến bờ đê cách đám cưới khoảng 20m, cả hai ngồi xuống gốc cây mận. Lúc này, Khải đã lấy lại chiếc điện thoại cho Tư xong, nhưng không trả thiếu nữ về phòng mà ôm hôn người đẹp và thỏ thẻ “Anh thương em, em có thương anh không?”.

Không thấy cô gái trả lời và cũng không có phản ứng gì, Khải tiếp tục: “Về nhà anh nghe?”. Mặc cho cô bé đã say bí tỉ không còn biết gì để mà trả lời, Khải bồng thiếu nữ lên tay đi về hướng nhà mình.

Trên đường đi, gã chợt nghĩ: “Giờ này có về nhà thì mẹ cũng đã khóa cửa rồi, không thể vô được” nên gã bồng cô gái đi xuống phía bờ đê, cách đám cưới khoảng 50m để “hành sự”, tước đoạt đi “cái ngàn vàng” của cô bé trong gần nửa tiếng đồng hồ.

Đứa cháu đốn mạt “ăn theo” còn đội lốt tử tế

Trong lúc Khải đang “hành sự”, hai bóng đen tiến lại gần. Sợ toát mồ hôi hột vì tưởng ai, háo ra đó là Hữu và Tư, hai thanh niên được mọi người cử đi tìm cô gái và cũng là bạn thân của Khải. Thấy hai thằng bạn tới gần đứng bên cạnh mình lặng im “mãn nhãn” nên Khải… lại tiếp tục cho đến khi thỏa mãn.

Chứng kiến cảnh người cô họ của mình bị làm nhục ê chề như vậy, Hữu đã không ngăn cản bạn và cứu giúp người bị hại mà còn nảy sinh lòng dục vọng nên nói: “Cho tao một cái!” xông vào “làm tới”.

Thấy đồng bọn được thay phiên nhau “hưởng lạc”, đối tượng Tư cũng không muốn “mất phần” nên đi đến ngồi trên phía đầu nạn nhân, cúi xuống hôn môi và cho tay “đi du lịch” trên cơ thể thiếu nữ. Sau đó, cả bọn mặc lại quần áo cho nạn nhân, đứa cháu họ trực tiếp cõng người cô mình vừa làm hại về nhà đang có đám cưới.

Theo giấy chứng thương của bệnh viện, nạn nhân bị thương tổn nặng nề ở vùng kín (màng trinh rách không kiểm soát được, thành âm đạo cũng bị rách, mất máu nhiều) nên phải khâu cầm máu ngay lập tức.

Theo kết quả xét nghiệm máu lúc vào viện, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân là 102 mg/ 100 ml. Trong quá trình điều tra, nạn nhân yêu cầu bồi thường tổng cộng là gần 81 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần do sức khỏe, danh dự và nhân phẩm bị xâm hại; chi phí điều trị; tiền ngày công lao động…

Ngoài ra còn yêu cầu phải bồi thường số nữ trang bị mất lúc bị hiếp dâm gồm hai dây chuyền vàng, hai nhẫn vàng và một đồng hồ deo tay có tổng giá trị là 13,5 triệu đồng. Gia đình Khải và Hữu mỗi nhà đã bồi thường được 10 triệu đồng cho người bị hại.

Một ngày đầu tháng 10-2010, TAND huyện Châu Thành đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Khi được Chủ tọa chất vấn “Bị cáo nghĩ như thế nào mà lại bất chấp luân thường đạo lý “quan hệ” với cô họ của mình?”, Hữu thành thật “Vì lúc đó thấy bị cáo Khải quan hệ với bị hại, bị cáo “hứng” quá không kiềm chế được nên làm đại”.

Trong khi đó, Tư lại giải thích về lí do mình chỉ hôn chứ không dám “quan hệ” với bị hại là: “Bị cáo nghĩ nếu bị cáo làm vậy thì gia đình bị cáo sẽ không còn mặt mũi nào nhìn ai”. “Vậy tại sao sau khi sự việc xảy ra, bị cáo lại không tố cáo hành vi phạm tội của Khải và Hữu với cảnh sát hoặc gia đình nạn nhân?”, chủ tọa chất vấn. Tư lí nhí: “Do các bị cáo là bạn thân, bị cáo sợ bị Khải và Hữu thù ghét sẽ trả thù. Lúc đó, bị cáo cũng sợ người nhà của bị hại vì quá bức xúc mà có thể sẽ hành hung Khải và Hữu nên không dám tố cáo với ai”.

Bên đòi tăng nặng, bên xin giảm nhẹ?

Tại phiên tòa, nạn nhân vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường như trong giai đoạn điều tra đồng thời đề nghị Tòa xử các bị cáo thật nghiêm, không quên “chữa cháy” cho bản thân: “Hôm xảy ra vụ án tôi chỉ uống có bốn ly rượu”. “Nếu cô chỉ uống có bốn ly rượu thì không tới mức say xỉn không còn biết gì như thế?”, một vị Hội thẩm đặt nghi vấn. “Do tôi thức khuya, là công nhân làm việc mệt mỏi, bản thân có sức khỏe yếu nên mới xỉn đến mức không đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình như vậy”, người bị hại phân trần. Nạn nhân còn cho rằng, hôm xảy ra vụ án cô không giữ điện thoại của Tư và lúc cô bị Khải kéo đi, đối tượng này đã bóp miệng cô nên không thể kêu la, cầu cứu. Tuy nhiên, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đều chống lại những lời khai này của nạn nhân, cho thấy chính cách cư xử có phần lả lơi, “quá trớn” của cô đã khiến các thanh niên này phạm tội.

Trong lời luận tội của mình, sau khi phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với từng bị cáo, đại diện cơ quan công tố đã đề nghị tòa xử phạt hai đối tượng Khải và Hữu mỗi người từ 8 - 9 năm tù về tội hiếp dâm với tình tiết định khung tăng nặng là “Nhiều người hiếp một người”; xử phạt bị cáo Tư từ 6 - 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Luật sư bào chữa cho hai đối tượng hiếp dâm thống nhất về tội danh mà cơ quan công tố đã truy tố nhưng cho rằng các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo; đã tác động mỗi gia đình bồi thường được 10 triệu đồng; nên đề nghị Tòa xử phạt các bị cáo mức án dưới mức khởi điểm của khung hình phạt, tức dưới 7 năm tù.

Đối lập ý kiến này, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại thì cho rằng cần phải áp dụng tình tiết tăng nặng đối với hai đối tượng hiếp dâm là Phạm tội trong tình trạng người bị hại không thể tự vệ được (quy định tại điểm h Khoản 1 Điều 48 Bộ luật Hình sự), cần phải xử thật nặng đối với các bị cáo.

Đối đáp lại quan điểm của Luật sư bảo vệ phía bị hại, Công tố viên khẳng định tình tiết Phạm tội trong tình trạng người bị hại không thể tự vệ được đã được xem xét là tình tiết định tội để truy tố và xét xử các bị cáo về tội hiếp dâm nên không thể coi là tình tiết tăng nặng nữa.

Mặt khác, cơ quan công tố cũng đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của từng bị cáo nên mức án đề nghị là phù hợp. Cuối cùng Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và sức khỏe của người bị hại là người chưa thành niên được pháp luật đặc biệt bảo vệ.

Hành vi của các bị cáo chẳng những đã vi phạm pháp luật mà còn làm ảnh hưởng đến trật tự trị an tại địa phương, gây bất bình trong quần chúng nhân dân nên cần phải xử lý nghiêm. Tòa đã tuyên phạt Khải và Hữu mỗi bị cáo 8 năm tù về tội hiếp dâm, bị cáo Tư 6 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc hai đối tượng hiếp dâm phải liên đới bồi thường cho người bị hại tổng số tiền là 17 triệu đồng, hai bị cáo đã bồi thường dư 3 triệu nhưng không có yêu cầu nhận lại nên Tòa không xem xét. Riêng về số nữ trang, Tòa tuyên tách thành vụ án dân sự khác khi người bị hại cung cấp được chứng cứ và có đơn yêu cầu giải quyết.

Không bằng lòng với mức án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên, ngay sau đó người bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt đối với các bị cáo và tăng mức bồi thường TNDS với lý do các bị cáo phạm tội là có tổ chức nên cần phải tăng hình phạt.

Đầu năm 2011, HĐXX trong phiên xử phúc thẩm xét thấy mức án tòa sơ thẩm đã tuyên là phù hợp nên đã không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

(Tên nạn nhân trong bài viết đã được thay đổi)
Theo Pháp luật Việt Nam
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ciisaigon1.jpg
Views:	10
Size:	78.5 KB
ID:	395763  
Old 07-20-2012   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Xã hội VN ngày nay hết thuốc chữa rồi, cám ơn bác hồ và đảng quang zinh
ez4me_is_offline  
Old 07-20-2012   #3
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

cái này Ông Bà xưa gọi là CON GÁI HƯ (mất nết, vát *** cho người ta **)
5com_is_offline  
 
User Tag List


Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10763 seconds with 13 queries