HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bà trùm ma túy 5 đời chồng và bản án 20 năm tù giam
Old 03-09-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,295
Thanks: 11
Thanked 14,120 Times in 11,281 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Từ thiếu nữ hồng nhan, Thu dính vào đường dây tội phạm ma túy một cách xốc nổi.

“Vác” bản án 20 năm tù, người đàn bà mang tên mùa đẹp nhất của thiên nhiên ngoặt lối, bắt đầu đoạn trường trốn chạy. 40 tuổi, ít nhất 5 lần đò, cả giá thú và không, và cả 5 lần, bi kịch như cuồng phong đều có chung mẫu số: giằng xé kiếp huê tàn…

Xác pháo mùa thu năm 16 tuổi

5 lần chồng, 3 mặt con. Nhưng hôm nay ngồi trước cơ quan điều tra, Thu khai: không chồng, không con, không nhà cửa. Bi đát, đó lại là lời khai hoàn toàn chính xác với Thu lúc này. Thấy ống kính ngắm vào mình lóe đèn, Thu vội vàng cúi mặt, sụt sùi lau nước mắt - mà tôi đoán, không hẳn đó là giọt đắng của sự hối hận. Chắc chắn Thu lo lắng, hoảng sợ khi tờ khai của cán bộ điều tra đặt trước bàn có dòng: Lưu Thị Thu, sinh năm 1974, trú quán thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, bị truy nã toàn quốc từ năm 2009 vì trốn bản án 20 năm tù do TAND tỉnh Sơn La tuyên phạt, tội “mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cuộc đời Thu, mở đầu là những trang sách hồng.

Lưu Thị Thu tại cơ quan Công an

Thu sinh ra trong một gia đình bố làm công nhân, mẹ làm ruộng, nhà có 5 chị em, Thu là con út. Đẻ ra ở Nam Định nhưng Thu không được ở cùng bố mẹ mà được bố, mẹ cho đi ở nhà người dì ở Cao Bằng. Học hết lớp 9, Thu bỏ học bởi quan niệm làng quê “học nữa cũng chỉ để bám đít trâu”.

Mười lăm tuổi, cô gái mang tên mùa hoa cúc sở hữu những điều mà trai tráng khát khao. Thế nên chẳng có gì lạ khi mối tình đầu của Thu cũng đến sớm, rồi thì “không cưỡng được”, Thu lên xe hoa năm 1990, khi mới 16 tuổi. Chưa đủ tuổi, đám cưới không giấy thành hôn. Chỉ một năm sau, Thu sinh con gái đầu lòng. Tuy nhiên, năm tháng ấy chỉ tày gang.

Đoạn trường thứ nhất: Dứt áo nhà chồng, đi buôn ngô

Cuộc sống của người mẹ trẻ chỉ tuổi trăng tròn với người đàn ông hơn 6 tuổi nhanh chóng bộc lộ cảnh vung tròn nồi méo. Thu bỏ chồng, bỏ con, xách túi ra đi vào một đêm mưa. Vì lòng sĩ diện, chỉ vì không được chiều chuộng. Và chính vì lòng sĩ diện ấy mà mọi hạnh phúc khép lại. Đến bây giờ Thu hiểu, mọi sự cay nghiệt của số phận bắt đầu bằng tính khí nông nổi ấy.

Thu bắt đầu lưu lạc và dính vào cạm bẫy ma túy từ đây. Oái oăm hơn, khi Thu bước khỏi nhà chồng để rồi dính vào tội phạm và tệ nạn, thì cũng không lâu sau đó, chồng cô cũng sa nặng vào con đường tội lỗi của “cái chết trắng” và hiện đang thụ án tại Trại giam Phú Sơn.

Thu kể, ngay từ hồi còn ở Cao Bằng, rồi Lạng Sơn, Thu đã biết đánh bạc và cờ bạc đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời. Để có tiền trang trải cuộc sống, Thu đã lặn lội lên Sơn La thu mua ngô về bán tại Cao Bằng. Nhưng các công việc buôn ngô không bao giờ thỏa mãn với khao khát tiền bạc của người đang ở đỉnh của sự hưởng thụ. Thế nên, Thu nhanh chóng chán ngán.

Đoạn trường thứ hai: Từ buôn ngô đến l0 năm tù tội phạm ma túy

Thu gặp một người đàn ông tên Phương, trú ở huyện Mộc Châu, Sơn La. Trong quá trình buôn ngô chung, Phương còn nợ Thu 15 triệu đồng. Ngày 29-9-2006, sau nhiều lần đòi nợ không thành, Thu rất mừng khi thấy Phương điện thoại nói hứa sẽ trả nợ. Ngay 1 giờ sáng ngày 30-9-2006, Thu đã vùng dậy, thuê xe taxi một mình từ Hà Nội lên Sơn La gặp Phương. Tuy nhiên, đến điểm hẹn là quán 64 Mộc Châu, không thấy Phương đâu, Thu ngao ngán bảo lái xe quay về Hà Nội. Vừa quay lại chỉ khoảng lkm, Thu thấy Phương đi xe máy đứng cạnh vệ đường. Phương lên xe, ghé vào tai Thu nói nhỏ rằng, muốn có tiền trả nợ, Thu vận chuyển hộ Phương gói ma túy về đến khu vực Bờ Hồ (Hà Nội), sẽ có người ra nhận. Trót lọt, Phương sẽ trả Thu công 3 triệu đồng và thanh toán số tiền nợ 15 triệu đồng.

Thấy gói hàng chỉ như viên kẹo bé nhỏ, bỏ vào người không nặng thêm mà đằng nào cũng đi về Hà Nội, giao dịch như đưa điếu thuốc là đút túi cục tiền. Biết chuyện cầm ma túy là phạm pháp nhưng vì hám tiền nên Thu đồng ý, cho ma túy giấu vào cốp xe. Vài giờ sau, khi đi đến khu vực Trạm kiểm dịch thuộc xã Lóng Luông thì Công an bắt giữ. Thu không thể chối cãi với gói bột trắng.

Tuy nhiên, thời điểm đó Thu đã “so kè” với một người đàn ông khác và có một con nhỏ. Giai đoạn này, Thu đang nuôi con dưới 36 tháng nên chỉ bị tạm giam ít ngày, rồi được tại ngoại. Ngày 17-1-2007, Thu đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đưa ra xét xử, tuyên án 20 năm tù. Tuy nhiên, được một số đàn anh vẽ đường, và thế là sau khi đứa con thứ hai của chồng hờ thứ hai đủ 36 tháng tuổi, một lần nữa, Thu lại bỏ đi, trốn thi hành án.

Đoạn trường thứ ba: Sát phạt đỏ đen bến nước sông Hồng

Dẫu đã bôn ba dâu bể nhưng nhan sắc trời cho vẫn đủ để Thu tiếp tục “chinh phạt” đàn ông. Và một lần nữa Thu lại lên đò với người đàn ông làm quản lý bến bãi tại khu vực chợ Long Biên (Hà Nội). Suốt ngày cờ bạc, Thu nổi tiếng ở khu vực chợ Long Biên. Khi Thu sinh con nhà chồng lại không chấp nhận. Họ mang con Thu đem cho người khác nuôi. Vậy là dẫu trốn án tù 20 năm, hai lần chồng, hai mặt con nhưng cho đến khi đó, Thu thậm chí còn không được nhìn mặt con, còn chồng thì cũng chỉ là cái gì đó hư vô, ảo giác.

Sau lần bị Công an TP Hà Nội bắt về hành vi đánh bạc vào năm 2008, khi đang chơi xóc đĩa ở bãi giữa sông Hồng nhưng chỉ bị xử phạt hành chính, Thu bắt đầu cuộc phiêu lưu vào phía Nam. Ngày Thu chạy trốn vào Sài Gòn, bi kịch không khác lần rời nhà đầu tiên: cô quạnh theo xe khách, không người thân, không người tiễn. Thu cũng chẳng thèm khóc, bởi nếu có ở lại nước mắt còn dài hơn.

Ba tháng, rồi sáu tháng, giọng nói miền Nam lơ lớ, nói nhiều cũng quen, Thu như hoa quét lại được nhụy, làm nghề tiếp thị bia, bắt đầu “khiêu khích” đấng nam nhi mê sắc tửu. Thu bắt đầu quen và sống như vợ chồng với một người đàn ông làm nghề thu tiền hồ tại các sòng bạc. Thu bỏ hẳn nghề tiếp thị bia, bắt đầu vòng quay mới: ngày ngủ, đêm cùng người đàn ông theo xe đến khu vực biên giới để thu tiền hồ của khách Việt Nam sang Campuchia đánh bạc. Có tiền, Thu lại lao vào cờ bạc.

Đoạn trường thứ tư: Làm kiếp tầm gửi người cứu thân ở sòng bạc

Nhưng như thế là không đủ. Cuộc phiêu lưu của người đàn bà đất Trùng Khánh lại bắt đầu nổi gió. Người đàn ông Thu gọi là chồng đi cùng Thu bị thua bạc và phải thế mạng bằng hình thức “cầm người”. Không có nhiều tiền, Thu vẫn lao vào chơi bạc với mong muốn có tiền và biết đâu số tiền đó đủ để chuộc chồng! Thế nhưng, vận may đã không mỉm cười, kết cục, Thu thua 900 USD. Không còn cách nào khác, buộc phải “cầm người” cho chủ sòng với giá 3.000 USD. Cho đến khi thua nhẵn túi, Thu cũng bị chủ sòng bắt giam vào phòng, còn cái gọi là chồng của Thu đã bị giam ở phòng khác.

Thân cô thế cô nơi đất, chẳng có ai mang tiền đến chuộc, Thu nghĩ muốn làm liều: hay chết quách cho xong. Nhưng thật không ngờ, trong bĩ cực, Thu tưởng như đang mơ khi một lần nữa lại có người đàn ông đến “tháo trói”. Người đàn ông tên Giàu chuyên đi thu tiền hồ của khách tại các casino bên Campuchia. Kể từ đây, Thu cũng gọi người này là chồng, nhưng còn hơn thế, còn là ân nhân, người đã cứu Thu khỏi đoạn trường tưởng như khai tử.

Phù du viễn xứ

Ngày ngày, Thu đi theo chồng hờ mới thu tiền hồ của khách nhưng Thu cũng biết rằng, người đàn ông này đã có vợ con đủ cả nên khó hy vọng cài thêm đời mình vào đó. Thế nên cứ bám ngày nào được ngày đó, ai hỏi ngày mai sẽ ra sao là sự mơ mộng quá đỗi. Ở viễn xứ, Thu hay mở điện thoại cắm phôn nghe những bài hát tình đời. Nhiều đêm, nghe tiếng hát hải ngoại réo rắt “đời người con gái như lá úa”, lại ngẫm phận mình. Cuộc sống tẻ nhạt lắm, Thu biết cuộc tình với cái anh tên là Giàu này rồi cũng chấm dứt thôi. Và đến thời gian trước Tết 2012, Thu một lần nữa lại thấy bụng bình có dấu hiệu, đi khám thì phát hiện ra mình có thai nên đã nói với Giàu cho về Việt Nam dưỡng thai. Gã trai này cũng muốn giấu nhẹm chuyện ấy vì chẳng gì thì con gã cũng lớn rồi, nên đồng ý ngay. Gã khuyên, về Sài Gòn rồi lựa bỏ cái thai đi cho tiện. Lúc này Thu mới nhận ra mình đã già, con gái đầu lòng giờ cũng đã hai mốt.

Và đoạn trường phiêu lưu thứ năm: Trở lại trại giam

Ít nhất, Thu tính đường trở lại Sài Gòn lần này xem có cơ hội du thực nữa không khi đứa con của cái gọi là chồng thứ năm đang lớn dần...

Nhưng sự trở về lần này lại là thời điểm chốt hạ cuộc phiêu lưu lần thứ tư, để rẽ vào chương năm: trại giam, nơi Thu còn nợ bản án 20 năm tù từ 5 năm trước của TAND tỉnh Sơn La.

Lưu Thị Thu không hề biết rằng, thời điểm Thu trốn khỏi Việt Nam ở bên Campuchia, nhiều lần tổ công tác Phòng 5 thuộc Cục Cảnh sát truy nã (C52) phía Nam đã đến biên giới Campuchia vây bắt Thu. Chiều muộn 2-3, các trinh sát Phòng 5, Cục C52 phát hiện Thu đã mang đồ, chuẩn bị đón xe khách chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh nên tiến hành bắt giữ. Tại trụ sở Công an 40 Hàng Bài, Thu đã khai nhận hành vi tội lỗi của mình.

Khi bị Cảnh sát phát hiện, gọi tên Thu, người đàn bà một mực; nhận mình tên là Trinh, quê ở Lạng Sơn chứ không phải Thu. Thế nhưng, cô không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Trinh còn khai mình con ông Nguyễn Văn T, bà Đinh Thị M ở thị trấn huyện Đồng Đăng, Lạng Sơn. Xác minh nóng qua Công an thị trấn, tổ trinh sát đã có kết quả, địa bàn không có người nào tên là Trinh có tên bố, mẹ như vậy. Và khi trinh sát điện thoại cho người đàn ông mà Trinh gọi là bố, ông T lại vô tư hỏi han về “em” chứ không gọi là con. Chỉ đến khi trinh sát đưa lệnh truy nã ra đối chiếu, Thu biết những mánh khóe của mình đã bại lộ, đành hiện nguyên hình là người mang án tù 20 năm bỏ trốn.

Trong quá trình chờ bàn giao cho Công an tỉnh Sơn La, Thu mới cầu cứu đến người chị đang sinh sống tại Hà Nội. Mang đồ dùng cá nhân và đồ ăn đến cho em, người chị ra sức khuyên can Thu hãy chấp nhận thực tế, đi thi hành bản án để sớm trở về. Thu oà khóc. Thu đã mấy lần làm người bố của mình đau khổ vì con. Như chính Thu thổ lộ, trước kia, khi đang nuôi con nhỏ được tòa cho tại ngoại, Thu đã van xin người bố đẻ lặn lội từ Nam Định lên Sơn La bảo lãnh. Người cha già vì thương con lầm lỗi, tin rằng sau thời gian đó Thu sẽ tự nguyện thi hành án nên đã làm thủ tục bảo lãnh và sau đó Thu đã trốn...

40 tuổi, 5 đoạn trường, nhưng bản án 20 năm tù cũng chưa hẳn đã khép lại cuộc phiêu lưu của người đàn bà hồng nhan đắng phận, nếu từ nay biết sám hối sửa lại đường đời...

Theo Cảnh sát toàn cầu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ba_trum_5_doi_chong_giaoduc.net.vn.jpg
Views:	9
Size:	6.8 KB
ID:	364685  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12756 seconds with 13 queries