HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những chính khách mang dép lê.
Old 08-10-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Chính khách - khái niệm này ở Việt nam chưa dùng cho các cá nhân làm chính trị hay quan chức.

Bởi lẽ : như các bạn đã thấy, một chị phụ trách gì đấy bên Quốc hội trả lời trên TuanVietnam dạo nào : "chúng tôi chưa được đào tạo làm chính khách". Điều này đúng thật vì chưa có trường nào ở quê chúng ta được mở ra để đào tạo bài bản một ai đó trở thành chính khách ở một thời điểm nào đó, kinh phí do ai đó cấp, một ai đó công nhận là đạt yêu cầu nào đó.


Tôi có một anh bạn là kỹ sư xây dựng. Sau hai mươi năm làm việc thì đã chạy được cái chân " Phó banQLDA" của một ban tả hay hữu ngạn gì đó ở Hà nội, anh ta chỉ quanh ngày mang dép da. Vì thế nên mấy anh em cứ gặp mỗi khi nhậu nhẹt hay bàn công việc thì hay trêu đùa anh ta, gọi anh ta là chủ tịch xã. Tôi có lần bảo : sao em không làm đôi giày da đi nhìn cho nó đúng với cái chức của em, anh ta bảo : em không đi giày được, ngón chân cái nó cứ bị đau vì nó hơi chìa ngang ra, đành phải đi dép thôi. Đấy, đời rất dở, đôi khi phận làm quan nhưng cái chân nó chưa làm chân ...quan được.

Một anh bạn khác làm nhà báo thì lại khác, có kiểu dân dã ít giống ai. Làm sếp của một tờ báo nhưng trong phòng luôn có cái điếu cày. Hôi rình cả phòng khiến chị em trẻ cứ bịt mũi mỗi khi đến phòng sếp duyệt bài hay ký thanh toán công tác phí. Anh ấy bảo : thế mới dân dã, giản dị, mình vốn là lính nên hút thuốc lào cũng để nhớ thời bom đạn chiến trường. Anh này thì đi giày nhưng hiếm khi đánh bởi răng anh ta còn chả quan tâm thì giày có ý nghĩa gì ?

Dạo tôi được cơ quan cho học cái ISO, việc đang buông thả từ cách ăn mặc, đi đứng, giờ giấc làm việc cho đến cách lên xe ô tô đi cùng sếp thì phải làm thế nào, mở cửa cho ai, mình ngồi đâu trên xe...ban đầu rất khó chịu. Tuy nhiên, khi đến những công ty của nước ngoài như các tập đoàn bảo hiểm, ngân hàng thì mới thấy mình không bị lạc hậu, cái ISO nó cho mình biết mình là ai trong mớ nhân viên làm thuê cho những doanh nghiệp có thương hiệu tương đối.

Chỉ mỗi cái việc tập đi để chấm dứt cái dáng đi chân vòng kiềng từ bé mà cũng phải tập mất nửa năm trời. Tay chuyên gia người Thụy điển bắt chụm hai cái mũi bàn chân vào, đi trong phòng đến mười vòng mỗi này lúc đầu giờ hay lúc rảnh, kết quả : hết đi vòng kiềng, hai chân không hai hàng nữa, nhìn có vẻ ngon lành hơn. Thế mới biết : bọn nước ngoài nó đào tạo nhân viên khoa học hơn mình.

Trở lại câu chuyện chính khách mang dép lê, hôm rồi xem cái cờ lip quay cảnh chị Đại biểu Quốc hội tên Yến trong buổi trao giải " Hoa Trạng nguyên", chị đọc giấy mà còn sai chức danh của anh Luận giáo dục thành " thứ trưởng bộ ...Giao thông vận tải"! đọc sai xong cứ hi hi cười đến cả phút trên mi cờ rô, mình xem cờ lip mà cũng ngại, chưa nói đến các khách ngồi trong hội trường. Nói thực, ngày xưa bác Nông Đức Mạnh còn chuyên nghiệp hơn các chị nhiều, cứ ra trước ống kính là đầu tóc rất chuyên nghiệp, nói hay đọc ít khi nhầm cho dù bác chưa từng là chủ doanh nghiệp lớn như chị, chưa từng đi Mỹ hay tây âu học hành hay sống như các chị.

Cũng chỉ vì chưa được đào tạo bài bản nên có anh lãnh đạo cấp cao khi gặp lãnh đạo cấp cao của nước khác lại cúi gập người, dùng hai tay bắt một tay anh kia, nhìn rất phản cảm. Chắc anh này nhầm nghi thức khi Thủ tướng mới nhận chức đi gặp Vua như ở bên Thái hay Bỉ ?

Hôm rồi một anh bạn học thời phổ thông gặp lại - anh hiện đang làm chánh văn phòng của một huyện ở ngoại thành Hà nội - anh bảo : thấy ông trên mạng, đi biểu tình cầm băng rôn vinh danh các liệt sỹ hy sinh ở Trường sa năm 88, Hoàng sa năm 74, sao ông vinh danh cả bọn ngụy à ?. Tôi bảo : thế những người hy sinh thời Nguyễn, thời Lê, thời Lý khi đánh giặc xâm lược lãnh thổ thì có được vinh danh không ? ông nói thế tôi biết ông ít đọc báo mạng. Mời ông đọc báo Đại đoàn kết để tìm câu trả lời rõ hơn, các ông ở huyện chắc chỉ đi nhậu nhiều chứ mấy khi quan tâm đến báo chí và mạng mẽo. Ờ, tôi chả biết bờ lốc là cái gì, hôm con lớn học lớp 6 nó bảo bờ lốc của nó được cô giáo khen là đẹp, viết hay mà mình chả hiểu mô tê gì.

Dạo trước họa hoằn có xem ti vi ban đêm, vô tình xem cái đoạn phim về một anh chủ tịch tỉnh thời bao cấp do Dũng Nhi đóng, thấy rằng chủ tịch tỉnh thời đó và mấy chị nghị sỹ bây giờ cũng đâu có khác nhau nhiều. Có chăng chỉ khác bộ dạng bên ngoài, áo váy và son phấn. Còn đẳng cấp của chính khách thì chưa có, chưa nói đến thấp hay cao. Tôi trộm nghĩ như vậy.

le dung blog
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	6.1 KB
ID:	307885  
 
User Tag List


Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09742 seconds with 13 queries