HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Mệt phờ' với vàng
Old 07-15-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chỉ sau một đêm, giá vàng trong nước nhanh chóng tăng lên gần 400.000 đồng một lượng, và sáng qua (14/7), kỷ lục mới của giá vàng trong nước đã được lập: trên 39 triệu đồng một lượng. Đến cuối giờ chiều qua, giá vàng trong nước dù có giảm, nhưng vẫn cao ngất ngưỡng khi mua vào – bán ra từ 38,96 – 39,06 triệu đồng.

“Chưa bao giờ diễn biến của giá vàng lại nhanh đến thế, chỉ sau hai ngày đã tăng đến 1 triệu đồng một lượng, làm các nhà đầu tư và tổ chức khó lòng xoay xở kịp với mua bán”, anh Long, một người kinh doanh vàng lâu năm tại khu vực chợ Tân Định (TP.HCM) nhận xét.

Gom vàng tích trữ đi bán

Thị trường vàng vật chất hôm qua thực sự là một ngày sôi động, khi từ sáng sớm, giá vàng đã gây “sốc” khi vượt lên mức 39 triệu đồng một lượng, mức đỉnh của lịch sử từ trước đến nay. Tại TP.HCM tuy không đến nỗi chen lấn mua, bán vàng, nhưng lượng người dân đến các công ty để bán vàng tăng nhanh đáng kể. Phòng kinh doanh công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, số người dân mang vàng đến bán tăng gấp 10 lần những ngày trước đó. Còn ghi nhận tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), người dân ra vào liên tục để mua, bán. Các nhân viên bộ phận thu mua vàng miếng ở đây cho biết, nếu so với trước đó hai ngày, thì số người dân mang vàng đến bán tăng khoảng 20 lần. “Chúng tôi làm việc liên tục, cứ khoảng 20 phút lại phải vào kho để lấy tiền mang trả khách”, một nhân viên thanh toán tại điểm bán hàng của SJC đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1 nói.


Người dân Hà Nội đổ xô đi bán vàng vì cho rằng mốc 39 triệu đồng một lượng khá hiếm. Ảnh: Như Ý

Vốn bình tĩnh với biến động của giá vàng, nhưng nhiều người dân tại TP.HCM hôm qua thấy giá vàng vượt mức 39 triệu đồng một lượng đã tranh thủ đổi vàng lấy tiền đồng. “Có ít nhẫn được tặng lúc đám cưới, tranh thủ bán lúc giá cao”, chị Nhung, một khách bán vàng tại số 42 Phan Bội Châu, bày tỏ. Tương tự, anh Nguyễn Văn Thịnh, bán hơn 10 lượng vàng tại SJC cũng cho biết: “Tôi nghĩ, đạt đến mức 39 triệu/lượng là rất hiếm nên gom tất cả vàng tích trữ bán luôn.”. Theo ghi nhận, sau khoảng 5 phút lại có một khách mang vàng đến bán. Với giá vàng trên 39 triệu đồng một lượng, trong 6 điểm chúng tôi ghi nhận tại Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thánh Tông, Lê Lợi, Nguyễn Công Trứ, Cống Quỳnh ở Quận 1, thời điểm giá vàng vượt 39 triệu đồng/lượng, không thấy “bóng dáng” một người dân nào mua vàng.

Tuy nhiên, chiều hướng các nhà đầu tư tổ chức thì lại khác. Phòng kinh doanh công ty SJC cho biết, dù ở mức giá 39,07 triệu đồng mỗi lượng nhưng các ngân hàng và một số tổ chức vẫn tiếp tục mua vào kim loại quý này với số lượng lớn. Vì thế, dù mua vàng của người dân rất nhiều, nhưng trong cân đối trạng thái, các đơn vị kinh doanh vàng vẫn không bị lệch và mức bán ra vẫn nhiều hơn mua vào. Tại SJC, hôm qua lượng vàng mua vào – bán ra tương ứng từ 3.000 – 3.800 lượng một ngày. PNJ mua vào – bán ra từ 2.000 – 1.500 lượng một ngày.


Người dân đội mưa đi bán vàng. Ngân hàng phải huy động nhân viên bảo vệ “tiếp viện” tiền liên tục để mua vàng của dân ào ào tới bán. /Ảnh: Như Ý

Còn nhiều bất ngờ

Nhiều đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực đá quý như SJC, PNJ, SBJ… cùng cho biết, việc giá vàng thế giới phiên sau tăng hơn phiên trước và tiến tới ngưỡng 1.600 USD một ounce một cách vững vàng như trên khiến họ rất bất ngờ.

Đến chiều qua, giá vàng trong phiên châu Á tiếp tục tăng lên 10,04 USD mỗi ounce, vững vàng dừng lại ở ngưỡng 1.593,60 USD một ounce. “Nếu theo dõi diễn biến của giá vàng thế giới trong 10 năm qua thì giá vàng năm nay không hề theo quy luật nào cả. Trong khi những năm trước, giá vàng vào thời điểm tháng 7, tháng 8 rất “èo uột”. Tháng này thường được gọi là “tháng du lịch” của giá vàng thì năm nay, thời điểm này giá vàng thế giới lại làm mưa làm gió”, lãnh đạo phòng kinh doanh nữ trang SJC nhận xét. Vì thế, theo vị này, diễn biến của giá vàng thế giới năm nay sẽ rất khó lường và còn gây bất ngờ ngay cả với các đơn vị có kinh nghiệm trong kinh doanh kim loại quý này.

Cũng vậy, Trung tâm vàng của Ngân hàng Á Châu cho rằng, ngưỡng cản 1.600 USD một ounce đã tiến rất gần, nên giá vàng thế giới có khả năng sẽ phá mức này trong phiên tới. Còn ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng kinh doanh SJC thì cho rằng, “biên độ biến động của giá vàng thế giới hiện nay không thể đoán nổi. Một số chính sách từ thị trường kinh tế Mỹ hình như đang hỗ trợ cho giá vàng tăng mạnh vì động thái gom vàng của nhiều nước trên thế giới đang tăng”.

Sáng nay, 15/7, giá vàng tiếp tục hạ nhiệt

Sau khi giảm nhẹ vào phiên giao dịch chiều qua, sáng nay, vàng trong nước hạ tiếp 50.000 đồng mỗi lượng đưa giá kim loại quý về mốc 39 triệu đồng.

Tại Hà Nội, lúc 8h45, vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 38,87 - 38,96 triệu đồng mỗi lượng. Vàng SJC có giá 38,87 – 38,96 triệu đồng một lượng (mua vào – bán ra).

Tại công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương tín, vàng SBJ được mua vào với giá 38,89 triệu đồng, bán ra ở mức 39,01 triệu đồng. Vàng SJC được mua và bán ở các mức 38,88 và 39,02 triệu đồng một lượng.

USD liên ngân hàng tiếp tục giữ giá 6 phiên liên tiếp ở mức 20,608 đồng. Tại các ngân hàng thương mại, giá quy đổi đồng bạc xanh hầu như giữ nguyên, chỉ tăng giảm khoảng 10 đồng mỗi USD.


theo baodatviet
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kt-15.7-vang1.jpg
Views:	11
Size:	58.5 KB
ID:	301098  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11228 seconds with 13 queries