HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thú chơi smartphone… 'điên'
Old 04-08-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Trái với xu hướng sử dụng các smartphone hàng hiệu, phiên bản mới nhất thì không ít người lại quay sang thích thú với trào lưu smartphone… "điên" mà mỗi khi lấy điện thoại ra thì không ít người xung quanh phải… lác mắt.

Điện thoại rùng rợn


Để trang trí điện thoại, người dùng có thể sử dụng nhiều loại phương pháp khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Một số bạn trẻ chọn cách gắn thêm các dây đeo đính các hạt nhựa tổng hợp giả ngọc hoặc móc xích có chữ tên người yêu hay của chính mình. Nhiều người chọn giải pháp “ghép” thêm “da” cho dế yêu bằng cách tự mua “da” về làm hoặc đưa ra tiệm nhờ nhân viên kĩ thuật dán giúp.



Những miếng “da” này một mặt vừa giúp điện thoại có thêm một dáng vẻ mới thì nó cũng hỗ trợ bảo vệ vỏ máy chống trầy. Riêng các miếng dán màn hình thậm chí còn giúp làm tăng độ sáng, chống lại mồ hơi tay, các vật liệu lỏng có thể bám lên màn hình, … Về hình dáng và màu sắc, các miếng “da” thường được in thêm nhiều họa tiết bắt mắt và rất đẹp để có thể thỏa mãn nhu cầu thẩm mĩ của nhiều đối tượng người dùng khác nhau, kể cả những người thuộc trường phái... “đam mê sự kinh dị”.

Theo Ngọc, một “dân chơi” điện thoại rùng rợn hiện là sinh viên một trường đại học dân lập tại TP. HCM, thì trên thị trường có khá nhiều miếng “da” dán cho điện thoại với hình thù rất gớm, trong đó có thể đến những kiểu như đầu lâu, sọ người còn tươi máu, bộ xương khô, bóng ma, … cùng nhiều hình thù đáng sợ khác mà người yếu bóng vía khi xem có thể sẽ bị tác động mạnh.



Về chủng loại, trên thị trường hiện nay có tới hai loại “da” được phân biệt dựa trên chất liệu. Một là dạng nhựa dẻo đục (dán lên vỏ máy) hoặc trong suốt (dán lên màn hình) và giá của chúng thường rẻ. Một loại khác, cũng là chất dẻo nhưng chế tác tinh vi để tạo cảm giác giống như da thật, chúng thường có độ dày hơn và giá bán cũng mắc hơn, tuy thế - những hình dáng “độc nhất” thì chỉ có thể tìm thấy được trên các loại “da” này. Có thể trào lưu này bắt nguồn từ lễ Halloween năm vừa rồi khi nhiều chiếc điện thoại hình dáng, thiết kế ma quái được “bơm” vào thị trường trong nước bởi sau đó, trào lưu trên mới bùng phát như ngày nay, Ngọc nhận định.

Những ai sở hữu điện thoại này thường ít khi để công khai trong nhà mà thường cất kĩ và chỉ lúc đi ra ngoài mới đem theo và khá nhiều teen thường kết hợp những chiếc điện thoại rùng rợn với các bộ quần áo in hình đầu lâu để cho… đồng bộ. Tuy thế, các giá của “rùng rợn” cũng không hề rẻ, chi phí của việc dán “da” rùng rợn lên điện thoại thường dao động trong khoảng 100 ngàn kể cả tiền mua vật liệu, đại diện một cửa hàng dán “da” cho điện thoại trên đường Cách Mạng Tháng 8 (TP. HCM) cho hay.



Nhạc chuông rợn da gà


Trái với kiểu chơi dán “da” cho điện thoại vốn tốn không ít tiền đối với những người có thu nhập không cao thì mốt dùng nhạc chuông rợn da gà lại phổ biến nhiều hơn trong gần như mọi tầng lớp người dùng nhưng khá phổ biến trong nhóm các sinh viên và teen muốn thể hiện “đẳng cấp”… khác người của mình.



Khá nhiều teen đã bỏ công lùng sạc và cài vào thẻ nhớ hàng chục bản nhạc chuông mô phỏng tiếng hét của những cô gái giống như đang bị cắt cổ, tiếng chó sói bị chọc tiết, tiếng heo rống, tiếng bò kêu, tiếng khóc than,… và thường đặt chế độ nhạc chuông lớn nhất để mỗi khi có ai gọi đến thì sẽ dọa được những người ở xung quanh. Trên các diễn đàn mạng, khá nhiều teen thậm chí còn hí hửng kể lại việc mình giả bộ quên điện thoại trong bàn tiệc buổi tối rồi chạy ra ngoài nhá máy cho chính mình để hù mọi người đang ngồi trên bàn đó. “Mấy em yếu tim sợ xỉu hết” – một thành viên có nick cungthutinhtruong89… hồ hởi kể lại “chiến tích” của mình.



Tuy thế, không ít người thậm chí còn cài được các nhạc chuông này thành nhạc chờ của điện thoại và làm nhiều người khi gọi đến cho mình xém xỉu ngay lúc chuông điện thoại vừa reo vang. Theo anh Long, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên dịch vụ mạng di động có trụ sở tại TP. HCM thì nhiều hãng điện thoại cho phép người dùng tự tạo nhạc chờ bằng cách thu âm lại các âm thanh mình thích nên nhạc chuông rùng rợn mới có điều kiện để được “lên sóng” bởi cơ chế kiểm duyệt của các nhà mạng chỉ xét đến các yếu tố về chính trị mà thôi.

“Nếu bây giờ có cấm thì cũng đã muộn vì những cơ sở dữ liệu nhạc chờ của các mạng có lên tới hàng triệu bản, không ai có thể kiểm duyệt lại được trong khi chính nhà mạng lại cho phép người dùng tặng nhạc chờ của mình cho người khác. Vì thế, nhạc chuông rùng rợn sẽ tiếp tục gieo kinh hoàng trên các dịch vụ di động trong thời gian rất lâu nữa”, anh Long nhận định.

Điện thoại… “lên đồng”


Một nhà sản xuất điện thoại trước khi tung sản phẩm ra thị trường thì cũng đều đã nghiên cứu kĩ càng về sự tương thích giữa các phần cứng và hệ điều hành để đảm bảo nó có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Tuy thế, không ít dân chơi đam mê công nghệ lại sẵn sàng đem điện thoại… “lên đồng” để thử nghiệm những tính năng mới của các công nghệ khác bất chấp rủi ro có thể xảy ra.

Trên nhiều diễn đàn về điện thoại lớn tại Việt Nam thời gian gần đây đã rộ lên nhiều trào lưu “thăng thiên”, “lên đồng” cho điện thoại từ những hệ điều hành này qua các hệ điều hành khác chỉ để khoe hoặc kiểm tra xem HTC có thể chạy Android tốt ra sao hoặc BlackBerry có thể chạy được Windows Mobile hay không…

Các “kinh nghiệm lên đồng” thường được tiếp tục chia sẻ lên mạng để nhiều người khác tham gia là theo và không ít “đồng nhân” đã gặp họa, trong đó điển hình là việc nhiều người nâng cấp điện thoại Samsung lên hệ điều hành Windows Phone 7 khiến máy chạy bất bình thường và hãng này đã phải ra thông báo yêu cầu người sử dụng ngừng lại ngay việc đó bởi nó sẽ phá vỡ cấu trúc ổn định của điện thoại mà các kĩ sư Samsung đã dày công nghiên cứu.



Tuy thế, lời cảnh tỉnh trên có vẻ không có hiệu quả khi một nhóm các nhà “nghiên cứu nghiệp dư” vừa thông báo kế hoạch tân trang iOS của iPhone sang một hệ điều hành khác trong tương lai. Trong khi đó, Apple khẳng định iPhone kết nối với App storre chỉ khi nó chạy trên hệ điều hành iOS mà thôi. Không có iOS thì iPhone sẽ trở thành đồ phế thải – một thành viên tại Techradar đánh giá về kế hoạch nêu trên của các nhà “nghiên cứu”.

Theo TTCN
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11957 seconds with 13 queries