HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bước ngoặt mới nhất trong quan điểm giải quyết xung đột Nga-Ukraine của Tổng thống Trump
Thủ tướng Đức Friedrich Merz đến Washington với hy vọng thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ Ukraine, nhưng đáp lại ông chủ Nhà Trắng nói rằng có lẽ họ cần đánh nhau thêm một thời gian nữa.



Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, ngày 28/2/2025.

Báo New York Times hôm 5/6 cho biết Thủ tướng Đức Friedrich Merz chỉ có một yêu cầu chính trong chuyến thăm Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng cùng ngày rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump hãy đứng cùng châu Âu gây sức ép buộc Moskva (Moscow) chấm dứt các cuộc tấn công vào Ukraine và thúc đẩy việc kết thúc cuộc chiến đã kéo dài hơn ba năm.

Đáp lại, ông Trump nói: Có lẽ họ cần đánh nhau thêm một thời gian nữa.

“Đôi khi bạn thấy hai đứa trẻ nhỏ đánh nhau dữ dội”, ông Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu Dục khi ông Merz đứng nhìn.

“Chúng ghét nhau, đánh nhau trong công viên, và bạn cố gắng kéo chúng ra. Nhưng chúng không muốn bị kéo ra. Đôi khi, tốt hơn là để chúng đánh nhau một lúc rồi mới can thiệp”, ông Trump nói thêm

Theo báo New York Times, đây là một bước ngoặt mới nhất của ông Trump rời xa khỏi cuộc xung đột (Nga – Ukraine) đẫm máu mà ông từng tự tin tuyên bố sẽ kết thúc.

Vào này 5/6, Tổng thống Trump đã so sánh cuộc chiến Nga - Ukraine với một trận đấu khúc côn cầu, nơi trọng tài đôi khi để các cầu thủ thả găng và đánh nhau trên băng - một ví von mà ông Trump nói mình cũng đã chia sẻ trong cuộc điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir V. Putin đầu tuần này.

“Tôi đã nói với ông Putin hôm qua”, ông Trump nói và cho biết thêm trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Liên bang Nga, ông đã nói rằng: “‘Tổng thống, có lẽ ông sẽ phải tiếp tục chiến đấu và chịu đựng rất nhiều, bởi vì cả hai bên đều đang chịu khổ, trước khi ông có thể ngừng lại, hoặc trước khi họ có thể bị ngăn lại”.

Lập trường nêu trên của ông Trump được đưa ra vào thời điểm mà các quan chức Đức cho rằng có thể quyết định khả năng của Ukraine đạt được hòa bình với điều kiện thuận lợi.

Ông Merz đến Washington với hy vọng thuyết phục ông Trump đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ Ukraine, huy động sức mạnh vượt trội của Mỹ để buộc Nga Nga chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine - một nước láng giềng nhỏ hơn.

Thủ tướng Đức nói với các phóng viên trong Phòng Bầu Dục rằng cả ông và Tổng thống Mỹ đều muốn chấm dứt chiến tranh sớm.

“Và tôi đã nói với Tổng thống (Trump) trước khi chúng tôi vào đây rằng ông là người quan trọng nhất trên thế giới có thể thực sự làm được điều đó bây giờ, bằng cách gây áp lực lên Liên bang Nga”, ông Merz nói.

Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất kỳ cam kết nào về việc gây áp lực như vậy, cũng như không cam kết cung cấp vũ khí hay ủng hộ các biện pháp trừng phạt, cả công khai lẫn riêng tư với ông Merz.

Phản ứng gần nhất của ông Trump là khi được hỏi liệu ông có ủng hộ các biện pháp trừng phạt tài chính mới đối với Liên bang Nga hay không, như các nhà lãnh đạo châu Âu bao gồm ông Merz đề xuất.

Khi đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông có một “thời hạn trong đầu” về thời điểm ông có thể ủng hộ một động thái như vậy.

Ông cũng ám chỉ rằng Ukraine có thể cũng sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt tài chính. “Chúng tôi sẽ rất, rất cứng rắn, và điều đó có thể áp dụng cho cả hai quốc gia, thật lòng mà nói. Anh biết đấy, phải có hai người mới nhảy được tango”, ông Trump nói.

Các trợ lý cho biết ông Trump cảm thấy bực bội với cả Tổng thống Liên bang Nga lẫn tổng thống Ukraine trong cuộc xung đột, nhưng thường là với Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine nhiều hơn.

Ông Trump từng nói với cố vấn rằng ông Zelensky là một “kẻ xấu” đang đẩy thế giới đến bờ vực chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận rằng ông Zelensky phản kháng là điều dễ hiểu vì Ukraine đang chiến đấu với một kẻ thù không ngừng ném bom các thành phố.

Với ông Putin, Tổng thống Mỹ có vẻ thất vọng nhiều hơn là tức giận. Theo các cố vấn, ông từng tin rằng mối quan hệ cá nhân của mình với nhà lãnh đạo Liên bang Nga có thể nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến. Nhưng ông Trump đã nhận ra giới hạn của đòn bẩy Mỹ đối với Liên bang Nga khi ông không muốn gửi thêm tiền hay vũ khí cho Ukraine.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-06-2025
Reputation: 207951


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,237
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	58.jpg
Views:	0
Size:	125.6 KB
ID:	2533590  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,487 Times in 3,019 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12221 seconds with 13 queries