HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội nghị thượng đỉnh Ukraine của châu Âu: Chia rẽ về mục tiêu quan trọng nhất
Kế hoạch triển khai lực lượng châu Âu tại Ukraine nhằm đảm bảo một thỏa thuận hòa bình với Nga đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Hội nghị thượng đỉnh của gần 30 quốc gia EU được tổ chức để thảo luận về những đảm bảo an ninh cho Ukraine, hướng tới lệnh ngừng bắn bền vững với Nga trong tương lai. Tuy nhiên, hội nghị chưa đạt được mục tiêu quan trọng nhất này.



Các thảo luận hôm 27/3 tiếp tục đặt ra câu hỏi về sự thống nhất của châu Âu trong việc hỗ trợ Ukraine, trong bối cảnh không có Mỹ hậu thuẫn.

Trước khi các nhà lãnh đạo nhóm họp tại Paris, chiến sự ở Ukraine vẫn diễn ra ác liệt. Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Nga trong đêm được cho là khiến hơn 20 người bị thương, trong khi pháo kích vào khu vực Kherson được cho là làm một người thiệt mạng và gây mất điện diện rộng.

Những người tham dự hội nghị cáo buộc Nga chỉ đang kéo dài thời gian và không thực sự muốn đàm phán hòa bình. Nga cũng từng cáo buộc tương tự với các nước phương Tây.

Bên cạnh đó, mặc dù Mỹ dẫn đầu các cuộc đàm phán ngừng bắn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng châu Âu cũng phải có vai trò quan trọng trên bàn đàm phán.

Chia rẽ về triển khai "lực lượng đảm bảo"

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Pháp và Anh sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch triển khai quân đội tại Ukraine nhằm bảo vệ bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào, ngăn chặn nguy cơ Nga tấn công trở lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia châu Âu đều đồng ý.

Phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh, ông Macron cho biết ngoài Pháp và Anh, một số nước khác bày tỏ quan tâm, nhưng không phải tất cả. Dù vậy ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không cần sự nhất trí để làm việc này". Ông cũng khẳng định các quan chức quân sự Pháp và Anh sẽ làm việc với Ukraine để xác định quy mô và vị trí triển khai quân đội nhằm đảm bảo khả năng răn đe hiệu quả.

Một số quốc gia tỏ ra thận trọng. Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho rằng việc triển khai quân đến Ukraine là một chủ đề gây chia rẽ và làm mất tập trung vào mục tiêu chính: chấm dứt chiến tranh càng sớm càng tốt. Thủ tướng Italia Giorgia Meloni nhấn mạnh rằng Rome sẽ không đóng góp quân đội và kêu gọi tiếp tục hợp tác với Mỹ để tìm giải pháp hòa bình.

Các quốc gia khác vẫn cân nhắc, trong khi một số nước cũng yêu cầu có sự đảm bảo từ Mỹ trước khi đưa ra quyết định.

Việc triển khai lực lượng đủ mạnh để răn đe - có thể từ 10.000 đến 30.000 quân - là thách thức lớn với châu Âu, nhất là khi nhiều nước cắt giảm quân số sau Chiến tranh Lạnh. Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực buộc châu Âu tăng chi tiêu quốc phòng và giảm phụ thuộc vào Washington, kế hoạch này cũng được xem là phép thử với ý chí tự vệ của lục địa.

Tăng cường trừng phạt Nga

Các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh nhất trí rằng cần duy trì, và thậm chí tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, để buộc Moskva phải tham gia đàm phán thiện chí. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh: "Việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt lúc này sẽ là một thảm họa cho tiến trình ngoại giao. Đây là công cụ thực sự để gây áp lực buộc Nga phải đàm phán nghiêm túc".

Một trong những vấn đề được thảo luận là khả năng sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết số tài sản này có thể đóng vai trò trong quá trình tái thiết Ukraine sau chiến tranh, nhưng hiện tại chưa thể sử dụng ngay lập tức.

Ông Macron giải thích: “Chúng tôi không có quyền sử dụng những tài sản vào lúc này, nhưng trong tương lai, chúng có thể trở thành một phần của quỹ phục hồi cho Ukraine”. Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng việc phân bổ số tiền sẽ là một phần của đàm phán hòa bình, và câu hỏi về việc sử dụng số tiền thế nào sẽ được đặt ra vào thời điểm thích hợp.

Hội nghị cũng thống nhất rằng bất kỳ động thái nào liên quan đến tài sản đóng băng của Nga phải được thực hiện theo khuôn khổ pháp lý quốc tế và có sự phối hợp giữa các quốc gia. Trong khi một số quốc gia muốn đẩy nhanh quá trình này để hỗ trợ ngay lập tức cho Ukraine, một số khác lo ngại về các hệ quả pháp lý và phản ứng từ Moskva.

Gói hỗ trợ quân sự mới

Khi các nỗ lực ngừng bắn đang diễn ra, các đồng minh của Ukraine ở châu Âu nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự của Kiev. Mục đích của họ là cho phép Kiev tiếp tục chiến đấu cho đến khi tiến được tới bất kỳ thỏa thuận hòa bình lớn nào, ngoài ra biến quân đội Ukraine thành tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại khả năng Nga tấn công trong tương lai.

Ông Macron công bố một gói viện trợ quốc phòng mới cho Ukraine trị giá 2 tỷ euro (2,15 tỷ USD), bao gồm xe tăng hạng nhẹ, tên lửa phòng không và chống tăng cùng các loại vũ khí khác.

Trước đó khoảng 1 tuần, sau nhiều thảo luận và nhiều lần khẳng định rằng EU sắp phê duyệt gói viện trợ quân sự trị giá 40 tỷ euro cho Ukraine, Brussels bất ngờ rút lại kế hoạch vào phút chót. Gói viện trợ này bị loại khỏi chương trình nghị sự của Hội đồng EU ngay trước thềm một hội nghị thượng đỉnh khác vào ngày 20/3.

Được gọi là “Kế hoạch Kallas", chương trình này từng đặt mục tiêu tăng gấp đôi viện trợ quân sự của EU cho Ukraine lên 40 tỷ euro vào năm 2025. Kế hoạch do Đại diện cấp cao EU về đối ngoại và an ninh Kaja Kallas đề xướng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-28-2025
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,055
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hn.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	2507215  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15568 seconds with 13 queries