Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2174084  
Theo như vào ngày 30/1, được Trung Quốc khoe sức mạnh tên lửa chống hạm siêu thanh tiên tiến YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí pḥng thủ nào trên thế giới trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xă hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Theo giới phân tích quân sự, lần đầu tiên PLA chính thức tiết lộ hiệu suất cũng như khả năng của tên lửa chống hạm siêu thanh tiên tiến của nước này. Đây có thể là một thông điệp mà Bắc Kinh muốn gửi tới Washington trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan ngày càng gia tăng.

Bài viết trên weibo chỉ ra rằng, YJ-21 chính thức ra mắt tại triển lăm hàng không Chu Hải vào tháng 11/2022. Sự xuất hiện của tên lửa chống hạm siêu thanh đồng nghĩa với việc Hải quân Trung Quốc đă bắt đầu thiết lập hệ thống tác chiến hủy diệt trong hệ thống pḥng thủ ngoài khơi.

PLA công bố đoạn video YJ-21 được phóng vào tháng 4 từ tàu khu trục Type 055. Ảnh: Weibo

Vào tháng 4/2022, hải quân Trung Quốc đă công bố video cho thấy tàu tuần dương Type 055 của Hải quân nước này bắn tên lửa siêu thanh YJ-21.

Bài viết cũng cho biết, trong suốt quá tŕnh bay, YJ-21 di chuyển với tốc độ gấp 6 lần tốc độ âm thanh, ở giai đoạn cuối, tốc độ được tăng tốc gấp 10 lần (tương đương Mach 10). Điều này cho thấy, tên lửa có thể tấn công mục tiêu với tốc độ 3.400 m/s, và không một hệ thống pḥng thủ nào trên thế giới hiện nay có thể đánh chặn tốc độ như vậy.

Cấu tạo của YJ-21. Ảnh: Weibo

Tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm khi chúng có thể di chuyển linh hoạt và mang theo sức công phá lớn, điều này khiến chúng được gọi với cái tên "sát thủ tàu sân bay".

Giới chức quân sự phương Tây cho rằng, tên lửa chống hạm YJ-21 là một phần trong khả năng chống tiếp cận/chống xâm nhập (A2/AD) của Trung Quốc. Trong trường hợp xảy ra xung đột khu vực, những tên lửa này có thể mang lại cho PLA "lợi thế sân nhà" và ngăn chặn hải quân thù địch xâm nhập vùng biển tranh chấp dọc theo bờ biển của Trung Quốc.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-04-2023
Reputation: 64608


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,180
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2174084  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,731 Times in 9,273 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06311 seconds with 12 queries