Cảnh báo lạnh gáy của ông TRUMP - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo lạnh gáy của ông TRUMP
Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	2170263  
Cựu tổng thống Mỹ cảnh báo "vũ khí hạt nhân" có thể xuất hiện sau quyết định của các nước phương Tây về việc cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine.

"Ban đầu là xe tăng, tiếp đó sẽ là hạt nhân. Kết thúc cuộc chiến điên rồ này ngay bây giờ đi. Quá dễ để kết thúc", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xă hội Truth của ông ngày 26/1.

Tuy nhiên, ông Trump không nêu cụ thể cách có thể chấm dứt chiến sự. Người phát ngôn của ông Trump hiện chưa b́nh luận về bài đăng của cựu tổng thống.

B́nh luận của ông Trump được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden thông báo Mỹ sẽ gửi 31 xe tăng M1A1 Abrams tới Ukraine, tương đương một tiểu đoàn của Ukraine. Ông Biden mô tả Abrams là "xe tăng hiệu quả nhất trên thế giới" và nói rằng Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd J. Austin đă khuyến nghị cung cấp chúng để "nâng cao năng lực của Ukraine trong việc bảo vệ lănh thổ và đạt mục tiêu chiến lược".

Hạ nghị sĩ Cộng ḥa Troy Nehls, người chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, hôm 26/1 cho rằng Tổng thống Biden nên nhờ ông Trump tṛ chuyện với ông Putin để chấm dứt chiến sự ở Ukraine.

"Joe Biden, ngài cần gọi cho Donald Trump. Donald Trump sẽ gọi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và chấm dứt cuộc chiến này", Nehls nói trên Fox News. "Chúng ta phải chấm dứt cuộc chiến này, và Donald Trump có thể làm được."

Theo Nehls, ông Putin sẽ đáp lại ông Trump v́ Tổng thống Nga "chưa bao giờ đưa quân vào Ukraine" khi ông Trump làm tổng thống. Nehls, từng là chỉ huy xe tăng, cho biết Abrams là "thiết bị rất mạnh, nhưng đ̣i hỏi lượng lớn hỗ trợ hậu cần". Ông cũng phàn nàn rằng Mỹ đă chi gần 100 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine trong khi "khủng hoảng xảy ra ở mọi nơi trên đất nước này".

Thông báo về cung cấp xe tăng của ông Biden được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố Đức sẽ chuyển 14 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine và các quốc gia khác sở hữu loại xe tăng do Đức sản xuất này cũng sẽ được phép gửi chúng đến Ukraine.

Quan chức và truyền thông Nga chỉ trích gay gắt quyết định cung cấp xe tăng của phương Tây. Đại sứ Nga tại Đức Serge Nechaev cho rằng việc Đức gửi xe tăng Leopard 2 tới Ukraine là "cực kỳ nguy hiểm" và đẩy cuộc chiến lên một "mức độ đối đầu mới".

"Một lần nữa, chúng tôi tin rằng Đức, cũng như các đồng minh thân cận nhất của họ, không quan tâm đến giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng Ukraine. Đức đang tạo điều kiện để leo thang vĩnh viễn và bơm không giới hạn vũ khí sát thương cho Ukraine", Nechaev nói. "Lằn ranh đỏ chỉ c̣n là quá khứ".

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga có thể thấy Mỹ và các nước phương Tây ngày càng can dự nhiều hơn vào xung đột ở Ukraine. Ông Peskov trước đó nói rằng việc phương Tây cung cấp phương tiện cho Ukraine không thể thay đổi t́nh h́nh thực địa, bởi "những chiếc xe tăng này đang và sẽ bị thiêu rụi".

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-27-2023
Reputation: 23235


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,166
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	2170263  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,420 Times in 2,987 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04803 seconds with 12 queries