Đánh bom tự sát ở Bộ Nội vụ Afghanistan, 4 người thiệt mạng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đánh bom tự sát ở Bộ Nội vụ Afghanistan, 4 người thiệt mạng
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 6.08.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	2121718  
Cuộc tấn công tự sát nhằm vào Bộ Nội vụ Afghanistan do Taliban điều hành diễn ra chưa đầy một tuần sau một vụ tấn công liều chết nhằm vào một trường học Hazara ở Kabul khiến 53 người thiệt mạng, theo National Interest.


Chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng các nhà quan sát cho rằng ISIS-K - kẻ thù không đội trời chung của Taliban đứng sau vụ việc. Ảnh National Interest.

Kẻ đánh bom liều chết đă nhắm vào trụ sở Bộ Nội vụ Afghanistan vào chiều 6/10, giết chết 4 nhân viên của Bộ và đánh dấu hành động bạo lực mới nhất chống lại chính phủ do Taliban lănh đạo. Taliban đă giành lại quyền kiểm soát Afghanistan vào tháng 8/2021.

Vụ nổ xảy ra trong giờ cầu nguyện buổi chiều khi hầu hết nhân viên của Bộ đang tập trung tại một nhà thờ Hồi giáo trong ṭa nhà.

Abdul Nafi Takor, phát ngôn viên của chính phủ do Taliban lănh đạo xác nhận rằng: "Đă có một vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo phụ tại Bộ Nội vụ, và kết quả là 4 người đă thiệt mạng và 25 người khác bị thương”.

“Sự việc đang được điều tra. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết với giới truyền thông sau khi hoàn thành cuộc điều tra", ông Takor nhấn mạnh.

Một bệnh viện ở Kabul cho biết, họ đă điều trị cho những người bị thương sau vụ tấn công. Bệnh viện viết trên Twitter rằng, họ đă tiếp nhận 20 bệnh nhân từ vụ tấn công, trong đó có 2 người đă chết trước khi được đưa đến. Các nạn nhân c̣n sống nói rằng, họ đă nh́n thấy một người đàn ông kích nổ một thiết bị nổ trong buổi lễ cầu nguyện.

Mặc dù chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng nhiều nhà quan sát đă suy đoán rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan hay ISIS-K đứng sau vụ việc. ISIS-K chi nhánh địa phương của ISIS là kẻ thù "không đội trời chung" với Taliban và đă chiến đấu chống lại Taliban trước khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan.

Bộ Nội vụ Afghanistan chịu trách nhiệm về an ninh nội bộ và là tổ chức mẹ của lực lượng cảnh sát quốc gia. Hiện vẫn chưa rơ bằng cách nào kẻ đánh bom liều chết đă vào được ṭa nhà, v́ trụ sở của Bộ này nằm trong một khu nhà kiên cố gần Sân bay Quốc tế Kabul.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 31912


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,453
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 6.08.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	2121718  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,752 Times in 5,106 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.72622 seconds with 13 queries