Lần đầu Bô Quốc pḥng Mỹ thừa nhận gửi tên lửa chống radar cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu Bô Quốc pḥng Mỹ thừa nhận gửi tên lửa chống radar cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	2094872  
Lầu Năm Góc lần đầu thừa nhận gửi tên lửa chống radar cho Ukraine. Lầu Năm Góc lần đầu tiên thừa nhận đă gửi tên lửa chống radar cho Ukraine để đối phó với chiến dịch quân sự của Nga vào ngày hôm qua 8/8.

Tên lửa chống radar AGM-88 (HARM). Ảnh: Wikipedia
Theo kênh CNN, ông Colin Kahl, Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Mỹ về Chính sách cho biết Washington đă gửi một số tên lửa chống bức xạ tốc độ cao để giúp Ukraine nhắm mục tiêu vào các hệ thống radar của Nga. Tuy nhiên, ông không nói rơ Mỹ đă cung cấp bao nhiêu tên lửa, loại tên lửa chống bức xạ đó là ǵ và chúng đă được gửi đi khi nào.

Một quan chức quốc pḥng giấu tên tiết lộ rằng loại tên lửa được gửi đến là Tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88 (HARM). Theo Lực lượng Không quân Mỹ, HARM có tầm bắn vượt 30 km, khiến chúng trở thành một trong những vũ khí tầm xa hơn mà Mỹ cung cấp cho Ukraine. Các tên lửa này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các hệ thống radar pḥng không của Nga, chẳng hạn như S-400 - loại vũ khí khiến Không quân Ukraine gặp nhiều khó khăn khi hoạt động trên một vùng không phận rộng lớn.

Ông Kahl cho biết loại tên lửa này được gửi đi thông qua “gói hỗ trợ an ninh mới dành cho Ukraine”. Tuy nhiên trên thực thế, trong 5 gói hỗ trợ gần đây nhất từ ngày 1/7, phía Mỹ chưa từng đề cập đến HARM. Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Mỹ cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ để lực lượng không quân của Ukraine hoạt động có hiệu quả hơn”.

Ông Kahl cũng đề cập đến việc Mỹ từng gửi các phụ tùng thay thế cho chiến đấu cơ Mig-29 nhằm giúp Ukraine có thể tái sử dụng các máy bay chiến đấu thời Liên Xô.

Ukraine chưa từng công khai việc tiếp nhận hoặc sử dụng HARM. Tuy nhiên, trong những báo cáo gần đây, một phần của tên lửa này đă từng được nh́n thấy ở vùng lănh thổ của Ukraine đang bị Nga kiểm soát.

Trong động thái liên quan, hôm 8/8, Lầu Năm Góc đă công bố gói viện trợ vũ khí trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine. Đây là gói vũ khí lớn nhất Mỹ viện trợ cho Kiev kể từ khi xung đột nổ ra cho đến nay. Gói viện trợ này bao gồm nhiều loại đạn dược cho một số hệ thống vũ khí quan trọng, trong đó có hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS). Quân đội Ukraine đă sử dụng hiệu quả loại vũ khí này để nhắm mục tiêu vào các sở chỉ huy, kho đạn của Nga ở khu vực miền đông Ukraine.

Với gói viện trợ mới nhất này, Washington đă gửi cho Kiev tổng cộng 9,1 tỷ USD hỗ trợ an ninh kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 34581


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 71,691
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	2094872  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,037 Times in 6,232 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 81 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04985 seconds with 13 queries