Khách nước ngoài sốc v́ "văn hoá" tắm kỳ lạ của người Nhật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 609
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khách nước ngoài sốc v́ "văn hoá" tắm kỳ lạ của người Nhật
Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	2077826   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2077827   Click image for larger version

Name:	10.3.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2077828   Click image for larger version

Name:	10.4.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	2077829  

Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa tắm, đặc biệt là tắm suối nước nóng (onsen) và tắm công cộng (sento).

Với đặc điểm tự nhiên của ḿnh, Nhật Bản sở hữu rất nhiều suối nước nóng tự nhiên, khiến văn hóa onsen trở thành một phần máu thịt trong bản sắc của họ. Ngoài việc tắm ở nhà như mọi người trên thế giới, người Nhật tận hưởng nét văn hóa độc đáo này một cách thường xuyên.

Với sự thu hút về mặt du lịch, những h́nh thức tắm độc đáo hấp dẫn rất nhiều du khách ṭ ṃ. Tuy nhiên, nét văn hóa đặc sắc ấy có rất nhiều đặc trưng khác lạ dễ khiến người nước ngoài bị "sốc" khi chưa quen.

Chuyên trang Live Japan phỏng vấn một số người nước ngoài sống tại đất nước mặt trời mọc về những điều khiến họ ngạc nhiên trong văn hóa tắm của Nhật Bản.

Tắm chung với người lạ

Điều gây kinh ngạc nhất có lẽ là phải tắm chung với người lạ, đôi khi là rất đông người.

Một thanh niên người Indonesia chia sẻ: "Tôi thích suối nước nóng, nhưng không thực sự khoái việc tắm chung với bạn bè hay người lạ. Chúng tôi đều là đàn ông, nhưng vẫn rất xấu hổ".Theo một phụ nữ Mỹ tầm 30 tuổi: "Ở Mỹ, chúng tôi tắm riêng từ khi c̣n rất nhỏ, nên rất xấu hổ khi tắm cùng nhau, kể cả khi đó là mẹ và chị gái tôi!".

"Tôi đi theo chuyến du lịch của công ty tới một suối nước nóng cùng sếp. Tôi đă vô cùng ngạc nhiên khi cô ấy hỏi có muốn vào chung không, và tôi từ chối. Tôi nghĩ thật hoàn toàn không thể tin được khi người Nhật có thể tắm chung với người khác một cách thoải mái như thế, bất kể đó là ai!" - một cô gái ngoài 20 tuổi từ Việt Nam chia sẻ.

Đồng ư kiến, nhiều người nước ngoài cho rằng việc tắm chung với người khác khá kỳ quặc, nhất là vào những lần đầu tiên khi bạn chưa quen. Thậm chí, điều đó c̣n khó khăn hơn với những người chuyển giới và thậm chí có người c̣n hủy chuyến đi du lịch với công ty v́ lư do này.

Nếu không phải người Nhật và lớn lên trong một nền văn hóa như vậy, việc cảm thấy xấu hổ là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, giờ đây cũng đă có nhiều pḥng tắm riêng tư cho khách tắm một ḿnh tại khắp đất nước.

Cấm người có h́nh xăm

Một người đàn ông 30 tuổi từ Đức chia sẻ: "Tôi đă bị từ chối vào nhiều pḥng tắm, chỉ v́ có h́nh xăm! Ước ǵ có ai đó ít nhất giải thích cho tôi tại sao".


Biển cấm người có h́nh xăm tại một cơ sở tắm công cộng.

Một người Mỹ cho rằng các nhà tắm ở Nhật nên linh động hơn với h́nh xăm để thu hút thêm khách nước ngoài.

Chỉ mới vài thập kỷ trước, đa số những người có h́nh xăm tại Nhật đều liên quan đến thế giới ngầm. V́ lư do này, h́nh xăm bị liên hệ với tội phạm hay gangster và bị cấm khỏi nhiều dịch vụ như onsen và sento để "tránh làm phiền" khách khác.

Dù vậy, thời thế đă thay đổi và h́nh xăm không c̣n là một điều cấm kỵ như trước, đặc biệt với nhiều nền văn hóa nước ngoài. Trang Live Japan b́nh luận có lẽ đă đến lúc các cơ sở ở Nhật nên cởi mở hơn với các du khách có mực trên người.

Nhà tắm thường có quá nhiều chức năng và khó dùng?

Không chỉ onsen hay sento khiến khách nước ngoài bối rối. Pḥng tắm trong nhà riêng hay khách sạn cũng đầy những sự "bí hiểm".


"Làm nóng lại nước, sấy bồn tắm, máy sưởi... Có quá nhiều lựa chọn, tôi không rơ làm sao để dùng hết được chúng" - một người phụ nữ từ Trung Quốc chia sẻ.

"Chức năng sấy rất tuyệt để làm khô quần áo trong nhà, nhưng nó quá phiền phức để sử dụng nên tôi toàn phơi bên ngoài. Cuối cùng tôi cũng chẳng bao giờ dùng đến nó" - một người đàn ông Tây Ban Nha cho biết.

Có lẽ đôi khi hiện đại lại chính là "hại điện" khi sự phức tạp, cầu kỳ và nhiều chức năng của các pḥng tắm Nhật Bản có thể làm rối trí những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, nếu đă quen, có thể họ sẽ thấy nó rất tiện lợi và dễ chịu.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-04-2022
  Reputation: 4495


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,142
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	2077826   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2077827   Click image for larger version

Name:	10.3.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2077828   Click image for larger version

Name:	10.4.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	2077829  

  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,039 Times in 1,685 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09477 seconds with 13 queries