Lănh đạo một số ngân hàng trung ương: 'Tiền số không phải tiền thật' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh đạo một số ngân hàng trung ương: 'Tiền số không phải tiền thật'
Click image for larger version

Name:	6c45cb903ad2d38c8ac3.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2058529  
Thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, lănh đạo một số ngân hàng trung ương cho biết họ không coi tiền số là phương tiện thanh toán tin cậy, thậm chí không phải là tiền.
Giá các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và nhiều coin ổn định (stablecoin) như Luna và TerraUSD gần đây lao dốc, khiến tài sản của nhà đầu tư bốc hơi mạnh. Điều này càng khiến khả năng tiền số được các ngân hàng trung ương trên thế giới chấp nhận càng xa vời.

Theo CNN, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva hôm 23/5 cho rằng, nhiều loại tiền số c̣n tương tự mô h́nh kim tự tháp, v́ chúng không được hỗ trợ bởi tài sản thực. Dù vậy, bà Kristalina Georgieva cho rằng tiền số do các ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) trên thực tế là ổn định.
Chung quan điểm với bà Kristalina Georgieva, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết: "Tiền số không phải là phương tiện thanh toán đáng tin cậy. Ai đó phải chịu trách nhiệm về giá trị và nó phải được chấp nhận trên toàn cầu như một phương tiện trao đổi. Tiền số th́ không như thế".


V́ không coi tiền số là tiền, các lănh đạo tài chính các nước băn khoăn mục tiêu dài hạn của công cụ này nên là ǵ. Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput cho biết, nước này đang thử nghiệm tiền điện tử nhưng trên quan điểm họ cần biết rơ ràng vấn đề muốn giải quyết là ǵ.


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau th́ dẫn chứng thêm việc El Salvador thử nghiệm hợp pháp hóa Bitcoin đă cho thấy chấp nhận tiền số có thể rủi ro như thế nào.

C̣n người đứng đầu IMF Georgieva cho rằng tiền điện tử của các ngân hàng trung ương (CBDC) có thể là một "hàng hóa công cộng toàn cầu", giúp mọi người gửi tiền qua biên giới. Điều quan trọng là ở khả năng tương tác, để việc chuyển các loại tiền điện tử dễ dàng như USD hay Euro.

Theo các chuyên gia, sẽ phải mất một thời gian nữa để tiền điện tử phát triển và được coi là b́nh thường đối với người tiêu dùng, các tổ chức tài chính lớn và chính phủ. Các nhà lập pháp ở Mỹ cũng như Cục Dự trữ Liên bang cũng đang tranh luận về ưu và nhược điểm của các loại tiền tệ được hỗ trợ trên nền kỹ thuật số.

Cuối phiên thảo luận hôm 23/5 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, Chủ tịch Credit Suisse (CS), ông Axel Lehmann kết luận rằng: "Không có lời giải đơn giản nào cho vấn đề phức tạp này".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6c45cb903ad2d38c8ac3.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2058529  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05637 seconds with 13 queries