Biden phải hoàn thành bằng được 3 nhiệm vụ trọng tâm trong chuyến thăm châu Á - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden phải hoàn thành bằng được 3 nhiệm vụ trọng tâm trong chuyến thăm châu Á
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	2054485  
ổng thống Biden và 3 nhiệm vụ trọng tâm trong chuyến thăm châu Á. Trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị có chuyến thăm đầu tiên tới châu Á.

SCMP đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị có chuyến thăm đầu tiên tới châu Á trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng. Trong chuyến đi này, Tổng thống Mỹ sẽ đến thăm 2 nước đồng minh quan trọng nhất của Mỹ tại khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, ông Biden dự kiến sẽ có các cuộc gặp với các nhà lănh đạo của nhóm Bộ tứ kim cương QUAD, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Các nhiệm vụ chính của chuyến đi này của ông Biden bao gồm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các đồng minh chiến lược của Mỹ trong khu vực nhằm củng cố Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương của Washington. Đồng thời, Tổng thống Biden cũng muốn t́m kiếm sự ủng hộ cho việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga sau chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine, cũng như kiềm chế ảnh hưởng đang ngày một gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Giáo sư Andrew Yeo, nghiên cứu viên cấp cao và là trưởng khoa Triều Tiên tại Viện Brookings ở Washington D.C, cho biết cả Tokyo và Seoul đều ủng hộ các biện pháp trừng phạt, áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhằm vào Nga, viện trợ nhân đạo và bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc ủng hộ Ukraine.

"Việc các đồng minh ở châu Á, chứ không chỉ riêng ở châu Âu, vẫn ủng hộ Ukraine giúp Washington có một động lực lớn trong cuộc cạnh tranh địa chính trị với Nga và Trung Quốc", Giáo sư Yeo nhận định.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống Biden sẽ có lần gặp mặt đầu tiên với tân Tổng thống Yoon Seok-yeol. Theo Jae Jeok Park, phó giáo sư tại Đại học Ngoại ngữ Hankuk ở Seoul, chính quyền của Tổng thống Yoon rất có thể sẽ bày tỏ "sự ủng hộ mạnh mẽ" đối với chiến lược Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương với Mỹ".

"Các cố vấn chính sách đối ngoại của Yoon sẽ đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn của Hàn Quốc về chiến lược này như một khoản bảo hiểm cho liên minh giữa Mỹ và Hàn Quốc," ông Park nói.

Bên cạnh đó, phó giáo sư Park cũng cho rằng Washington có khả năng sẽ thu hút Seoul sâu hơn vào chiến lược này bằng cách nhấn mạnh rằng cuộc xung đột tại Ukraine đă củng cố liên minh giữa Trung Quốc, Nga và thậm chí cả Triều Tiên.

Đối với Nhật Bản, chuyến thăm của ông Biden một lần nữa muốn nhấn mạnh với Thủ tướng Kishida về vai tṛ quan trọng của Nhật như là đồng minh quan trọng nhất của Mỹ ở trong khu vực. Mỹ cũng đánh giá rất cao vai tṛ lănh đạo của Nhật Bản tại châu Á cũng như thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác kinh tế với Nhật Bản, trong bối cảnh nền kinh tế của cả 2 nước đang gặp khó khăn nhất định do giá nguyên liệu tăng cao.

"Chính sách ngoại giao trầm lặng của Nhật Bản đă góp phần duy tŕ một liên minh ngoại giao rộng răi ở châu Á và được đánh giá cao ở Washington", giáo sư Yoichiro Sato từ Đại học Ritsumeikan châu Á - Thái B́nh Dương nhận xét.

Chuyến thăm châu Á của ông Biden diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông tiếp các nhà lănh đạo Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington vào cuối tuần trước. Đây là động thái thể hiện sự quan tâm rất lớn đối với khu vực châu Á của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Biden.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 34018


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	2054485  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,717 Times in 5,926 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08148 seconds with 13 queries