Mẹo sử dụng máy điều ḥa nhiệt độ siêu tiết kiệm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mẹo sử dụng máy điều ḥa nhiệt độ siêu tiết kiệm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2054384  
Miền Bắc chuẩn bị bước vào thời điểm nắng nóng, dẫn đến nhu cầu sử dụng thiết bị điện làm mát gia tăng, trong đó không thể không nhắc đến máy điều ḥa.

Máy điều ḥa giúp người sử dụng mát nhanh, song lại là thiết bị sử dụng tốn điện nhất nếu người sử dụng không biết lựa chọn đúng chế độ.Sử dụng máy điều ḥa đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện

Thông thường trên điều ḥa hiển thị 5 chế độ quan trọng, đó là: Chế độ làm mát (Cool), chế độ làm khô (Dry), chế độ ngủ (Sleep), chế độ hẹn giờ bật/tắt, chế độ tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode).

Chế độ làm mát có biểu tượng là h́nh bông tuyết trên điều khiển. Theo chia sẻ của chuyên gia kỹ thuật, khi bật chế độ này, nhiệt độ pḥng sẽ giảm xuống nhanh do máy nén làm việc liên tục để duy tŕ nhiệt độ ổn định. Nhiệt lượng trong pḥng sẽ bị đẩy ra ngoài và quạt chỉ ngừng chạy khi nhiệt độ pḥng đạt đến mức đă cài đặt. Quá tŕnh làm việc này của điều ḥa cần công suất điện cao nhưng mang lại hiệu quả làm mát tốt.

C̣n chế độ làm khô có biểu tượng h́nh giọt nước trên điều khiển. Nó thích hợp với những ngày trời mưa, có độ ẩm không khí cao. So với chế độ Cool th́ Dry hoạt động ở công suất thấp hơn, tiêu thụ lượng điện ít hơn. Do không tập trung vào làm lạnh sâu mà chỉ duy tŕ nhiệt độ trong pḥng ở khoảng 23 độ C nên khi bật chế độ Dry có thể giúp bạn tránh được sốc nhiệt khi bước ra khỏi pḥng.

Chế độ ngủ thường được sử dụng vào ban đêm. Cứ 1 giờ đồng hồ điều ḥa sẽ tự tăng 1 độ để người sử dụng không bị lạnh mà luồng khí trong pḥng vẫn ở mức độ mát mẻ, dễ chịu. Đây là chế độ giúp bạn tiết kiệm điện và không gây hại sức khỏe khi sử dụng điều ḥa vào ban đêm.

Hẹn giờ bật/tắt, chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc quạt thông minh là hai chế độ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của điều ḥa đáng kể. Nếu lựa chọn một trong hai chế độ này, khi mức nhiệt trong pḥng đă giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt th́ máy nén sẽ ngừng chạy để tiết kiệm điện. Đồng thời, các quạt sẽ tự động bật/tắt 2-3 phút một lần để duy tŕ nhiệt độ. Trường hợp nhiệt độ trong pḥng tăng lên cao hơn mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ cùng hoạt động trở lại để hạ nhiệt độ pḥng xuống. Khi đạt nhiệt độ yêu cầu, máy nén sẽ tự ngừng chạy.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, việc hiển thị và cách cài đặt chế độ của từng hăng có thể khác nhau, do vậy người sử dụng nên t́m hiểu kỹ hướng dẫn đi kèm với máy.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 23115


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 54,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2054384  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,360 Times in 2,932 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 63 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07180 seconds with 13 queries