Jill Biden: Những bà mẹ Ukraine đă dạy tôi điều ǵ về cuộc chiến này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Jill Biden: Những bà mẹ Ukraine đă dạy tôi điều ǵ về cuộc chiến này
Click image for larger version

Name:	76.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	2053174  
Trong cuối tuần ngày lễ Mẹ vừa qua, Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đă bất ngờ viếng thăm Romania, Slovakia và Ukraine, gặp gỡ cùng Đệ Nhất Phu Nhân của Ukraine là bà Olena Zelenska. Phu nhân Biden đă chia sẻ vài tâm t́nh của ḿnh sau chuyến đi này qua một tản văn vừa đăng trên CNN.

Những bà mẹ Ukraine đă dạy tôi điều ǵ về cuộc chiến này

Jill Biden

Bạn không thể đến một vùng chiến sự và rời đi mà ḿnh chẳng bị thay đổi ǵ. Bạn không cần phải dùng mắt để thấy được nỗi buồn v́ bạn có thể cảm nhận được nó bằng con tim.


Ảnh AP: Phu Nhân Biden và Phu Nhân Zelenska (trên) và với mẹ con một người tị nạn Ukraine.
Chuyện đau buồn th́ cứ lộ trên mặt người. Tựa như một đám mây mờ đă phủ xuống. Những giọt nước mắt của những bà mẹ cứ thường trực trên khóe mắt, như thể họ khó cầm được nỗi buồn. Họ nắm tay con hoặc vuốt tóc con ḿnh như thể họ không thể kham nổi sự chia ĺa thể lư. Họ mang những bộ mặt cương nghị nhưng cảm xúc của họ hiện rơ trên đôi vai trĩu nặng cùng nỗi bất an gánh trong ḿnh.

Thiếu vắng một điều ǵ đó. Tiếng cười, ngôn ngữ chung của phụ nữ.

Các bà mẹ Ukraine tại các trường học Romania và Slovakia mà tôi đến thăm đă kể cho tôi nghe về nỗi kinh hoàng trong cuộc di tản về phía Tây trong những quả bom rơi từng mỗi đêm. Nhiều người đă phải trải qua những ngày không có thức ăn và ánh sáng mặt trời khi phải trốn dưới hầm trú bom.

Một người mẹ trẻ mà tôi gặp ở Uzhhorod, Ukraine đă kể với tôi rằng khi cô và gia đ́nh của cô đánh liều ra ngoài t́m thức ăn th́ những lính Nga sẽ bắn vào hàng người đang chờ một mẩu bánh ḿ. Những bà mẹ Ukraine này rất biết ơn người dân Romania và Slovakia đă giúp đỡ họ. C̣n một người mẹ khác là Anna đă nói với tôi rằng, “không có ranh giới nào giữa những con tim chúng ta”.

Những người lính biên pḥng đă kể cho tôi nghe những câu chuyện về hàng ngàn người mang theo chút ít hành lư băng vào Slovakia. Một biển người tuyệt vọng, những người mà cuộc sống của họ đă vĩnh viễn bị đổi thay vào ngày 24 tháng Hai, cái ngày mà Nga đi xa hơn trong một cuộc chiến xâm lược phi nghĩa đă bắt đầu từ nhiều năm trước.

Trong cái lạnh của tháng Hai, nhiều người đến bằng chân không, vượt bộ nhiều dặm đường. Họ chạy trốn trong cơn sợ hăi, mang theo khát khao có thể được trở về nhà. Một cậu bé 11 tuổi đă tự ḿnh đến với số điện thoại liên lạc gia đ́nh được ghi vào tay. Rồi có cả những chú chó, mèo cũng chạy giặc cùng với chủ. Những người lính bảo tôi, “Chúng tôi chưa chuẩn bị cho những điều như vậy”.

Olena Zelenska, phu nhân của Tổng thống Ukraine, đă rời nơi trú ẩn và các con để đến thăm tôi và kêu gọi sự giúp đỡ cho người dân quê hương cô. Cô ta không cầu xin thực phẩm, áo quần hay vũ khí. Cô ấy xin tôi giúp cô lo cho sự đau khổ của tất cả những người đang bị ảnh hưởng từ cuộc chiến vô nghĩa và bạo tàn của Vladimir Putin.

Cô ấy kể cho tôi nghe về những vụ hăm hiếp phụ nữ và trẻ em. Nhiều trẻ em đă chứng kiến ​​cảnh người ta bị bắn và giết hại, nhà ḿnh bị đốt cháy. Cô nói với tôi, “Tôi muốn mau trở về nhà, tôi chỉ muốn nắm tay các con”.

Chúng tôi đă chúc lành nhau trong ngày lễ Mẹ. Tôi bảo với cô ta rằng tôi đang có mặt ngay tại Ukraine để những bà mẹ Ukraine thấy rằng chúng ta đang ở cùng họ và tôi đang mang theo những con tim của người dân Mỹ trong người. “Xin cảm ơn,” Zelenska trả lời, “Người dân Ukraine rất biết ơn sự trợ giúp của người dân Mỹ.”

Kahlil Gibran đă từng viết rằng, “Nỗi sầu càng đậm, niềm vui càng đầy”. Sự hy vọng của tôi là điều này đúng với những bà mẹ mà tôi đă gặp. Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra một khi cuộc chiến này chấm dứt.

Ông Putin, xin hăy chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa và tàn bạo này.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-13-2022
  Reputation: 184711


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	76.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	2053174  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,751
  Thanked 41,054 Times in 11,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10365 seconds with 13 queries