Toà bác bỏ vụ kiện bầu cử của ứng cử viên thống đốc Georgia được Trump hậu thuẫn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Toà bác bỏ vụ kiện bầu cử của ứng cử viên thống đốc Georgia được Trump hậu thuẫn
Click image for larger version

Name:	ggg.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	2053169  
5/13
ATLANTA (AP) — Toà ở Georgia vào thứ 4 bác bỏ vụ kiện của cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ David Perdue cáo buộc phiếu gian lận hoặc phiếu giả được kiểm trong quận hạt đông dân nhất của tiểu bang trong kỳ tổng tuyển cử 2020.

Ứng cử viên Thống đốc Cộng hoà ṿng sơ bộ đệ đơn vụ kiện cùng với 1 cử tri khác vào tháng 12, chỉ vài ngày sau khi Perdue thông báo sẽ thách thức tranh cử đương kim Thống đốc Brian Kemp trong ṿng sơ bộ của Cộng hoà. Ngoài những điều khác, vụ kiện t́m cách được phép xem xét những lá phiếu khiếm diện, v́ cho rằng, việc này sẽ cho phép nguyên đơn chứng minh được có gian lận xảy ra ở quận Fulton.

Các nhà điều tra từ Văn pḥng Chánh Thư kư tiểu bang không phát giác ra chứng cớ hậu thuẫn những tuyên bố gian lận bầu cử, nhưng việc này vẫn không ngăn được cựu Tổng thống Donald Trump, Perdue và những người khác tiếp tục tuyên truyền chúng.

Vụ kiện cũng tương tự với một vụ kiện khác do một toán cử tri đứng đơn đă bị toà bác bỏ vào tháng 10. Toà phát giác nguyên đơn không cáo buộc “bị thiệt hại cụ thể” và v́ vậy không có căn cứ khởi kiện. Phán quyết này bị kháng án.

Perdue và cử tri Elizabeth Grace Lennon lập luận, quyền hiến pháp tiểu bang được bảo vệ b́nh đẳng và theo đúng tŕnh tự thủ tục của họ đă bị vi phạm. Perdue cho rằng, thiệt hại cụ thể ở chỗ, ông ta là ứng cử viên tái tranh cử vào tháng 11 nhưng đă không có đủ đa số, buộc phải vào ṿng runoff với ứng cử viên Dân chủ Jon Ossoff và thua. C̣n Lennon th́ đi bỏ phiếu sớm vào tháng 10 năm 2020, nhưng lại được thông báo có ai đó đă sử dụng tên bà ta đă bỏ phiếu khiếm diện.

Trong án lệnh đề ngày 11 tháng 5 bác bỏ vụ kiện, Thẩm phán Toà Thượng thẩm quận Fulton Robert McBurney viết, đây “không phải thực sự về thất bại của Perdue hay kinh nghiệm bầu cử cá nhân của Lennon.” Toà lưu ư, tuyên bố cốt lơi của vụ kiện là một số lô phiếu khiếm diện được kiểm nhiều lần, và hàng ngàn phiếu khiếm diện giả mạo bất hợp pháp được kiểm và được chứng nhận ở quận Fulton.

Đó là những tuyên bố liên tục được những người tin rằng gian lận bầu cử tràn lan đă khiến cho bầu cử bị đánh cắp khỏi ông Trump thúc đẩy sau bầu cử năm 2020. Mặc dù được cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn, Perdue hiện đang bị đương kim Thống đốc Brian Kemp dẫn trước với khoảng cách khá lớn trong các cuộc thăm ḍ khi bầu cử sơ bộ của Cộng hoà sắp diễn ra vào ngày 24 tháng 5. Ông ta đưa những tuyên bố “bầu cử bị đánh cắp và bị lũng đoạn” thành thông điệp chính trong chiến dịch tranh cử của ḿnh, và thường xuyên nói về vụ kiện khi vận động tranh cử.

Perdue chỉ trích gay gắt phán quyết, cáo buộc quyết định của toà là “một ví dụ khác về việc giới có thế giá tiếp tục che đậy những ǵ đă xảy ra vào năm 2020, và chúng tôi sẽ mạnh mẽ kháng án.”

Hương Giang (Theo AP)

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-13-2022
  Reputation: 184711


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ggg.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	2053169  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,751
  Thanked 41,054 Times in 11,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Be_True (05-13-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10071 seconds with 13 queries