HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga mạo hiểm tất tay, Ukraine "dập lửa bằng cốc nước": Ai hơn được thứ này là thắng?
Theo như cả hai quân đội Ukraine và Nga đều đã kiệt quệ. Câu hỏi đặt ra là ai đang kiệt sức hơn lúc này?, sau khi Nga phải tăng tối đa lực lượng ở Donbass, trong khi Ukraine lo ngại vũ khí gửi đến không đủ.

Nga đang tự làm khó mình?


Sau hơn một tháng mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, các lực lượng Nga đã từ bỏ các mục tiêu ban đầu để tập trung trọng tâm vào khu vực Donbass, nơi mà giới quan sát tin rằng là một canh bạc mạo hiểm đối với Moscow, theo FP.

Mặc dù có lợi thế về quy mô ngay từ đầu, các lực lượng Nga đã gặp nhiều vấn đề về tác chiến và hậu cần cũng như suy kiệt sau nhiều tuần giao tranh ác liệt.

Giới chức Mỹ ước tính rằng Moscow đã mất gần 20% nguồn lực chiến đấu tích lũy được sát biên giới Ukraine trước chiến dịch. Điều này buộc Nga phải dồn lực vào một mục tiêu, tránh bị xé lẻ như trước.

"Nếu người Ukraine có thể chống chịu được cuộc tấn công sắp tới đây, người Nga sẽ rơi vào vị trí thực sự nguy hiểm", Justin Bronk, một nghiên cứu viên cấp cao tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) nhận định.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên rằng Nga đã thiết lập ba khu vực chính cho cuộc chiến Donbass, ở các thị trấn Belgorod, Valuyki và Rovenki của Nga.

Nga cũng đang cố gắng cải thiện khả năng cơ động và hỏa lực ở thành phố Izyum quan trọng về mặt chiến lược, gần Kharkiv, trong nỗ lực cô lập quân đội Ukraine ở Donbass.

Nhưng quan chức này nói thêm rằng Mỹ tiếp tục nhận thấy các dấu hiệu thể hiện vấn đề về tinh thần trong hàng ngũ Nga. Tuy nhiên, các quan chức phương Tây vẫn tin rằng Nga sẽ sớm khởi động giai đoạn hai.

Các quan chức Ukraine và phương Tây nhận định, Nga sẽ tự làm khó mình nếu như cố gắng đặt ra mục tiêu phải đạt được một chiến thắng biểu tượng trước ngày 9/5.

Lịch trình cấp tập mà Nga tự áp đặt như vậy có thể phản tác dụng khi cố gắng theo đuổi một chiến thắng vội vàng.

Mặc dù bị tổn thất nặng nề, Nga vẫn có một lượng đáng kể thiết bị và vũ khí dự trữ cũng như đang tích cực tăng cường thêm binh lực.

Vào tháng 3, các quan chức NATO ước tính rằng có tới 40.000 quân Nga đã bị bắt, thiệt mạng, bị thương hoặc mất tích trong tháng đầu tiên của cuộc chiến.

"Thách thức lớn nhất là sử dụng các lực lượng cũ kết hợp cùng với các lực lượng tấn công mới", Michael Kofman, một chuyên gia về Quân đội Nga tại CAN nhận định.

Mặt khác, lực lượng Kiev vẫn có động lực cao và am hiểu địa hình, với nhiều người từng tham chiến ở Donbass vào thời điểm năm 2014. Tuy nhiên, lực lượng Ukraine phụ thuộc vào các nước phương Tây về đạn dược, vũ khí chống tăng, khí tài hạng nặng, xe bọc thép, xe tăng và máy bay, cùng những thứ khác.

Thắng-thua thế nào?

Theo các hình ảnh vệ tinh, ngoài đoàn xe dài hơn 10km, Nga còn có một số đoàn phương tiện bổ sung để tiến hành các chiến dịch tấn công, bao gồm các đoàn xe gần các thành phố Barvinkove và Slovyansk của Ukraine.
Nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng sẽ được đưa vào trận chiến một cách từ từ hay Nga sẽ cố gắng thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng quy mô lớn khác - dù cho đến nay Moscow vẫn chưa thể hiện được năng lực quân sự và chiến thuật cần thiết để bao vây quân đội Ukraine một cách tức thì.

"Nếu lực lượng Nga đột phá và chiếm được những thị trấn này cùng với khu vực xung quanh, họ có thể thành công trong việc bao vây phần lớn lực lượng Ukraine ở Donetsk và Luhansk", Franz-Stefan Gady, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế nêu quan điểm.

"Tuy nhiên, để làm được như vậy, lực lượng Nga phải thể hiện năng lực chiến thuật tốt hơn — bao gồm tác chiến vũ khí hỗn hợp hiệu quả hơn — được củng cố bởi sự hỗ trợ hậu cần vững chắc hơn so với giai đoạn đầu của cuộc chiến".

Các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ ra rằng họ đang chờ đợi một trận chiến khốc liệt hơn ở Donbass nơi có địa hình bằng phẳng, tạo điều kiện cho các chiến dịch cơ giới hóa của cả hai bên.

Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 800 triệu USD cho Ukraine để chuẩn bị cho cuộc chiến cận kề ở Donbass, bao gồm hệ thống pháo, xe bọc thép và trực thăng, những thứ mà trước đây chưa được gửi đến cho Kiev.

Khi chiến sự kéo dài, các đối tác phương Tây của Ukraine ngày càng tỏ ra sẵn sàng trong việc cung cấp các loại vũ khí sát thương và tinh vi hơn, nhưng các quan chức Ukraine lo ngại tốc độ cung cấp không đủ nhanh.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrii Zahorodniuk, so sánh tốc độ cung cấp vũ khí với việc dập lửa bằng cốc nước thay vì một cái xô.

"Về cơ bản, chúng tôi có hai kịch bản lúc này. Kịch bản số 1: Chúng tôi có đủ thiết bị và biến thành cuộc phản công, ép họ ra khỏi Ukraine", ông nói. "Kịch bản khác là tiếp tục cuộc chiến kéo dài và mệt mỏi".

Cũng theo dự đoán, Không quân Nga có khả năng sẽ có vai trò nổi bật hơn trong trận chiến Donbass sắp tới.

Với việc quân đội Nga kiệt sức vì tổn thất nặng nề, Ukraine đang chịu áp lực trong việc Mariupol bị bao vây và công khai yêu cầu thêm đạn dược cùng vũ khí hạng nặng từ phương Tây, cuộc chiến giành Donbass đang ngày càng trở thành nơi định đoạt cuối cùng, các chuyên gia nói với Foreign Policy.

"Nếu chiến dịch bị sa lầy, không rõ sẽ có gì trong quyết định tiếp theo của Nga", Samuel Bendett, cố vấn của CNA cho biết: "Có cảm giác như mọi thứ đều đang diễn ra đúng như những gì quân đội Nga lo ngại".

Nếu cuộc tấn công thành công, điều này sẽ tạo cho Moscow một đòn bẩy đáng kể trong các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai — và thậm chí có thể là đòn bẩy để khởi động một cuộc tấn công mới vào Kiev.

"Rõ ràng, cả hai quân đội đều đã kiệt quệ", Bendett nói thêm. "Câu hỏi đặt ra là ai đang kiệt sức hơn lúc này?"
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-16-2022
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	2039483  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12001 seconds with 13 queries